Official Update :

ชู “7 ธีมเด่น” น่าลงทุนรับกระแสการเติบโตของโลกใหม่ !!!

แนวโน้มการลงทุนที่มีอยู่ในจักรวาลการลงทุนในปัจจุบัน มีมากมายเต็มไปหมด จนบางครั้งนักลงทุนก็ไม่รู้ว่าจะตามธีมการลงทุนไหนดี


“บลจ.เกียรตินาคินภัทร” จึงดีไซด์กองทุนที่ตอบครบในทุกธีมการลงทุนหลักจบครบในกองเดียว มาเป็นทางเลือกให้กับนักลงทุน


วันนี้ ทีมงาน โต๊ะกองทุน Wealthythai’ มีเรื่องราวที่น่าสนใจมาอัพเดทกันเช่นเคยมอง “โลกการลงทุน” ยุค
COVID-19 เปลี่ยนแปลงเร็ว...ผันผวนมากขึ้น

โดย “ยุทธพล ลาภละมูล” กรรมการผู้จัดการ บลจ.เกียรตินาคินภัทร จำกัด มองว่า การแพร่ระบาดของ COVID-19 ส่งผลให้แนวโน้มการลงทุนเปลี่ยนแปลงไป สภาวะตลาดการลงทุนในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา สะท้อนถึงมุมมองว่าเศรษฐกิจโลกกำลังฟื้นตัวและแนวโน้มอัตราเงินเฟ้อเร่งตัวขึ้น โดยกระแสเงินลงทุนไหลเข้าลงทุนในตลาดหุ้นและสินค้าโภคภัณฑ์ด้านพลังงานและไหลออกจากตลาดพันธบัตร ส่งผลให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ อายุ 10 ปี ปรับเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากระดับ 1.12% เมื่อต้นเดือนมาแตะที่ระดับ 1.6% ในปัจจุบัน(ยุทธพล ลาภละมูล)“ในขณะที่ตลาดหุ้นโลกมีความผันผวนเพิ่มขึ้นจากการปรับลดน้ำหนักการลงทุนในกลุ่มหุ้นที่มีมูลค่าแพง เช่น กลุ่มเทคโนโลยีและกลุ่มธุรกิจสื่อสาร ไปเพิ่มน้ำหนักการลงทุนในหุ้นกลุ่มที่มูลค่าถูกกว่า เช่น กลุ่มพลังงานและกลุ่มธุรกิจการเงิน ซึ่งคาดว่าจะได้รับประโยชน์จากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจและอัตราดอกเบี้ยขาขึ้น”แนะ “กอง
KKP G-THEME-H”...ลุยทุกธีมครบจบในกองเดียว

บริษัท มองว่าเศรษฐกิจโลกที่ยังคงมีแนวโน้มฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง รวมถึงมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของสหรัฐฯ มูลค่า 1.9 ล้านล้านเหรียญที่กำลังจะประกาศใช้ และท่าทีที่ชัดเจนของธนาคารกลางต่างๆ ที่จะยังคงนโยบายแบบผ่อนคลายในปีนี้ จะยังเป็นปัจจัยสนับสนุนการลงทุนในตลาดหุ้นโลกในระยะต่อจากนี้ บริษัทจึงได้พัฒนา กองทุนเปิดเคเคพี GLOBAL THEMATIC OPPORTUNITIES – HEDGED (KKP G-THEME-H)’ ขึ้นมา เป็นหนึ่งในกองทุนแฟล็กชิปตัวใหม่ โดยมีกลยุทธ์การลงทุนที่เรียกว่า Thematic Investment หรือการกระจายการลงทุนตามกรอบการลงทุนสำคัญของโลกหลากหลายธีม โดย กองทุน KKP G-THEME-H’ ยังมีนโยบายการป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน ไม่น้อยกว่า 90% ของมูลค่าเงินลงทุนในต่างประเทศ


