เมืองไทยประกันชีวิต ผนึก MQDC มอบ “อีลิท เฮลท์” ให้ลูกค้า ความคุ้มครองสูง 40 ล้านบาท

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ MTL กล่าวว่า บริษัทได้ร่วมมือกับบริษัทแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) มองบประกันสุขภาพ “อีลิท เฮลท์” ให้กับลูกค้าของโครงการ ดิ แอสเพน ทรี  ซึ่งครอบคลุมกรณีเจ็บป่วยจากโรคร้ายแรง โรคทั่วไป  และโรคระบาด รวมทั้งอุบัติเหตุ พร้อมให้ความคุ้มครองการรักษามะเร็งแบบตรงจุด (Targeted Therapy) การวินิจฉัยโรคแบบ MRI หรือ CT Scan แบบผู้ป่วยนอก (OPD) คุ้มครองการพักรักษาตัวห้องผู้ป่วยวิกฤต (ICU) นาน 365 วัน แบบจ่ายตามจริง


โดยให้ความคุ้มครองสูงสุด 20 ล้านบาทต่อปีกรมธรรม์ ในช่วงระหว่างการก่อสร้างโครงการฯ และจะเพิ่มความคุ้มครองสูงสุดเป็น 40 ล้านบาทต่อปีกรมธรรม์ เมื่อโครงการฯ แล้วเสร็จและโอนสิทธิการเช่าสำเร็จ พร้อมดูแลระยะยาวด้วยความคุ้มครองจนถึงอายุ 99 ปี 


“ประกันสุขภาพอีลิท เฮลท์  เป็นประกันที่ให้ระยะเวลาความคุ้มครองยาวถึงอายุ 99 ปี ครอบคลุมการรักษาพยาบาลทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยการร่วมมือครั้งนี้ของเมืองไทยประกันชีวิตและดิ แอสเพน ทรี จะช่วยสนับสนุนให้เบี้ยประกันภัยรับในกลุ่มประกันสุขภาพของบริษัทปีนี้เติบโตไม่ต่ำกว่า 10%” นายสาระ กล่าว


ด้านนายวิสิษฐ์ มาลัยศิริรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ MQDC กล่าวว่า โครงการดิ แอสเพน ทรี (The Aspen Tree by MQDC) เป็นโครงการที่พักอาศัยพร้อมมอบบริการดูแลตลอดชีวิต สำหรับผู้ที่ต้องการวางแผนการใช้ชีวิตในระยะยาว ที่มีอายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป โดยโครงการฯ เริ่มดำเนินการก่อสร้างในเดือนมกราคม 2563 คาดว่าจะแล้วเสร็จในไตรมาส 3/66โครงการดิ แอสเพน ทรี

โครงการดิ แอสเพน ทรี มีกลุ่มเป้าหมายระดับบน โดยผู้ที่สามารถเข้าอยู่อาศัยในโครงการดิ แอสเพน ทรี ได้ ต้องเป็นผู้ที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไป ค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่ 35 ล้านบาทต่อคน และสูงสุดประมาณ 70 ล้านบาทต่อคน ซึ่งรวมค่าห้อง ประกันสุขภาพอีลิท เฮลท์ และบริการต่างๆแล้ว โดยสัญญาเป็นลักษณะของการเช่าซื้อ จ่ายเงินครั้งเดียวมีสิทธิอยู่อาศัย 30 ปี หากมีเหตุให้ผู้อยู่อาศัยต้องออกจากโครงการฯ ก่อนครบกำหนดสัญญา ทางโครงการฯ จะมีเงินคืนให้กับลูกหลานของผู้อยู่อาศัย อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันโครงการดิ แอสเพน ทรี ยังไม่ได้เปิดคัวอย่างเป็นทางการ

ศุภมาศ ศรีขำ

นักข่าวสายการเงินและตลาดทุน ที่คลุกคลีกับวงการข่าวมาตั้งแต่เด็ก ชื่นชอบการออกไปหาประสบการณ์และการเรียนรู้ใหม่ๆ อยากถ่ายทอดมุมมองและประสบการณ์เกี่ยวกับการเงิน และตลาดทุนให้ผู้อ่านทุกคนใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ เพื่อไปถึงเป้าหมายการลงทุนที่ตั้งไว้