ADVICE ไอพีโอตัวแรกของปี 67 เปิดเทรดวันแรกบวกสนั่น 74% ผู้บริหารย้ำรายได้โตไม่ต่ำ 10%
ADVICE เข้าซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) เปิดเทรดที่ราคา 5.65 บาท ปรับตัวเพิ่มขึ้น 74.38% จากราคาไอพีโอที่ 3.24 บาท ฟากผู้บริหารเชื่อนักลงทุนเห็นศักยภาพธุรกิจ ตั้งเป้ารายได้ปี 67 เติบโตไม่ต่ำ 10% พร้อมนำเงินระดมทุนชำระคืนหนี้-ขยายสาขา เผยอยู่ระหว่างศึกษาดีล M&A-JV ธุรกิจ Trading นอกเหนือจากกลุ่มไอที
นายณัฏฐ์ ณัฐนิธิการัชต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดไวซ์ ไอที อินฟินิท จำกัด (มหาชน) หรือ ADVICE เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจและโล่งใจกับราคาเปิดเทรดของหุ้น ADVICE ในวันนี้ เนื่องจากเราเป็นหุ้นไอพีโอตัวแรกของปี 2567 จึงคาดหวังว่าภาพรวมจะออกมาดี เพื่อสนับสนุนให้บรรยากาศการลงทุนในหุ้นไอพีโอของปีนี้มีแนวโน้มที่ดี
โดยมองว่าราคาหุ้นที่ปรับตัวขึ้นสูงนั้น มาจากระดับราคาจองซื้อที่ไม่แพง มีส่วนลดราว 46.3% รวมถึงนักลงทุนมองเห็นศักยภาพและโอกาสการเติบโตในอนาคต จึงให้การตอบรับหุ้น ADVICE เป็นอย่างดี
สำหรับเงินที่ได้จากการระดมทุนประมาณ 527.3 ล้านบาท บริษัทจะนำไปใช้ชำระคืนเงินกู้ยืมสถาบันการเงินราว 300 ล้านบาท และส่วนที่เหลือจะใช้ในการลงทุนขยายธุรกิจและขยายสาขา รวมถึงการปรับปรุงสาขาเดิมของบริษัท ลงทุนปรับปรุงระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ และใช้เป็นเป็นเงินทุนหมุนเวียนในการจัดซื้อสินค้า
ส่วนทิศทางการเติบโตในปี 2567 บริษัทตั้งเป้าหมายรายได้ปี 2567 จะเติบโตไม่ต่ำกว่า 10% จากปีก่อน โดยการเติบโตจะมาจากสินค้ากลุ่มสมาร์ทโฟนเป็นหลัก ช่วยหนุนสัดส่วนรายได้จากกลุ่มสินค้าสมาร์ทโฟนให้สูงขึ้น จากปีก่อนอยู่ที่ระดับเพียง 4% ของพอร์ต และการเน้นกลุ่มลูกค้าองค์กรมากขึ้นจากปีก่อนที่มีสัดส่วนเพียง 5% ของพอร์ต รวมถึงคาดว่าในช่วงครึ่งหลังของปีนี้จะได้รับปัจจัยหนุนผลประกอบการ จากการเปิดตัว CPUAI ทำให้ตลาดไอทีมีความคึกคึกมากขึ้น
นอกจากนี้ บริษัทยังอยู่ระหว่างศึกษาการควบรวมกิจการ (M&A) และการร่วมทุน (JV) กับธุรกิจซื้อมาขายไป (Trading) สินค้าที่นอกเหนือจากกลุ่มไอที และสามารถเปิดสาขาได้ ซึ่งบริษัทมีความเชี่ยวชาญอยู่แล้ว โดยเน้นบริษัทที่มีขนาดไม่ใหญ่แต่มีโอกาสเติบโตอนาคต
Most Viewed
Wealth EZ
“ทางเลือก” การลงทุนใหม่ๆ (2)… “Crypto Assets” !!!
Updated 8 hours ago
Sustainability
“Thai ESG” และ “Thai ESSGX”… จะมีการแสดงข้อมูลเชิงลึกเพิ่มเติมในแต่ละส่วน !!!
Updated 1 day ago
Fun of Funds
“ES-CHEQ” ลุย 50 “หุ้นจีน A-Share”... รับ “ศก.ฟื้นตัว” ตอบโจทย์ความมั่งคั่ง “ระยะยาว” !!!
Updated 1 day ago
Follow Us
