TAKUNI เดินหน้าสู่ธุรกิจพลังงานสะอาดเต็มรูปแบบ เปิดโชว์รูมรถยนต์ไฟฟ้าเชิงพาณิชย์-มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า

ทาคูนิ กรุ๊ป เดินหน้าสู่ธุรกิจใหม่เต็มรูปแบบ ได้ฤกษ์เปิดตัวโชว์รูมยานยนต์ไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ และมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ก้าวสู่การเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีพลังงานสะอาดของประเทศ มั่นใจพันธมิตรแข็งแกร่งดันธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน ตั้งเป้าปีหน้าลุยเปิดสาขาเพิ่ม 


ดร. ชาติชาย พยุหนาวีชัย ประธานกรรมการบริษัท ทาคูนิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ TAKUNI เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดโชว์รูมแห่งแรกเพื่อจำหน่ายรรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าแบรนด์เทลจี (TAILG) และยานยนต์ไฟฟ้าเชิงพาณิชย์บนพื้นที่กว่า 4 ไร่บนถนนนิมิตใหม่ โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย พร้อมศูนย์บริการครบวงจร นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ให้ทดลองขับขี่ได้อีกด้วย ซึ่งถือเป็นการก้าวสู่ธุรกิจใหม่ที่สำคัญของบริษัท เพื่อสู่การเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีพลังงานสะอาดของประเทศ 


นอกเหนือจากโชว์รูมที่ถนนนิมิตใหม่แล้ว ในปีหน้าบริษัทยังมีแผนขยายโชว์รูมให้ครอบคลุมทั่วทั้งกรุงเทพและปริมณฑล รวมถึงตามหัวเมืองใหญ่ๆ และบริษัทยังมุ่งมั่นศึกษาและหาพันธมิตรทางธุรกิจที่แข็งแกร่งในการต่อยอดธุรกิจของกลุ่มบริษัทให้เติบโตอย่างยั่งยืน


“เรายังคงเดินหน้ามองหาโอกาสการลงทุนเพื่อขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ การลงทุน ในธุรกิจที่มีศักยภาพเติบโตสูง จากเดิมธุรกิจอันเป็นเส้นเลือดหลักในเครือของ ทาคูนิ กรุ๊ป เป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ Oil and gas ธุรกิจก่อสร้างรวมไปถึงธุรกิจตรวจสอบความปลอดภัยทางวิศวกรรม ซึ่งล้วนแต่เป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับพลังงานดั้งเดิม”ดร.ชาติชายกล่าว


ดร.ชาติชายกล่าวด้วยว่าการที่กลุ่มบริษัทจะเดินเข้าสู่ธุรกิจใหม่และสามารถเติบโตอย่างรวดเร็วได้นั้น ส่วนสำคัญคือ การมีพันธมิตรที่แข็งแกร่ง ซึ่งทางทาคูนิ กรุ๊ปเองมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทั้งบริษัท Nex Point ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ ที่มีคุณภาพอันดับหนึ่งของไทย และบริษัทเทลจี electric vehicle ผู้ผลิตมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าชั้นนำของประเทศจีน มาเป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่งของเราเพื่อสร้างรากฐานให้กับกลุ่มธุรกิจใหม่ของบริษัท

Most Viewed
Fund Move
“ก.คลัง”...เตรียมเปิดขาย “บอนด์ ออมพลัส” ล็อตแรก 4,000 ล้านบาท ก.ค. นี้
Updated 1 day ago
Stock of the Day
โผล่อีกราย! MAJOR จี้ ก.ล.ต. ตรวจสอบ ปมผู้ยื่นแบบ 246-2 อ้างถือหุ้น 9.99% ชี้ข้อมูลไม่สอดคล้องข้อเท็จจริงบริษัท
Updated 1 day ago
Fund Move
ก.ล.ต. เปิดรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับข้อเสนอต่อกระทรวงการคลังเพื่อจัดทำกฎกระทรวง เพิ่มการคุ้มครองสิทธิประโยชน์และมีข้อมูลวางแผนทางการเงินเพื่อการเกษียณอายุ สำหรับสมาชิกกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ
Updated 1 day ago
Stock of the Day
ลาก่อน 1,600! SET ปิดเช้าดิ่ง 20 จุด รับแรงกดดันกลุ่มเทคฯ ตามภูมิภาค โบรกฯ คาดดัชนีบ่ายมีแนวโน้มซึมลง
Updated 1 day ago
Stock of the Day
ก.ล.ต. แจงปมหุ้น TRUE ยืนยันยื่นแบบ 246-2 แล้ว ผ่านการตรวจสอบเบื้องต้น สั่งลุยเช็กความถูกต้องเชิงลึก
Updated 1 day ago
Follow Us