Official Update :

ดาร์วิดฯ เผยกลยุทธ์ขายอสังหาริมทรัพย์มือสองยุคโควิด-19

ดาร์วิดพร๊อพเพอร์ตี้เผยสถานการณ์ตลาดอสังหาฯ มือสองในยุคโควิด-19 ระบาด กระทบความต้องการซื้อลดลงอย่างต่อเนื่องสวนทางความต้องการขายเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เร่งคัดทรัพย์ที่โดดเด่นด้านทำเลและราคาไม่แพงนำเสนอลูกค้า ในขณะที่สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไทยเร่งจัดกิจกรรมอบรมผ่านระบบ Zoom เสริมสร้างศักยภาพและประเมินสมรรถนะการทำงานของนายหน้า หวังเตรียมพร้อมการขายหลังโรคระบาดลดลงคาดความต้องการซื้อเพิ่ม


นางดรุณี รุ่งเรืองผล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดาร์วิด พร๊อพเพอร์ตี้ เซอร์วิส จำกัด เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมาตลาดอสังหาริมทรัพย์มือสองได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 เนื่องจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้บริโภคเปลี่ยนและรายได้ของคนส่วนใหญ่ลดลง ส่งผลต่อความเชื่อมั่นและชะลอการตัดสินใจซื้อที่อยู่อาศัย ซึ่งสวนทางกับความต้องการขายที่เพิ่มขึ้น ทั้งจากผู้ที่ได้รับผลกระทบและต้องการขายบ้าน ทำให้สถาบันการเงินต่าง ๆ มีทรัพย์ NPL เพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าความต้องการมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองนั้นยังคงมีอยู่ตลอดเวลา แต่ต้องรอให้สถานการณ์ต่าง ๆ คลี่คลายกว่านี้ ตลาดบ้านมือสองน่าจะกลับมาคึกคักอีกครั้ง


สำหรับการขายทรัพย์มือสองในขณะนี้ ดาร์วิดพร๊อพเพอร์ตี้เซอร์วิสได้ใช้กลยุทธ์ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ตลาด เพราะสัดส่วนการซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริงลดลงจำเป็นต้องมีสิ่งจูงใจเพื่อกระตุ้นให้เกิดการซื้อเพื่อการลงทุน บริษัทจึงได้คัดทรัพย์จากสถาบันการเงินที่มีราคาไม่แพง ตั้งอยู่บนทำเลที่น่าลงทุน ทั้งยังต้องเจรจากับเจ้าของทรัพย์เพื่อจัดโปรโมชั่นด้านราคาที่ถูกลง ซึ่งทำให้ที่ผ่านมากลยุทธ์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากลูกค้า ทำให้ได้รับความร่วมมือจากสถาบันการเงินเจ้าของทรัพย์จัดโปรโมชั่นด้านราคา ซึ่งทำให้เกิดการตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น เช่น ซันชายน์คอนโดมิเนียม  ตั้งอยู่บนถนนบางนา-ตราด 32  ขนาดห้อง  29.74 ตารางเมตร เป็นโครงการติดถนนใหญ่ ใกล้ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล โรงเรียนและจุดทางขึ้นลงทางด่วน นอกจากนี้แล้วยังเป็นห้องหัวมุม เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยหรือซื้อไว้เพื่อการลงทุน  เนื่องจากราคาประเมินที่ธนาคารขายอยู่คือ  1,125,300 บาท แต่ว่าตอนนี้ได้จัดโปรโมชั่นในราคาเพียง  870,000  บาท


นอกจากนี้แล้วยังมีทรัพย์ประเภทโกดัง ตั้งอยู่ถนนบ่อหินบายพาส ทางหลวงหมายเลข 7 ใกล้กับนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร ทรัพย์นี้เป็นโกดังชั้นเดียว เนื้อที่ 122 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 105 ตารางเมตร เป็นทรัพย์สำหรับการลงทุน เช่น เปิดร้านสะดวกซื้อ อู่ซ่อมรถ หรือบริการอื่น ๆ ราคาที่เปิดขายอยู่ตอน  5,805,300 บาท แต่ได้จัดโปรโมชั่นเพียง  4,515,000 บาท


นางดรุณีเปิดเผยเพิ่มเติมในฐานะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์ สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไทย (TREBA) ว่า ในขณะนี้สมาคมฯ ได้เตรียมจัดกิจกรรมอบรมในหลักสูตรต่าง ๆ ผ่านระบบ Zoom เพื่อเสริมสร้างศักยภาพของนายหน้า  ในการขายบ้านมือสอง โดยในวันที่ 28 สิงหาคม 2564 จะจัดหลักสูตร Marketing Strategy for Broker Startup in the of Disruption เป็นหลักสูตร 6 ชั่วโมงที่บรรยายโดย Mr Eran  โดยเนื้อหาของหลักสูตรนั้นเป็นการนำเอาเทคโนโลยีใหม่มาใช้ในการทำงานของนายหน้า  นอกจากนี้แล้วยังมีหลักสูตร English  for Real Estate Agent  โดยเรียนทุกเสาร์ที่ 4, 11, 18, 25 ของเดือนกันยายน สอน English Native โดย Mr.Nail David Moris เพื่อพัฒนาภาษาอังกฤษในการขายอสังหาริมทรัพย์กับชาวต่างประเทศ


ผู้ที่สนใจเกี่ยวกับการซื้อ-ขายทรัพย์จากสถาบันการเงิน หรือหากต้องการชมทรัพย์ในทำเลต่าง ๆ  ทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล สอบถามได้ที่ บริษัทดาร์วิด พร๊อพเพอร์ตี้ เซอร์วิส จำกัด โทรศัพท์  02-282-2140 www.darvidproperty.com/ หรือ นัดชมทรัพย์ได้ที่ โทรศัพท์  081-625-6628