“บลจ.วรรณ”...คว้าโอกาสเปิดเมืองศก.ฟื้น เสนอขาย IPO ทริกเกอร์ 5 เดือน ‘ONE-TOP5MC’
“บลจ.วรรณ”...มองเป้าหมายดัชนีปีนี้ที่ 1,700-1,750 จุด เสนอขาย ‘ONE-TOP5MC’ ทริกเกอร์ 5 เดือน เลิกกองทุนเมื่อระดับ NAV แตะผ่านระดับ 10.53 บาทต่อหน่วย เปิดเสนอขาย IPO วันนี้ -28 มิ.ย. นี้
นายพจน์ หะริณสุต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน วรรณ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทคาดว่าดัชนีปี 2565 มีโอกาสแตะระดับ1,700-1,750จุด หรือมีระดับ upside ราว 8-12% จากระดับดัชนีในปัจจุบันที่ 1,550-1,650 จุด จากปัจจัยการฟื้นตัวของเศรษฐกิจและนโยบายการสนับสนุนของภาครัฐที่ยังคงมีอย่างต่อเนื่อง ทำให้บริษัทคาดการณ์ว่าตลาดหุ้นไทยมี upside มากกว่า 5% ใน 5 เดือนข้างหน้า โดยมองว่า ดัชนี SET100 (หุ้นขนาดใหญ่) มีโอกาสในการสร้าง upside อย่างโดดเด่นราว 10% ซึ่งบริษัทมองเป็นโอกาสลงทุนในตลาดหุ้นไทย โดยพร้อมเปิดเสนอขาย ‘กองทุนเปิด วรรณ ท็อป ซีเล็คชั่น 5MC’ (ONE-TOP5MC) ระหว่างวันนี้-28 มิ.ย.นี้ ซึ่งเป็นกองทุนประเภททริกเกอร์ฟันด์

(นายพจน์ หะริณสุต)
“กองทุน ONE-TOP5MC ตั้งเป้าหมายสร้างผลตอบแทน 5% ภายใน 5 เดือน โดยมีเงื่อนไขในการเลิกกองทุนเมื่อมูลค่าหน่วยลงทุนมากกว่าหรือเท่ากับ 10.53 บาทต่อหน่วย ซึ่งมูลค่าหน่วยลงทุนที่จะรับซื้อคืนหน่วยลงทุนโดยอัตโนมัติ ต้องไม่ต่ำกว่า 10.50 บาท และ บริษัทจัดการสามารถรวบรวมเงินสดหรือตราสารสภาพคล่องได้เพียงพอ เพื่อรับซื้อคืนหน่วยลงทุนอัตโนมัติให้กับผู้ถือหน่วยลงทุนตามที่ระบุไว้ในโครงการ”
นายพจน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ลักษณะเด่นของกองทุน ONE-TOP5MC จะเน้นลงทุนในหุ้นกลุ่ม Domestic Play ที่ได้รับอานิสงส์จากการฟื้นตัวเศรษฐกิจไทย ซึ่งตัวอย่างพอร์ต 5 อันดับแรก อาทิ กลุ่มค้าปลีก กลุ่มอสังหาริมทรัพย์ กลุ่มธนาคาร กลุ่มขนส่ง และกลุ่มสื่อสิ่งพิมพ์ ในสัดส่วนประมาณ 21% 17% 14% 10% และ 10% ตามลำดับ นอกจากนี้ บริษัทมองว่า การผ่อนคลายหลักเกณฑ์การปล่อยสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย(LTV) ของธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) และมาตรการสนับสนุนของรัฐ หนุนอุปสงค์ที่อยู่อาศัยและรายได้ของกลุ่ม Property Development และ Industrial Estate ให้ฟื้นตัวดีในปีนี้ อีกทั้ง บริษัทเชื่อมั่นว่า ภายใน 5 เดือนถัดจากนี้ กองทุน ONE-TOP5MC มีโอกาสสร้างผลตอบแทนได้ตามเป้าหมายที่ระบุไว้ เมื่อเทียบกับโอกาสการฟื้นตัวของเศรษฐกิจในระยะข้างหน้า
ผลการดำเนินงานในอดีตของกองทุน มิได้เป็นสิ่งยืนยันผลการดำเนินงานในอนาคต ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจ ลักษณะสินค้า เงื่อนไข ผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน
