Bitkub Exchange และ Bitkub Academy ประกาศความร่วมมือกับ Ledger ยกระดับความปลอดภัยสินทรัพย์ดิจิทัลให้คนไทย

เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2568 บริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด ผู้ให้บริการ Bitkub Exchange ศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำในไทย และบริษัท บิทคับ แล็บส์ จำกัด ผู้ให้บริการ Bitkub Academy ศูนย์กลางการเรียนรู้ด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิทัล ประกาศความร่วมมือกับ Ledger ผู้นำระดับโลกด้านการดูแลความปลอดภัยของสินทรัพย์ดิจิทัลให้กับผู้ใช้งานทั่วไปและระดับอุตสาหกรรม โดยมีสินทรัพย์ดิจิทัลกว่า 20% ทั่วโลกที่อยู่ภายใต้ระบบรักษาความปลอดภัยของ Ledger


ความร่วมมือดังกล่าวมุ่งเน้นการให้ความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับความสำคัญของระบบการรักษาความปลอดภัยของสินทรัพย์ดิจิทัลในระดับสากล ซึ่งในปี 2566 มีมูลค่าความเสียหายจากการถูกแฮกและการหลอกลวงในโลกบล็อกเชนสูงถึงกว่า 14,000 ล้านดอลลาร์ ความร่วมมือนี้จะมุ่งยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยในอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศไทย โดยเฉพาะการเสริมส้รางความเข้าใจเกี่ยวกับการใช้งาน Hardware Wallet ให้กับผู้ใช้งานในไทย


คุณสุชาติ ภวสิริพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ แล็บส์ จำกัด กล่าวว่า “ความร่วมมือระหว่าง Bitkub Academy และ Ledger นี้ จะช่วยเสริมสร้างความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับการใช้งาน Hardware Wallet ให้ผู้ใช้งานในไทยได้มีทางเลือกในการเก็บรักษาดูแลสินทรัพย์ดิจิทัลของตนเองที่หลากหลายมากขึ้น โดยเฉพาะ Hardware Wallet ของ Ledger ที่มีผู้ใช้งานกว่า 180 ประเทศทั่วโลก ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานมีความมั่นใจในการเก็บรักษาและจัดการสินทรัพย์ดิจิทัลผ่าน Hardware Wallet.”


คุณอรรถกฤต ชิมผลาพิบูลย์ ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด กล่าวเสริมว่า “Bitkub Exchange ในฐานะศูนย์ซื้อขายแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำของไทย ภายใต้การกำกับดูแลของ ก.ล.ต. เรามีความตั้งใจที่จะช่วยเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจในโลกสินทรัพย์ดิจิทัลให้แก่คนไทย โดยการผลักดันความร่วมมือกับ Ledger ในครั้งนี้ จะช่วยเปิดโอกาสให้คนไทยมีทางเลือกในการใช้งานเทคโนโลยีบล็อกเชนที่หลากหลาย รวมถึงการรักษาความปลอดภัยของสินทรัพย์ดิจิทัลผ่าน Hardware Wallet”


คุณ Ariel Wengroff รองประธานบริหารฝ่ายการตลาด Ledger กล่าวว่า ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการเติบโตของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลสูงที่สุดในโลก ซึ่ง Ledger มีระบบรักษาความปลอดภัยเชิงรุกที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลมากที่สุดในโลกอย่าง Ledger Donjon เราเชื่อว่าจะสามารถช่วยสร้างปลอดภัยและความมั่นใจของผู้ใช้งานในไทยได้เป็นอย่างดี


คำเตือน คริปโทเคอร์เรนซีและโทเคนดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง ท่านอาจสูญเสียเงินลงทุนได้ทั้งจํานวน โปรดศึกษาและลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้

Most Viewed
Stock of the Day
เช็คลิสต์ 5 หุ้น ต่างชาติ “ซื้อ-ขาย” มากสุดตั้งแต่ต้นปี
Updated 21 hours ago
Fun of Funds
“มิถุนา-ปีมะเมีย” ดักเงินหนีจาก “ตลาดแพง” หา “ของดี-ราคาถูก”... ถึงเวลา “หุ้นเอเชีย-หุ้นเวียดนาม” 2 ตลาด “ดาวเด่น” กับโอกาสลงทุนบน “Story of Growth” !!!
Updated 17 hours ago
Stock of the Day
OKJ พุ่งกระฉูด 27% หลังเปิดตัว Grill & Ground โบรกฯ ยังแนะ “ซื้อ” แม้ลดราคาเป้า มองผลงานครึ่งหลังฟื้นรับกลยุทธ์ 3 ด้าน
Updated 1 day ago
News Highlight
แสนสิริ เสริมแกร่งความร่วมมือกับ กลุ่มมิตซุย ฟุโดซัง เดินหน้า JV“เศรษฐสิริ เกรท วงแหวน-จตุโชติ” ดันพอร์ตร่วมทุนปี 68-69 โตร่วม 28,000 ล้านบาท
Updated 1 day ago
Stock of the Day
1,600 อยู่แค่เอื้อม! SET วันนี้ปิดบวกเกือบ 20 จุด รับแรงซื้อกลุ่มบิ๊กแคป หลังหมด overhang พร้อมแรงเก็งกระแสลงทุน รองรับ AI ขยายตัว
Updated 1 day ago
Follow Us