กสิกรไทยได้รับการยกย่องด้านการเปิดเผยข้อมูลการปล่อยก๊าซเรือนกระจก จาก CDP องค์กรสากลที่มีฐานข้อมูลออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

นางสาวขัตติยา อินทรวิชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยผลการพิจารณาของ Carbon Disclosure Project (CDP) องค์กรระดับโลกที่เชี่ยวชาญและได้รับการยอมรับในแวดวงด้านบริหารการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และมีฐานข้อมูลออนไลน์ด้านการปล่อยก๊าซเรือนกระจกขององค์กรที่ใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศให้ธนาคารกสิกรไทยได้รับผลการประเมิน CDP 2024 ในระดับสูงสุด A List (Leadership Level) ในการเปิดเผยข้อมูลด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ นับเป็นธนาคารแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ได้มาตรฐานผู้นำระดับ A List ติดต่อกัน เป็นปีที่ 3  


โดยธนาคารมุ่งหวังที่จะรักษาความเป็นผู้นำในมาตรฐานความยั่งยืนระดับสากล พร้อมสนับสนุนลูกค้าและภาคธุรกิจให้สามารถปรับตัวและเดินหน้าสู่สังคมที่มีการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ไปด้วยกัน รวมทั้งสร้างโอกาสโดยพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการทางธุรกิจที่สอดคล้องกับบริบททางเศรษฐกิจและสังคมในปัจจุบัน เพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน การได้อยู่ในระดับ A List อย่างต่อเนื่อง สะท้อนการเปิดเผยข้อมูลและการทำงานของธนาคารในการบริหารการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศตลอดห่วงโซ่คุณค่าของธนาคาร การกำหนดนโยบายและกลยุทธ์ การบริหารความเสี่ยงและโอกาส รวมถึงความพยายามบรรลุเป้าหมายการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกทั้งในการดำเนินงานภายในของธนาคารและพอร์ตโฟลิโอของธนาคารอย่างต่อเนื่อง โดยธนาคารกสิกรไทยให้คำมั่นในการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์จากการดำเนินงานของธนาคาร (ขอบเขตที่ และ 2) ภายในปี 2573 และจากพอร์ตโฟลิโอของธนาคาร (ขอบเขตที่ 3) ตามเป้าหมายของประเทศไทย อีกทั้งได้กำหนดเป้าหมายการสนับสนุนสินเชื่อและเงินลงทุนเพื่อความยั่งยืน100,000-200,000 ล้านบาท ภายในปี 2573 ด้วย


นอกจากนี้ ธนาคารยังได้รับผลการประเมินด้านความยั่งยืนที่โดดเด่นจากองค์กรระดับโลกอื่น ๆ อย่างต่อเนื่อง อาทิ ได้รับการประเมินให้เป็นสมาชิก Dow Jones Best-in-Class Indices (เดิมเรียกว่า DJSI) สมาชิก S&P Global Sustainability Yearbook และสมาชิก FTSE4Good ต่อเนื่อง 9 ปีซ้อนทั้งสามรายการ รวมถึงได้รับผลประเมินในระดับ AA จาก MSCI ESG Rating ทุกรอบการประเมินตั้งแต่ปี 2562 แสดงถึงความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องในการดำเนินธุรกิจตามแนวทางด้านความยั่งยืนระดับสากล เพื่อส่งมอบคุณค่าที่ยั่งยืนให้กับผู้มีส่วนได้เสียทุกฝ่าย

 

Most Viewed
Where to put your money
รู้หรือไม่? “SpaceX” ไม่ได้ถูกตีค่าในฐานะบริษัทจรวด... แต่ถูกตีค่าในฐานะ “ผู้ถือกุญแจสู่อนาคต” !!!
Updated 1 day ago
Stock of the Day
ส่องมุมมองนักวิเคราะห์ SET ครึ่งปีหลังดีหรือแย่? เป้าดัชนี 1,600-1,700 จุด เป็นไปได้แค่ไหน พร้อมโผหุ้นเด่น-ธีมลงทุนที่ต้องจับตาต่อจากนี้
Updated 1 day ago
Fun of Funds
“บล.ดาโอ” ลั่นจุดยืนเป็น “Wealth Management” ชูจุดเด่น “One-Stop Financial Service”… เล็งขยายฐาน “ลูกค้าต่างจังหวัด” พร้อมตั้งเป้ารายได้ปีนี้ 1.6 พันลบ. เพิ่มขึ้น 25% !!!
Updated 1 day ago
Fun of Funds
“DAOL-GTECH” กระจายลงทุน “หุ้นเทคฯ โลก”... ตอบโจทย์ “ความมั่งคั่ง” ระยะยาวรับ “โลกยุคดิจิทัล” !!!
Updated 10 hours ago
Sustainability
“ยกระดับ” ศักยภาพของ “ห่วงโซ่อุปทาน”... ด้วย “การปรับปรุง” กระบวนการดำเนินงาน เพื่อ “เพิ่มประสิทธิภาพ” การผลิต !!!
Updated 3 hours ago
Follow Us