กลุ่มทิสโก้ คว้าคะแนน CGR ระดับ “ดีเลิศ” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 19 สะท้อนความมุ่งมั่นสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน

บริษัท ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ กลุ่มทิสโก้ ได้รับการประเมินคะแนนการกำกับดูแลกิจการบริษัทจดทะเบียน (Corporate Governance Report: CGR) ประจำปี 2568 ในระดับ ดีเลิศ” (Excellent CG Scoring) หรือ 5 ดาว ซึ่งเป็นระดับสูงสุดต่อเนื่องเป็นปีที่ 19 จากสมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย (IOD) ภายใต้การสนับสนุนของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) และสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.)


ในปีนี้ มีบริษัทจดทะเบียนเข้าร่วมการประเมินทั้งสิ้น 844 บริษัท โดยมี 373 บริษัทที่สามารถรักษาคะแนนระดับสูงสุดไว้ได้ สะท้อนถึงมาตรฐานธรรมาภิบาลที่เข้มแข็งของกลุ่มทิสโก้ และความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจอย่างโปร่งใส ตรวจสอบได้ และคำนึงถึงผู้มีส่วนได้เสียทุกภาคส่วนอย่างเท่าเทียม


นายศักดิ์ชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มทิสโก้ กล่าวว่า “การได้รับคะแนนระดับดีเลิศต่อเนื่องเป็นปีที่ 19 ไม่เพียงเป็นเครื่องยืนยันถึงความแข็งแกร่งด้านธรรมาภิบาลของกลุ่มทิสโก้ แต่ยังสะท้อนถึงความตั้งใจจริงในการขับเคลื่อนองค์กรด้วยหลักการกำกับดูแลกิจการที่ดี ควบคู่ไปกับการคำนึงถึงเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ภายใต้กลยุทธ์ “Sustainable Focus” ที่มุ่งสร้างการเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน พร้อมยึดมั่นในจริยธรรมทางธุรกิจ การบริหารจัดการความเสี่ยงอย่างรอบด้าน และการให้บริการอย่างเป็นธรรม ด้วยนโยบายที่โปร่งใส ตรวจสอบได้ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในฐานะ “Your Trusted Financial Advisory” ที่พร้อมเคียงข้างลูกค้าและผู้มีส่วนได้เสียทุกภาคส่วนในการร่วมสร้างอนาคตที่มั่นคงและยั่งยืน”


การประเมิน CGR ถือเป็นกลไกสำคัญในการยกระดับมาตรฐานธรรมาภิบาลของบริษัทจดทะเบียนไทยให้เทียบเท่าระดับสากล โดยครอบคลุม 4 ด้านหลัก ได้แก่ การเคารพสิทธิของผู้ถือหุ้นและการปฏิบัติต่อผู้ถือหุ้นอย่างเท่าเทียมกัน การคำนึงถึงบทบาทของผู้มีส่วนได้เสียและการพัฒนาเพื่อความยั่งยืน การเปิดเผยข้อมูลอย่างโปร่งใส และความรับผิดชอบของคณะกรรมการ ซึ่งล้วนเป็นหัวใจสำคัญในการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ลงทุน และสนับสนุนการเติบโตอย่างยั่งยืนของตลาดทุนไทยในระยะยาว

Most Viewed
Stock of the Day
เช็คลิสต์ 5 หุ้น ต่างชาติ “ซื้อ-ขาย” มากสุดตั้งแต่ต้นปี
Updated 23 hours ago
Fun of Funds
“มิถุนา-ปีมะเมีย” ดักเงินหนีจาก “ตลาดแพง” หา “ของดี-ราคาถูก”... ถึงเวลา “หุ้นเอเชีย-หุ้นเวียดนาม” 2 ตลาด “ดาวเด่น” กับโอกาสลงทุนบน “Story of Growth” !!!
Updated 19 hours ago
News Highlight
แสนสิริ เสริมแกร่งความร่วมมือกับ กลุ่มมิตซุย ฟุโดซัง เดินหน้า JV“เศรษฐสิริ เกรท วงแหวน-จตุโชติ” ดันพอร์ตร่วมทุนปี 68-69 โตร่วม 28,000 ล้านบาท
Updated 1 day ago
Stock of the Day
1,600 อยู่แค่เอื้อม! SET วันนี้ปิดบวกเกือบ 20 จุด รับแรงซื้อกลุ่มบิ๊กแคป หลังหมด overhang พร้อมแรงเก็งกระแสลงทุน รองรับ AI ขยายตัว
Updated 1 day ago
News Highlight
ทิปโก้ ครบรอบ 50 ปี เดินเกมรุกตลาดสุขภาพ ยกระดับ 5 สมุนไพรไทย สู่ผลิตภัณฑ์สุขภาพมาตรฐานสากล
Updated 1 day ago
Follow Us