Official Update :

การชี้แจงกรณี มีการกล่าวถึงชื่อ บริษัท ไทยวา จำกัด (มหาชน) ในรายการโหนกระแส

ตามที่ปรากฏข่าวเกี่ยวกับ “กรณีที่มีผู้ประกอบการรายหนึ่ง ที่ดำเนินธุรกิจสินค้าก๋วยเตี๋ยวกึ่งสำเร็จรูป แต่มีกรณีไม่ชำระหนี้ต่อดีลเลอร์และคู่ค้า ทำให้เกิดเป็นประเด็นในรายการข่าวโหนกระแส ที่ออกอากาศในวันที่ 6 พฤศจิกายน 2568 ที่ผ่านมานั้น ในการสัมภาษณ์มีการกล่าวถึงชื่อ “บริษัท ไทยวา จำกัด (มหาชน)” ในช่วงหนึ่งของรายการ ทางบริษัทจึงขอชี้แจงตามความเป็นจริงดังนี้


1)
บริษัท ไทยวา จำกัด (มหาชน) มิได้มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ กับกรณีพิพาทนี้

ทางบริษัทไทยวาฯ เป็นเพียงอดีตคู่ค้าของผู้ประกอบการรายนี้ โดยผู้ประกอบการรายนี้เคยซื้อเส้นก๋วยเตี๋ยวจากไทยวา เพื่อนำไปทำเป็นผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจริง มีการซื้อขายตั้งแต่วันที่ 6 มกราคม 2565 จนสิ้นสุดออร์เดอร์สุดท้าย วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2568 ซึ่งเป็นการค้าขายตามปกติเหมือนกับคู่ค้าทุกราย มิได้มีการให้โปรโมชั่นพิเศษใดๆ อีกทั้งทางบริษัทมิได้มีความเกี่ยวข้องใดๆ กับคู่ค้าและดีลเลอร์ของผู้ประกอบการณ์รายนี้ ตามที่ถูกกล่าวอ้างถึง


2)
ผู้ประกอบการรายดังกล่าว ปัจจุบันได้สิ้นสุดสถานะ การเป็นคู่ค้ากับไทยวาแล้ว

ทั้งนี้บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการดำเนินคดีทางกฎหมายกับบุคคลหรือหน่วยงานใดที่มีการแอบอ้างชื่อ โลโก้ หรือข้อมูลของบริษัท ในทางที่อาจก่อให้เกิดความเสียหายต่อชื่อเสียง ความน่าเชื่อถือ หรือผลประโยชน์ของบริษัทฯต่อไป


บริษัท ไทยวา จำกัด (มหาชน) ขอยืนยันว่า บริษัทฯดำเนินธุรกิจภายใต้หลักธรรมาภิบาล จริยธรรมทางธุรกิจ และความโปร่งใส เพื่อสร้างคุณค่าอย่างยั่งยืนให้กับผู้มีส่วนได้เสียทุกฝ่าย

Most Viewed
Wealth EZ
“ทางเลือก” การลงทุนใหม่ๆ (2)… “Crypto Assets” !!!
Updated 1 day ago
Stock of the Day
เปิดโผหุ้นรับอานิสงส์ 4 ยักษ์ใหญ่จีนลงทุนไทย อัดงบ 7 หมื่นล้าน ลุย EV-AI นิคม ยานยนต์ ชิ้นส่วน พลังงานเด่น
Updated 2 hours ago
Stock of the Day
ประเทศไทย จาก “Sick Man of Asia” สู่ศูนย์กลางห่วงโซ่อุปทาน AI ดาวรุ่ง? Bloomberg ชี้โอกาสรับย้ายฐานผลิต หนุนไทยขึ้นแท่นฐานลงทุนโลก
Updated 8 hours ago
News Highlight
กลุ่ม KTIS เดินหน้าขยายไลน์ผลิตแอลกอฮอล์บริสุทธิ์ 99.95 ดีกรี ผนึกความร่วมมือองค์การสุรา ขยายฐานสู่กลุ่มผู้บริโภค
Updated 5 hours ago
News Highlight
CPNREIT ยกระดับมูลค่าสินทรัพย์ ‘เซ็นทรัล พัทยา’ ผนึกกำลัง POP MART-ททท.-เมืองพัทยา สร้างแลนด์มาร์กอาร์ตทอยส์ริมหาดแห่งแรกของโลก
Updated 5 hours ago
Follow Us