STA ร่วมสัมมนาให้ความรู้ยกระดับการให้บริการในอุตสาหกรรมยางพาราไทย

ร่วมยกระดับอุตสาหกรรมยางพาราของไทยให้พร้อมรับกฏเกณฑ์ EUDR จากยุโรปที่คาดว่าจะบังคับใช้ช่วงปลายปีหน้า สาระสำคัญคือการนำเข้าผลิตภัณฑ์จากยางในยุโรปจะต้องมาจากสวนยางที่มีเอกสารสิทธิ์ถูกต้องตามกฎหมาย ไม่อยู่ในพื้นที่อนุรักษ์หรือพื้นที่ป่าไม้ และมีการจัดการสวนยางที่ไม่ส่งผลกระทบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ล่าสุด วีรสิทธิ์ สินเจริญกุลกรรมการผู้จัดการใหญ่และกรรมการบริหาร บมจ. ศรีตรังแอโกรอินดัสทรี หรือ STA มอบหมาย 2 ผู้บริหาร เกรียงศักดิ์ เพทาย’ ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายความยั่งยืนและสิ่งแวดล้อมองค์กร กลุ่มบริษัทศรีตรัง และ นนทพร ธัชมงคล ผู้จัดการฝ่ายสรรหาวัตถุดิบ STA ร่วมเป็นวิทยากรในงานสัมมนา “ผู้มีส่วนได้เสียเพื่อยกระดับการให้บริการ” ที่จัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ณ จังหวัดสุราษฎร์ธานี บรรยายให้ความรู้ในหัวข้อ “คุณภาพยางที่โรงงานต้องการและการซื้อขายยางแบบยั่งยืน” ร่วมกับวิทยากรจากการยางแห่งประเทศไทย ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ STA ร่วมยกระดับอุตสาหกรรมและดูแลสังคม
Most Viewed
Stock of the Day
เช็คลิสต์ 5 หุ้น ต่างชาติ “ซื้อ-ขาย” มากสุดตั้งแต่ต้นปี
Updated 19 hours ago
Fun of Funds
“มิถุนา-ปีมะเมีย” ดักเงินหนีจาก “ตลาดแพง” หา “ของดี-ราคาถูก”... ถึงเวลา “หุ้นเอเชีย-หุ้นเวียดนาม” 2 ตลาด “ดาวเด่น” กับโอกาสลงทุนบน “Story of Growth” !!!
Updated 15 hours ago
Stock of the Day
OKJ พุ่งกระฉูด 27% หลังเปิดตัว Grill & Ground โบรกฯ ยังแนะ “ซื้อ” แม้ลดราคาเป้า มองผลงานครึ่งหลังฟื้นรับกลยุทธ์ 3 ด้าน
Updated 1 day ago
News Highlight
แสนสิริ เสริมแกร่งความร่วมมือกับ กลุ่มมิตซุย ฟุโดซัง เดินหน้า JV“เศรษฐสิริ เกรท วงแหวน-จตุโชติ” ดันพอร์ตร่วมทุนปี 68-69 โตร่วม 28,000 ล้านบาท
Updated 1 day ago
Stock of the Day
1,600 อยู่แค่เอื้อม! SET วันนี้ปิดบวกเกือบ 20 จุด รับแรงซื้อกลุ่มบิ๊กแคป หลังหมด overhang พร้อมแรงเก็งกระแสลงทุน รองรับ AI ขยายตัว
Updated 1 day ago
Follow Us