ด้วยกลยุทธ์รวบรวมการลงทุนตามธีมที่ได้รับผลประโยชน์จากการเปลี่ยนแปลงของโลกหลากหลายธีมไว้ในกองทุนเดียว อาทิ ธีมแกนหลักของระบบเทคโนโลยี (Technology Backbone) ธีมการดูแลสุขภาพ (Healthcare) ธีมการอุปโภคบริโภครูปแบบใหม่ (New Consumers) ธีมสิ่งแวดล้อม (Environment) หรือแม้กระทั่งธีมธุรกิจที่ได้ประโยชน์จากการทวนกระแสโลกาภิวัตน์และการแข่งขันระหว่างประเทศมหาอำนาจ (Deglobalization and Race to Supremacy)  ตอบโจทย์นักลงทุนที่ต้องการกระจายความเสี่ยงของพอร์ตการลงทุนในหุ้นโลก และสร้างโอกาสการเติบโตในระยะยาว


“กองทุน KKP G-THEME-H จึงเป็นหนึ่งในกองทุนเด่น สำหรับเป็นทางเลือกให้แก่นักลงทุนไทย โดยกลยุทธ์การทยอยจัดสรรเงินเข้าไปลงทุนในธีมลงทุนที่สอดคล้องกับแนวโน้มเศรษฐกิจใหม่จะช่วยลดความผันผวนของพอร์ตการลงทุนหุ้นโลกได้ในระยะยาว” ชู “
7 ธีมเด่น” น่าลงทุนรับกระแสการเติบโตของโลก

สำหรับรายละเอียดและแนวทางการลงทุนในปัจจุบันของ ‘กองทุน KKP G-THEME-H’ (ข้อมูล ณ เดือนก.พ. 21) มีดังนี้


1.ธีมการอุปโภคบริโภครูปแบบใหม่ (New Consumers)
ตัวอย่างหน่วยลงทุน เช่น

-Amplify Online Retail ETF

-Emerging Markets Internet & Ecommerce ETF


2.ธีมแกนหลักของระบบเทคโนโลยี (Technology Backbone) ตัวอย่างหน่วยลงทุน เช่น

-ETFMG Prime Cyber Security ETF

-iShares PHLX Semiconductor ETF

-First Trust Index NextG ETF

-First Trust Cloud Computing ETF

-ETFMG Prime Mobile Payments ETF

-iShares Expanded Tech-Software Sector ETF  


3.ธีมการดูแลสุขภาพ (Healthcare) ตัวอย่างหน่วยลงทุน เช่น

-SPDR S&P Biotech ETF

-iShares U.S. Medical Devices ETF  

-iShares Global Healthcare ETF  


4.ธีมธุรกิจคุณภาพดี (Quality) ตัวอย่างหน่วยลงทุน เช่น  

-iShares MSCI USA Quality Factor ETF  


5.ธีมการทวนกระแสโลกาภิวัตน์และการแข่งขันระหว่างประเทศมหาอำนาจ (Deglobalization and race to supremacy) ตัวอย่างหน่วยลงทุน เช่น

-SPDR S&P Aerospace & Defense ETF

-ROBO Global Robotics and Automation Index ETF

-iShares MSCI China ETF


6.ธีมทางเลือกอื่นในการเก็บรักษามูลค่านอกเหนือจากสกุลเงิน (Alternative store of value) ตัวอย่างหน่วยลงทุน เช่น  

-ETF ที่ลงทุนในหุ้นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับเหมืองทองคำ


7.ธีมสิ่งแวดล้อม (Environment) ตัวอย่างหน่วยลงทุน เช่น  

-iShares Global Clean Energy ETF


สำหรับใครที่กำลังมองหาโอกาสการลงทุนไปกับธีมลงทุนหลักของโลกอยู่ เชื่อว่า กองทุน KKP G-THEME-H’ น่าจะเป็นทางเลือกที่เติมเต็มพอร์ตหุ้นของคุณได้ไม่มากก็น้อย

โต๊ะกองทุน Wealthythai