Official Update :

ทรีนีตี้เผยลูกค้าหุ้นสนใจ BITCOIN มองราคาเป็นจุดเริ่มต้นของขาขึ้น

ราคาของ BITCOIN กำลังสร้างความสนใจให้กับนักลงทุนจำนวนมาก แม้ว่าในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ราคาเพิ่มขึ้นไปมากกว่า 1.2 ล้านบาทต่อ 1 UTC และร่วงลงมาอยู่ที่ประมาณ 1.04 ล้านบาท ต่อ 1 UTC แม้การปรับตัวจะร่วงมากเกือบ 20 % แต่กูรูในตลาดหุ้นไทยที่เชี่ยวชาญด้านกราฟเทคนิค ยังมองว่า นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของขาขึ้นของ BITCOIN เท่านั้น และพบว่ามีลูกค้าของบริษัทหลักทรัพย์หลายรายสนใจเข้าลงทุนใน BITCOIN


นายชาญชัย กงทองลักษณ์ กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทรีนีตี้ วัฒนา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในด้านการลงทุนใน BITCOIN นั้น ยังสามารถเข้าลงทุนได้ และแม้ว่าราคาจะปรับตัวเพิ่มขึ้นมามากแล้ว แต่ยังเป็นเพียงกรอบของขาขึ้นของราคาเท่านั้น


“ผมมองว่าการลงทุน BITCOIN ยังเป็นสิ่งที่ทำได้และจากการวิเคราะห์จากสัญญาณทางเทคนิค มองว่ากรอบราคาของการปรับตัวเพิ่มขึ้นของ BITCOIN แม้ว่าจะเพิ่มขึ้นแรงมากจนทำจุดสูงสุดใหม่ที่ 1.2 ล้านบาทต่อ 1 BTC ก่อนจะร่วงลงมา แต่ผมมองว่ากรอบราคายังคงเป็นขาขึ้น และเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของขาขึ้นเท่านั้น”


ในส่วนของทรีนีตี้ เริ่มแนะนำให้ลูกค้าเข้าลงทุนใน BITCOIN ตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้ว และได้ผลตอบแทนที่ดี และจากราคาที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น ทำให้ลูกค้าของทรีนีตี้ สนใจที่จะเข้ามาลงทุนในBITCOIN มากขึ้น และขอเปิดบัญชีผ่านบล.ทรีนีตี้จำนวนมาก


ทั้งนี้ในลูกค้าใจเข้าลงทุนใน BITCOIN ทรีนีตี้จะทำหน้าที่เป็นเอเจนท์ ในการส่งต่อลูกค้าให้กับผู้ให้บริการตลาดซื้อขายเงินดิจิตอล 2 รายที่เป็นพันธมิตร และซึ่งในทรีนีตี้ จะมีการดูแลลูกค้าที่ใกล้ชิดทั้งการออกบทวิเคราะห์ในด้านกราฟเทคนิค และคำแนะนำการลงทุนให้กับลูกค้าด้วยมองตลาด ICO มีอนาคต


บล.ทรีนีตี้ ให้ความสนใจในการระดมทุนผ่านเหรียญ ดิจิตอล ในรูปแบบ ICO อย่างมาก มองว่าจุดเด่นเป็นการระดมทุนที่มีความ SEXY มากกว่า IPO มีการออกแบบสินค้าที่หลากหลายได้มากกว่า ขณะเดียวกันกระบวณการพิจารณา เป็นที่ปรึกษาทางการเงินให้กับการะดมทุนแบบ ICO มีต้นทุนที่น้อย ใช้เวลาได้เร็วกว่า


ตอนนี้บอกได้เลยว่ามีผู้ที่สนใจระดมทุนผ่าน ICO จำนวนมาก แต่ติดในเรื่องของกฏเกณฑ์ของทางการซึ่งถูกกำกับด้วย สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) แม้จะมีการร่างพ.ร.บ. สินทรัพย์ดิจิตอล มาแล้วกว่า 2 ปี แต่ยังไม่มีความชัดเจนในเรื่องของกฏหมายลูก และในขณะเดียวกัน ICO ที่จะเป็นตัวแรกของไทยก็ต้องเป็น ICO ที่มีความน่าเชื่อถือ และเป็นจุดคาดหวังของตลาด ซึ่งด้วยความคาดหวังของทุกคนที่เกี่ยวข้องกับ ICO ต้องการผลักดันให้เกิดขึ้นได้ เราคาดหวังว่าใน 1ปี น่าจะเป็นการระดมทุนแบบ ICO ให้ได้เห็น


โดย ทรีนีตี้ ให้ความสนใจที่จะเป็นที่ปรึกษาทางการเงินให้กับการระดมทุนแบบ ICO โดยอยู่ระหว่างการพูดคุยกับพันธมิตร และคาดว่าจะเห็นความชัดเจนในเร็วๆนี้


นาย ภควัต โกวิทวัฒนพงศ์ ประธานกรรมการ บริษัท ทรีนีตี้ วัฒนา จำกัด (มหาชน) มองว่า การปรับตัวของเพิ่มของของ BITCOIN ในรอบนี้ น่าจะเกิดจากการเข้าลงทุนของกองทุนสถาบันในต่างประเทศที่เข้ามาซื้อในรอบนี้ ทำให้ราคาปรับตัวขึ้นได้ค่อนข้างดีมาก และในอนาคตน่าจะปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องได้ ซึ่งตามปกติของราคาสินทรัพย์ถ้าทำจุดสูงสุด ราคามักจะลดลงจากยอด 25 % ก่อนที่จะฟื้นตัวอีกครั้ง


อย่างไรก็ตามการลงทุนใน BITCOIN อยากให้แบ่งเงินออกเป็นส่วนๆ คือ 1 ส่วนแรก คือ เข้าซื้อทันทีเพื่อให้มีต้นทุน ส่วนที่ 2 หากราคาปรับตัวลดลงเข้าไปซื้อเพื่อเฉลี่ยต้นทุน และส่วนที่เหลือนั้น ไว้เข้าซื้อหากราคาเริ่มมีเสถียรภาพ

ไชยรัตน์ ศรีสุข

บรรณาธิการหุ้นและการลงทุน Wealthythai.com