จับตา BWG! โชว์ความแข็งแกร่งทางการเงิน ประกาศชำระคืนหุ้นกู้ BWG25OA บางส่วน ก่อนกำหนด 400 ล้านบาท

บริษัท เบตเตอร์ เวิลด์ กรีน จำกัด (มหาชน) (BWG) ผู้นำในอุตสาหกรรมบริหารและจัดการกากอุตสาหกรรมอย่างครบวงจร สร้างความเชื่อมั่นให้กับตลาดทุนอีกครั้ง ด้วยการประกาศใช้สิทธิไถ่ถอนหุ้นกู้ “BWG25OA” บางส่วนก่อนกำหนดเพื่อไม่ให้เกิดต้นทุนทางการเงินซ้ำซ้อน


นายสุวัฒน์ เหลืองวิริยะ  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บมจ.เบตเตอร์ เวิลด์ กรีน (BWG) เปิดเผยว่า "การชำระหนี้หุ้นกู้ก่อนกำหนดจำนวน 400 ล้านบาทในครั้งนี้มาจากการออกหุ้นกู้ BWG287A ซึ่งเป็นไปตามวัตถุประสงค์ที่กำหนดไว้ การชำระคืนครั้งนี้จะไม่ทำให้เกิดต้นทุนทางการเงินซ้ำซ้อนและเกิดประโยชน์สูงสุดในการดำเนินธุรกิจ สำหรับหุ้นกู้ส่วนที่เหลือจะถูกชำระตามกำหนดในเดือนตุลาคม  และได้รับการปรับเครดิตพินิจเป็น แนวโน้ม “Positive” หรือ บวกจากทริสเรทติ้งเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2568 สะท้อนถึงความเสี่ยงด้านการเงินของบริษัทฯมีแนวโน้มจะปรับตัวดีขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญ โดยทางบริษัทฯมั่นใจว่าหุ้นกู้ส่วนที่เหลือจะชำระได้ตามกำหนด


บริษัทฯให้ความสำคัญด้านการบริหารสภาพคล่องและการชำระหนี้ตรงตามกำหนดเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักลงทุน นอกจากนี้บริษัทฯคำนึงถึงผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกภาคส่วนตามหลัก ESG และมุ่งเน้นการดำเนินงานให้สอดคล้องกับนโยบายภาครัฐในรูปแบบ Bio-Circular-Green economy (BCG) เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืนในระยะยาว นาย สุวัฒน์ กล่าวเพิ่มเติม


สำหรับรายละเอียดของการใช้สิทธินั้น บริษัทฯ จะดำเนินการไถ่ถอนในวันที่ 18 สิงหาคม 2568 ด้วยมูลค่ารวมทั้งสิ้น 400,000,000.00 บาท ซึ่งเป็นการชำระคืนเงินต้นในอัตรา 500 บาทต่อหน่วย หรือคิดเป็นร้อยละ 61.7284 ของมูลค่าคงเหลือ ส่งผลให้ภายหลังการดำเนินการ หุ้นกู้ดังกล่าวจะมีมูลค่าที่ตราไว้คงเหลือหน่วยละ 310 บาท ทั้งนี้ เพื่อกำหนดสิทธิของผู้ถือหุ้นกู้ในการรับชำระคืนเงินต้นบางส่วน บริษัทฯ ได้กำหนดวันปิดสมุดทะเบียนในวันที่ 4 สิงหาคม 2568 และจะดำเนินการชำระเงินผ่านนายทะเบียนและตัวแทนชำระเงิน คือ ธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน)  ให้แก่ผู้ถือหุ้นกู้ตามรายชื่อที่ปรากฏต่อไป

Most Viewed
Stock of the Day
เช็คลิสต์ 5 หุ้น ต่างชาติ “ซื้อ-ขาย” มากสุดตั้งแต่ต้นปี
Updated 19 hours ago
Fun of Funds
“มิถุนา-ปีมะเมีย” ดักเงินหนีจาก “ตลาดแพง” หา “ของดี-ราคาถูก”... ถึงเวลา “หุ้นเอเชีย-หุ้นเวียดนาม” 2 ตลาด “ดาวเด่น” กับโอกาสลงทุนบน “Story of Growth” !!!
Updated 15 hours ago
Stock of the Day
OKJ พุ่งกระฉูด 27% หลังเปิดตัว Grill & Ground โบรกฯ ยังแนะ “ซื้อ” แม้ลดราคาเป้า มองผลงานครึ่งหลังฟื้นรับกลยุทธ์ 3 ด้าน
Updated 1 day ago
News Highlight
แสนสิริ เสริมแกร่งความร่วมมือกับ กลุ่มมิตซุย ฟุโดซัง เดินหน้า JV“เศรษฐสิริ เกรท วงแหวน-จตุโชติ” ดันพอร์ตร่วมทุนปี 68-69 โตร่วม 28,000 ล้านบาท
Updated 1 day ago
Stock of the Day
1,600 อยู่แค่เอื้อม! SET วันนี้ปิดบวกเกือบ 20 จุด รับแรงซื้อกลุ่มบิ๊กแคป หลังหมด overhang พร้อมแรงเก็งกระแสลงทุน รองรับ AI ขยายตัว
Updated 1 day ago
Follow Us