Official Update :

สถานการณ์ COVID-19 ในประเทศยังต้องติดตามใกล้ชิด

บล.คันทรี่กรุ๊ป ระบุว่า ทิศทางการลงทุนสัปดาห์นี้ยังต้องให้น้ำหนักการระบาด COVID-19 ในประเทศเชื่อว่าสิ่งที่ตลาดอยากเห็นคือการไม่ทำจุดสูงสุดใหม่ของจำนวนผู้ติดเชื้อ ข้อมูลล่าสุดทำ All time high อยู่ที่ 2,839 ราย ดังนั้นในสัปดาห์นี้หากการรายงานจำนวนผู้ติดเชื้อไม่ทำจุดสูงสุดใหม่ ทิศทางตลาดน่าจะสามารถประครองตัวได้ อย่างไรก็ตามหากระหว่างสัปดาห์มีการรายงานตัวเลขที่ทำจุดสูงสุดใหม่มองตลาดยังเสี่ยงต่อการปรับฐาน ส่วนมาตรการควบคุมการระบาด COVID-19 จากทางภาครัฐล่าสุดได้มีคำสั่งปิดสถานประกอบการบางประเภทในพื้นที่ กทม. อาทิ โรงภาพยนตร์ ร้านนวด สวนน้ำ และอื่นๆ มองกระทบต่อ MAJOR (รายได้ กทม. ราว 55%) SPA (รายได้ กทม. 60-80%) ของรายได้รวม โดยระยะเวลาควบคุมข้างต้นมีกำหนดถึง 9 .. 21 ส่วนทิศทาง SET INDEX สัปดาห์นี้คาดเคลื่อนไหวในกรอบ 1530 – 1560 แนะติดตามตัวเลขการติดเชื้อควบคู่   


สำหรับตัวเลขการค้าระหว่างประเทศเดือน มี.. ปรากฏว่ามูลค่าส่งออกเติบโต 11.8%YoY ดีกว่า Bloomberg คาดที่ -1.5%YoY ใส้ในสินค้าเติบขยายตัวได้แก่ (รถยนต์และส่วนประกอบ +43%YoY คอมพิวเตอร์และส่วนประกอบ +4.3%YoY ผลิตภัณฑ์ยาง +50%YoY อาหารสัตว์ +41%YoY) ชี้ถึงการฟื้นตัวของภาคเศรษฐกิจจริง (Real Sector) มองหุ้นได้ประโยชน์ได้แก่ AH ASIAN NER STA STGT SAT


ปัจจัยสัปดาห์นี้ (1) การรายงานผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน Bloomberg คาดจะมี (HMPRO SCGP PTTEP SCC GLOBAL) ทั้งนี้ด้วยการระบาด COVID-19 ที่กระทบกำไร 2Q21 จึงแนะติดตามมุมมองนักวิเคราะห์ หรือ ผู้บริหารมากกว่าดูที่กำไรในอดีต


กลยุทธ์การลงทุน นักลงทุนรับความเสี่ยงต่ำแนะรอความชัดเจนจากตัวเลขผู้ติดเชื้อหากส่งสัญญาณบวกค่อยเริ่มกลับเข้าลงทุน ส่วนนักลงทุนระยะสั้นที่รับความเสี่ยงสูงแนะหุ้นที่อิงรายได้ต่างประเทศเป็นหลักรวมถึงกลุ่ม Commodity (ASIAN CPF EPG IVL PTTGC PSL SCC) ได้ประโยชน์จาก COVID-19 (ADVANC COM7 HANA KCE STA STGT)


EPG (ซื้อ / ราคาเป้าหมาย 10.8 บาท) แม้ราคาปิดล่าสุดจะไม่เหลือ Upside จากราคาเป้าหมายเรา อย่างไรก็ตามมองว่าบริษัทมีความน่าสนใจสำหรับการเข้าลงทุนระยะสั้น เนื่องจากกระทรวงพาณิชย์รายงานยอดส่งออกรถกระบะและรถอเนกประสงค์ไปยังออสเตรเลียทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ซึ่งบริษัทเป็นผู้ Supply ชิ้นส่วนยานยนต์ด้านรถกระบะให้กับหลายแบรนด์ทั่วโลก ขณะที่กว่า 40% รายได้จากธุรกิจชิ้นส่วนยานยนต์มาจากออสเตรเลีย


PTG (ซื้อ / ราคาเป้าหมาย 23 บาท) เราคาดกำไร 1Q21 ที่ 530 ล้านบาท (+161%YoY -21%QoQ) การเติบโตเด่น YoY ผลจากค่าการตลาดและโวลุ่มขายที่แข็งแกร่ง โดยคาดค่าตลาดที่ 1.9 บาทต่อลิตร (+9%YoY -2%QoQ) และปริมาณขายที่ 1.3 พันล้านลิตร (+10%YoY +3%QoQ) ส่วน 2Q21 แม้มีระบาด COVID-19 แต่เรายังมีมุมมองบวกกับบริษัท เนื่องจากลูกค้าหลักอยู่ในกลุ่มขนส่งสินค้าและ 80% ของสถานีอยู่นอก กทม. ทั้งนี้ยังเชื่อว่าปริมาณขายในช่วง 2Q21 จะเติบโต YoY ได้

Most Viewed
Stock of the Day
EGCO อัดงบ 3 หมื่นล้าน ลุยแผน “POWER4” ครึ่งปีหลัง เร่งขยายพอร์ตไฟฟ้า-พลังงานหมุนเวียน จ่อชิงเค้ก PDP 2026 รุก PPA-Data Center
Updated 1 day ago
Where to put your money
“ความผันผวน” ไม่ใช่ศัตรูของนักลงทุน... แต่เป็น “โอกาส” ในการปรับพอร์ตให้ดีขึ้น !!!
Updated 19 hours ago
Banking
Krungsri Finnovate ชวนเปิดมุมมอง “Health is the New Wealth” ใน Future Wellness Economy Forum 2026 สู่โอกาสธุรกิจและการลงทุน
Updated 1 day ago
Stock of the Day
REIC มองอสังหาฯ H2 โต คาดทั้งปีแตะ 8.8 แสนลบ. รับตลาดบ้านมือสอง-กำลังซื้อต่างชาติหนุน ดึง AI ยกระดับข้อมูล ยันไร้สัญญาณฟองสบู่
Updated 1 day ago
Fun of Funds
“กบข.” แนะสมาชิก “ออมเร็ว-ออมเพิ่ม-ออมอย่างเหมาะสม-ออมอย่างต่อเนื่อง”... สู่เป้าหมาย “เกษียณมั่นคง” !!!
Updated 12 hours ago
Follow Us