SET ปิดเช้าลบ 3 จุด หลังนลท.ขายหุ้นใหญ่-ไร้ปัจจัยใหม่หนุน โบรกฯ ชี้หากไม่หลุด 1,470 จุด ลุ้นไปต่อ
ดัชนีตลาดหุ้นไทย (SET) ปิดตลาดภาคเช้า อยู่ที่ระดับ 1,486.81 จุด ปรับตัวลดลง 3.01 จุด หรือ -0.20% ด้วยมูลค่าซื้อขาย 21,485.46 ล้านบาท จากแรงขายหุ้นขนาดใหญ่ และไร้ปัจจัยใหม่เข้ามาสนับสนุน
บริษัท หลักทรัพย์ ดาโอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ระบุ ตลาดหุ้นไทยช่วงเช้ามีทิศทางชะลอตัวลง หลังจากขึ้นไปทำ High ที่ 1506 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ทั้งนี้เป็นแรงขายจากหุ้นขนาดใหญ่ นำโดย INTUCH, PTTEP, GULF, กลุ่มแบงก์ (ถึงแม้งบออกมาดี แต่กังวลกับตัวเลข NPL) ขณะเดียวกันธนาคารกลางจีนประกาศลดอัตราดบ. LPR ลง 0.25% หวังกระตุ้นธุรกิจอสังหาฯ ขณะที่ในประเทศยังไร้ปัจจัยใหม่เข้ามาหนุน
บริษัท หลักทรัพย์ ดาโอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ระบุ ตลาดหุ้นไทยช่วงเช้ามีทิศทางชะลอตัวลง หลังจากขึ้นไปทำ High ที่ 1506 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ทั้งนี้เป็นแรงขายจากหุ้นขนาดใหญ่ นำโดย INTUCH, PTTEP, GULF, กลุ่มแบงก์ (ถึงแม้งบออกมาดี แต่กังวลกับตัวเลข NPL) ขณะเดียวกันธนาคารกลางจีนประกาศลดอัตราดบ. LPR ลง 0.25% หวังกระตุ้นธุรกิจอสังหาฯ ขณะที่ในประเทศยังไร้ปัจจัยใหม่เข้ามาหนุน
ทั้งนี้ รอติดตามรายงานงบไตรมาส 3/67 ทยอยประกาศเริ่มจากกลุ่มธนาคารพาณิชย์ จากภาพดัชนีช่วงเช้าที่พักตัว คาดเป็นการพักตัวในรอบสั้น ลดความร้อนแรงจากสัปดาห์ที่ผ่านมา ตราบใดที่ไม่หลุด 1470 ทำให้เชื่อว่ายังรักษาแรงส่งทางบวกได้ต่อ แนวโน้มบ่ายยังอยู่ในโหมดของการพัก ที่ให้น้ำหนัก “Sideway”
ขณะที่ บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด (มหาชน) ระบุในบทวิเคราะห์ ศุกร์ที่ผ่านมา SET Index ติดกรอบ Rising Wedge แนวเดียวกับแนวต้านรายเดือน 1510 จุด และปิดต่ำกว่าโซนจิตวิทยา 1500 จุด ช่วงสั้นระวังแรง Take Profit ต่อเนื่อง หลัง RSI เริ่มคลายตัวจาก Overbought โดยเฉพาะหลุดเส้นค่าเฉลี่ย 5 วัน 1480 จุด แต่อย่างไรก็ตามหากรอบนี้ยืนไม่หลุดกรอบล่าง Sideways Up ช่วง 1474-1470 จุด จะเป็นเพียงย่อเพื่อขึ้นต่อตามแนวโน้มหลักรายสัปดาห์-เดือน หนุนด้วยโมเมนตัม MACD ที่ตัด Signal Line อีกระลอก (นับตั้งแต่ 27 ก.ย 67)
ส่วนประเด็นคำร้องให้พิจารณายุบพรรคเพื่อไทยที่อยู่ในกระบวนการของทั้งศาลรัฐธรรมนูญ และที่ กกต. เชื่อว่าจะเป็นปัจจัยที่สร้างความกังวล เฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจไทยอยู่ในช่วงการฟื้นตัว ซึ่งจำเป็นต้องมีมาตรการจากภาครัฐเข้ามาประคับประคอง
ขณะที่ในมุมของตลาดหุ้น ปัจจัยการเมืองดังกล่าวอาจมีส่วนทำให้การไหลกลับของ FUND FLOW ต่างชาติดูยากมากขึ้น อย่างไรก็ตามจากกระบวนการที่เดินอยู่น่าจะเข้มข้นมากขึ้นในปี 2568 สำหรับประเด็นอื่นที่อยู่ในความสนใจ ได้แก่ เรื่องมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งจะมีการเรียกประชุมคณะกรรมการกระตุ้นเศรษฐกิจช่วงปลายเดือน ต.ค. หรือ ต้น พ.ย. ซึ่งคาดว่าจะเห็นความชัดเจนของ DIGITAL WALLET เฟส 2, มาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยว และ การกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยช่วงปลายปี 2567
ทั้งนี้ ประเมินว่า SET INDEX น่าจะเข้าสู่ช่วงของการปรับฐานอีกครั้ง โดยวันนี้ประเมินกรอบการเคลื่อนไหวช่วง 1474 –1496 จุด หุ้น TOP PICK วันนี้ เลือก CBG, CRC และ BDMS
Most Viewed
Fun of Funds
“LHEQDPLUS-A” ลุย “หุ้นปันผลสูง”... สะสม “ความมั่งคั่ง” ระยะยาว !!!
Updated 15 hours ago
Stock of the Day
HANA ติด Cash Balance มีผล 24 ส.ค.-11 ก.ย.69 โบรกฯ มองกำไรมีแนวโน้มโตแรง 2-3 ปี รับดีมานด์ชิป AI-Data Center แข็งแกร่ง
Updated 1 day ago
Wealth EZ
“งบมีจำกัด”...จะเลือก “ประกัน” หรือ “ออม” ก่อนดี?
Updated 15 hours from now
Stock of the Day
เช็กลิสต์ 4 หุ้นเด่น โค้งสุดท้าย MSCI Rebalance โบรกฯ แนะอาศัยจังหวะย่อตัวเข้าสะสม ดักรับเม็ดเงินลงทุนต่างชาติ ก่อนมีผล 31 ส.ค.นี้
Updated 1 day ago
Fun of Funds
“PVD” ครึ่งแรกปี26 “ฟื้น” AUM เพิ่มขึ้น +6.23%... “บลจ.พรินซิเพิล” แชมป์โตสุด +26.85% “บลจ.เฟิร์ส พลัส” ร่วงสุด -9.82% “บลจ.ทิสโก้” แชมป์ส่วนแบ่งมากสุด 19.57% !!!
Updated 1 day ago
Follow Us
