CV คว้าสัญญางาน EPC มูลค่า 216 ล้านบาท หนุน Backlog เพิ่ม ดันผลงานปี 2564 โตต่อเนื่อง

บมจ. โคลเวอร์ เพาเวอร์หรือ CV เซ็นสัญญาคว้างาน EPC อีก 5 โครงการ ได้แก่ โครงการสัญญาซื้อขายเครื่องจักรและออกแบบติดตั้งระบบผลิตเชื้อเพลิง งานติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ มูลค่างานรวม 216 ล้านบาท ดัน Backlog กลุ่มงาน EPC พุ่ง คาดทยอยรับรู้รายได้ตามความคืบหน้าของงานตั้งแต่ไตรมาส 3/2564 เป็นต้นไป ด้านผู้บริหารประกาศเดินหน้าทยอยประมูลงานต่อเนื่อง หวังหนุนผลงานปีนี้เติบโตตามแผน


นายเศรษฐศิริ ศักดิ์สิทธิเสรีกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โคลเวอร์ เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ CV ผู้ผลิตและจำหน่ายไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียน และผู้ให้บริการด้านงานวิศวกรรมแบบครบวงจร ผ่านนวัตกรรมเทคโนโลยีที่ทันสมัย  ตามวิสัยทัศน์ในการเป็นบริษัทพลังงานชั้นนำ ที่ส่งมอบคุณค่าจากพลังงานหมุนเวียน สู่สังคมโลก เพื่อความยั่งยืนเปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ลงนามสัญญางาน EPC จำนวนทั้งสิ้น 5 โครงการ มูลค่ารวม 216 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น (1.)โครงการสัญญาซื้อขายเครื่องจักรและออกแบบติดตั้งระบบผลิตเชื้อเพลิง โดยมีระยะเวลาดำเนินโครงการตั้งแต่ เดือนสิงหาคม 2564 - เดือนมีนาคม 2565 (2.)โครงการสัญญาซื้อขายระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์โครงการจัดซื้อพร้อมติดตั้ง Solar PV บนหลังคา เริ่มต้นระยะการทำโครงการสิงหาคม 2564 - ธันวาคม 2564


และ (3) โครงการงานติดตั้งระบบบริหารจัดการพลังงานรวม 3 โครงการ เริ่มต้นระยะการทำโครงการสิงหาคม 2564 - ธันวาคม 2564  ซึ่งจะทยอยรับรู้ในไตรมาส 3/2564 เป็นต้นไป และคาดว่าในช่วงที่เหลือของปีนี้งาน ที่เกี่ยวข้องกับทางด้านทั้งการออกแบบ ก่อสร้างโรงไฟฟ้า ติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้า บริการเดินเครื่องและบำรุงรักษาจะทยอยออกมาอย่างต่อเนื่อง


ทั้งนี้ CV มีความเชี่ยวชาญงานให้บริการงานก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานทดแทน และงานโครงการที่เกี่ยวเนื่อง โดยดําเนินงานให้บริการงานด้านการออกแบบจัดหาเครื่องจักรและอุปกรณ์และก่อสร้าง (Engineering Procurement and Construction: EPC) แบบครบวงจร ทั้งโครงการขนาดเล็กจนถึงขนาดใหญ่ มูลค่าโครงการตามสัญญาตั้งแต่ 50 ล้านบาท จนถึง 2,000 ล้านบาท รวมถึงความเชี่ยวชาญในธุรกิจเกี่ยวเนื่องกับพลังงานหมุนเวียน ให้บริการเดินเครื่องและบํารุงรักษา (Operation and Maintenance: O&M) ให้แก่ลูกค้าโรงไฟฟ้าทั่วไป มุ่งเน้นให้บริการเดินเครื่องและบำรุงรักษาโรงไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียน ทำให้ CV มีความพร้อมเข้าร่วมประมูลงานอย่างมาก ซึ่งคาดว่าจะช่วยผลักดันผลการดำเนินงานในปี 2564 เติบโตได้อย่างต่อเนื่อง


ช่วงที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้เซ็นสัญญางาน EPC จำนวน 5 โครงการ มูลค่ากว่า 216 ล้านบาท ซึ่งงานดังกล่าวจะเข้ามาช่วยเสริมให้ Backlog เพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นการตอกย้ำพื้นฐานธุรกิจที่ดีของ CV ที่มีความเข้าใจในเทคนิคการออกแบบ การเลือกใช้เทคโนโลยี การจัดหาเครื่องจักรและอุปกรณ์ให้สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงการควบคุมต้นทุนอย่างเหมาะสม ซึ่งถือเป็นจุดเด่นทำให้ CV ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามาอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งปัจจัยดังกล่าวจะช่วยสนับสนุนให้ผลการดำเนินงานของเราเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง นายเศรษฐศิริ กล่าว

Most Viewed
Stock of the Day
GUNKUL เซ็น PPA ใหม่ คว้าโรงไฟฟ้า 3 โครงการ หนุนพอร์ตพลังงานสีเขียวโตต่อ ดันกำลังผลิตรวมพุ่งแตะ 2,121 MW
Updated 1 day ago
Stock of the Day
เปิดโผหุ้นรับอานิสงส์ 4 ยักษ์ใหญ่จีนลงทุนไทย อัดงบ 7 หมื่นล้าน ลุย EV-AI นิคม ยานยนต์ ชิ้นส่วน พลังงานเด่น
Updated 1 day ago
Fun of Funds
มองครึ่งปีหลัง “สินทรัพย์เสี่ยง” ยังน่าสนใจ แต่ต้องเลือก... มองบวก “หุ้นไทย” ให้เป้าปีนี้ 1,630 – 1,660 จุด !!!
Updated 1 day ago
Stock of the Day
ประเทศไทย จาก “Sick Man of Asia” สู่ศูนย์กลางห่วงโซ่อุปทาน AI ดาวรุ่ง? Bloomberg ชี้โอกาสรับย้ายฐานผลิต หนุนไทยขึ้นแท่นฐานลงทุนโลก
Updated 1 day ago
Stock of the Day
แบงก์กลาง-เล็กกำไรแกร่ง TTB-KKP เซอร์ไพรส์ตลาด โบรกฯ มองงบกลุ่มอาจดีกว่าคาด แนะสะสมหุ้นเด่น KBANK-KTB
Updated 10 hours ago
Follow Us