“เซฟ เฟอร์ทิลิตี้ กรุ๊ป” หรือ SAFE ผู้ให้บริการรักษาผู้มีบุตรยากครบวงจร กำลังเตรียมความพร้อมเข้าตลาดหุ้น

บริษัท เซฟ เฟอร์ทิลิตี้ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ SAFE ผู้นำด้านรักษาผู้มีบุตรยาก ด้วยเทคโนโลยีช่วยเจริญพันธุ์ทางการแพทย์ กำลังเดินหน้าเข้าตลาดหุ้นโดย SAFE มีความน่าสนใจอย่างไร Wealthy Thai จะพานักลงทุนไปหาคำตอบ


ปัจจุบันนี้ปัญหาของผู้มีความพร้อมสำหรับการมีบุตร แต่ไม่สามารถมีได้ เกิดขึ้นไม่น้อยในประเทศไทย และประเทศอื่นๆ ทั่วโลก คือการที่มีความพร้อมแล้วที่จะมีลูก แต่ไม่สามารถมีได้ดั่งที่ตั้งใจไว้ แต่อย่างไรก็ตามเนื่องด้วยปัจจุบันนี้เทคโนโลยีทางการแพทย์สมัยใหม่ที่มีความก้าวหน้ามากขึ้น จึงเสมือนเป็นการช่วยเปิดโอกาส และสร้างความหวังให้กับผู้ที่มีบุตรยาก


โดย “เซฟ เฟอร์ทิลิตี้ กรุ๊ป” หรือ SAFE เป็นผู้ให้บริการศูนย์รักษาผู้มีบุตรยากที่ให้บริการครบวงจร ตั้งแต่ให้คำแนะนำและคำปรึกษา ตลอดจนให้การรักษาแก่ผู้ที่มีบุตรยากและแช่แข็งไข่ โดยมีทีมแพทย์และนักวิทยาศาสตร์ผู้ชำนาญการด้านเพาะเลี้ยงตัวอ่อน, เทคโนโลยีและอุปกรณ์ที่ทันสมัย และผู้ดูแลลูกค้าส่วนบุคคล (personal assistant) บริษัทมุ่งเน้นการให้บริการรักษาผู้มีบุตรยากด้วยอัตราความสำเร็จที่เป็นเลิศและความปลอดภัยของคนไข้เป็นสำคัญ


ความน่าสนใจคือ “เซฟ เฟอร์ทิลิตี้ กรุ๊ป” เป็นคลินิกรักษาผู้มีบุตรยากแห่งแรกในไทย และแห่งที่ 2 ในอาเซียน ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน โดยสถาบันรับรองคุณภาพคลินิกเด็กหลอดแก้ว (RTAC) จากประเทศออสเตรเลีย และ ประเทศนิวซีแลนด์


ปัจจุบัน “เซฟ เฟอร์ทิลิตี้ กรุ๊ป” หรือ SAFE มีบริษัทย่อย จำนวน 2 บริษัท ได้แก่ บริษัทเน็ก เจนเนอร์เรชั่น จีโนมิค จำกัด (NGG) และบริษัทเซฟ เวลเนส จำกัด (SWC)


โดยบริษัทเน็ก เจนเนอร์เรชั่น จีโนมิค จำกัด (NGG) ประกอบธุรกิจเป็นผู้ให้บริการด้านห้องปฏิบัติการทางด้านพันธุ-ศาสตร์ โดยให้บริการด้านห้องปฏิบัติการครอบคลุมการใช้เทคโนโลยีเพื่อการเจริญพันธุ์ทางการแพทย์ที่ทันสมัย เช่น การตรวจคัดกรอง โครโมโซม การตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรม การตรวจหาความผิดปกติของโครโมโซมในทารกจากเลือดแม่ รวมถึงการเจาะเลือดตรวจหาระดับฮอร์โมน ขณะเดียวกันยังมีบริษัทเซฟ เวลเนส จำกัด (SWC) ซึ่งประกอบธุรกิจเป็นผู้ให้บริการด้านผิวหนังและความงาม ภายใต้แบรนด์ “เดอะฟาวเทน เวลเนส เซ็นเตอร์”


“เซฟ เฟอร์ทิลิตี้ กรุ๊ป” ถือเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ทางการแพทย์และห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ในประเทศไทยโดยให้บริการแก่คนไข้ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ


