IHL โชว์งบ Q1/64 พลิกมีกำไร 45.47 ลบ. มั่นใจรายได้ปีนี้โต 20% ตามเป้า

บมจ.อินเตอร์ไฮด์ (IHL) ส่งสัญญาณฟื้น งบไตรมาส 1/64 พลิกมีกำไร 45.47 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 958.97% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน อานิสงส์อุตสาหกรรมรถยนต์ เริ่มกลับมาสดใส ฟาก "องอาจ ดำรงสกุลวงษ์" ประธานกรรมการบริหาร ตั้งเป้ารายได้โต 20% จากปีก่อน พร้อมเดินหน้าท้าลุยธุรกิจเดิม-ธุรกิจใหม่ เต็มเหนี่ยว


นายองอาจ ดำรงสกุลวงษ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อินเตอร์ไฮด์ จำกัด (มหาชน) (IHL) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ งวดไตรมาส 1/64 (สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2564) มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 45.47 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 958.97%  เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน มีกำไรสุทธิ 4.29 ล้านบาท ส่วนรายได้รวมอยู่ที่ 444.88 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 17.33% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน มีรายได้รวม 379.17 ล้านบาท ถือเป็นสัญญาณการฟื้นตัวที่ชัดเจน หลังจากปี 2563 ผลประกอบการโดยรวมทั้งปีขาดทุนสุทธิ 44.31 ล้านบาท จากยอดขายที่ลดลง


สาเหตุที่ทำให้ผลการดำเนินงานเพิ่มขึ้นมาจากการรับรู้รายได้จากธุรกิจผลิตเบาะหนังรถยนต์ ซึ่งเป็นธุรกิจหลัก ที่มีคำสั่งซื้อ (ออเดอร์) เข้ามาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งรายได้อื่นๆ ที่เพิ่มมากขึ้น


ผลประกอบการไตรมาสแรกของปี 2564 บริษัทฯ สามารถทำกำไรได้เป็นที่น่าพอใจ เนื่องจากอุตสาหกรรมรถยนต์กลับเข้าสู่ภาวะปกติ ส่งผลให้สามารถเดินเครื่องการผลิตได้เต็มกำลังการผลิต นอกจากนี้ บริษัทฯ มีการปรับกลยุทธ์ในการบริหารงาน สามารถควบคุมต้นทุนการผลิตได้ดี มั่นใจว่าผลการดำเนินงานโดยรวมในปีนี้ จะเติบโตได้ที่ 20%” นายองอาจกล่าว


ด้านนายวศิน ดำรงสกุลวงษ์ กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บริษัท อินเตอร์ไฮด์ จำกัด (มหาชน) (IHL) กล่าวว่า สำหรับแผนการดำเนินงานที่เหลือของปีนี้ บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าขยายทั้งธุรกิจเดิมอย่างธุรกิจผลิตหนังเฟอร์นิเจอร์และธุรกิจฟอกหนังรองเท้า เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ ส่วนธุรกิจผลิตเบาะหนังรถยนต์ มีการเปิดไลน์การผลิตเบาะหนังรถยนต์ โดยเฉพาะแผนกตัดเย็บ ได้เต็มกำลังการผลิต ขณะที่กลุ่มธุรกิจใหม่  อาทิ ธุรกิจผลิตภัณฑ์โปรตีน GROW PLUS เริ่มทยอยรับรู้รายได้ และธุรกิจขนมขบเคี้ยวสุนัข ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนขอใบอนุญาตสำหรับการส่งออกจำหน่าย คาดว่าจะเห็นความชัดเจนในเร็วๆนี้


ธุรกิจขนมขบเคี้ยวสุนัข ซึ่งเป็นธุรกิจใหม่ ที่ทางบริษัทฯ กำลังดำเนินการขอใบอนุญาตในการขายสินค้าสำเร็จรูปที่เป็นของบริษัทฯ เอง พร้อมกับการออกแบบแพคเกจจิ้ง (Packaging) ควบคู่กันไป หากได้รับใบอนุญาต บริษัทฯ ก็พร้อมวางจำหน่ายสินค้า และสามารถรับรู้รายได้ทันที ส่วนธุรกิจผลิตภัณฑ์โปรตีน GROW PLUS ได้รับความสนใจจากผู้บริโภคเพิ่มมากขึ้น” นายวศินกล่าวในที่สุด

Most Viewed
Stock of the Day
GUNKUL เซ็น PPA ใหม่ คว้าโรงไฟฟ้า 3 โครงการ หนุนพอร์ตพลังงานสีเขียวโตต่อ ดันกำลังผลิตรวมพุ่งแตะ 2,121 MW
Updated 1 day ago
Stock of the Day
เปิดโผหุ้นรับอานิสงส์ 4 ยักษ์ใหญ่จีนลงทุนไทย อัดงบ 7 หมื่นล้าน ลุย EV-AI นิคม ยานยนต์ ชิ้นส่วน พลังงานเด่น
Updated 1 day ago
Fun of Funds
มองครึ่งปีหลัง “สินทรัพย์เสี่ยง” ยังน่าสนใจ แต่ต้องเลือก... มองบวก “หุ้นไทย” ให้เป้าปีนี้ 1,630 – 1,660 จุด !!!
Updated 1 day ago
Stock of the Day
ประเทศไทย จาก “Sick Man of Asia” สู่ศูนย์กลางห่วงโซ่อุปทาน AI ดาวรุ่ง? Bloomberg ชี้โอกาสรับย้ายฐานผลิต หนุนไทยขึ้นแท่นฐานลงทุนโลก
Updated 1 day ago
Stock of the Day
แบงก์กลาง-เล็กกำไรแกร่ง TTB-KKP เซอร์ไพรส์ตลาด โบรกฯ มองงบกลุ่มอาจดีกว่าคาด แนะสะสมหุ้นเด่น KBANK-KTB
Updated 8 hours ago
Follow Us