ทั้งนี้ในช่วงปี 63 จนถึงงวดหกเดือนปี 2566 มีอัตราความสำเร็จในการตั้งครรภ์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุกช่วงอายุ โดยเพิ่มขึ้นจาก 44.6% เป็น 74.1% สำหรับในกรณีไม่ได้ตรวจพันธุกรรมตัวอ่อน อีกทั้งยังมีความสำเร็จในการตั้งครรภ์ที่เพิ่มขึ้นจากกรณีเพิ่มบริการตรวจพันธุกรรมตัวอ่อนจาก 60.2% เป็น 73.2%


หากดูผลประกอบการของ SAFE ในช่วงย้อนหลัง 3 ปีที่ผ่านมาตั้งแต่ปี 63-65 จะพบว่ามีรายได้ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องอยู่ที่ระดับ 529.77 ล้านบาท 561.96 ล้านบาท 729.32 ล้านบาท ตามลำดับ ซึ่งรายได้มาจาก 2 กลุ่มหลัก ได้แก่ 1.รายได้จากการให้บริการรักษาผู้มีบุตรยาก 2. รายได้จากการให้บริการตรวจพันธุกรรมของตัวอ่อนและทารกในครรภ์


ขณะที่ทิศทางของผลกำไรสุทธิก็มีการเติบโตด้วยเช่นกันตลอดในช่วงระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา ซึ่งในปี 63 กำไรสุทธิอยู่ที่ 42.16 ล้านบาท ปี 64 กำไรสุทธิอยู่ที่ 78.23 ล้านบาท และล่าสุดในปี 65 กำไรสุทธิเพิ่มขึ้นเป็นระดับกว่า 161.73 ล้านบาท


สำหรับรายละเอียดของการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) นั้น “เซฟ เฟอร์ทิลิตี้ กรุ๊ป” หรือ SAFE จะเสนอขายหุ้นไอพีโอ จำนวนไม่เกิน 93,846,800 หุ้น คิดเป็นสัดส่วนไม่เกิน 30.88% ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและชำระแล้วทั้งหมดของบริษัท ภายหลังการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนครั้งนี้


ส่วนเงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้ SAFE จะใช้เป็นเงินลงทุนในธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องและโอกาสในธุรกิจในอนาคตประกอบกับเพื่อใช้เป็นเงินลงทุนในโครงการขยายสาขา และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจ


ขณะเดียวกัน SAFE มีนโยบายที่สร้างผลตอบแทนให้กับผู้ถือหุ้นได้อย่างน่าสนใจคือมีนโยบายจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นไม่น้อยกว่าร้อยละ 50 ของกำไรสุทธิตามงบการเงินเฉพาะกิจการหลังหักภาษีเงินได้นิติบุคคลและหลังหักสำรองต่าง ๆ ทุกประเภทที่กฎหมายและบริษัทกำหนดไว้ในแต่ละปี


Most Viewed
Stock of the Day
GUNKUL เซ็น PPA ใหม่ คว้าโรงไฟฟ้า 3 โครงการ หนุนพอร์ตพลังงานสีเขียวโตต่อ ดันกำลังผลิตรวมพุ่งแตะ 2,121 MW
Updated 1 day ago
Stock of the Day
เปิดโผหุ้นรับอานิสงส์ 4 ยักษ์ใหญ่จีนลงทุนไทย อัดงบ 7 หมื่นล้าน ลุย EV-AI นิคม ยานยนต์ ชิ้นส่วน พลังงานเด่น
Updated 1 day ago
Fun of Funds
มองครึ่งปีหลัง “สินทรัพย์เสี่ยง” ยังน่าสนใจ แต่ต้องเลือก... มองบวก “หุ้นไทย” ให้เป้าปีนี้ 1,630 – 1,660 จุด !!!
Updated 1 day ago
Stock of the Day
ประเทศไทย จาก “Sick Man of Asia” สู่ศูนย์กลางห่วงโซ่อุปทาน AI ดาวรุ่ง? Bloomberg ชี้โอกาสรับย้ายฐานผลิต หนุนไทยขึ้นแท่นฐานลงทุนโลก
Updated 1 day ago
Stock of the Day
แบงก์กลาง-เล็กกำไรแกร่ง TTB-KKP เซอร์ไพรส์ตลาด โบรกฯ มองงบกลุ่มอาจดีกว่าคาด แนะสะสมหุ้นเด่น KBANK-KTB
Updated 9 hours ago
Follow Us