Official Update :

SET แกว่งตัว 1,540 – 1,560 จุด แนะลงทุน 2 หุ้นมีปัจจัยบวกเฉพาะ

บล.กรุงศรี มองแนวโน้มตลาดหุ้นวันนี้ คาด SET แกว่งตัว 1,540 – 1,560 จุด จากแรงกดดัน FED ส่งสัญญาณปรับลด QE ลงในปีนี้หลังเศรษฐกิจสหรัฐฟื้นตัวได้ดี ส่งผลให้ Fund flow มีแนวโน้มไหลออกต่อเนื่อง รวมถึงการชุมนุมในประเทศที่ยืดเยื้อเพื่อขับไล่รัฐบาลจะเป็นอีกแรงกดดัน อย่างไรก็ตามความคาดหวังการผ่อนคลาย Lockdown หลังยอดผู้ติดเชื้อ Covid-19 ในประเทศเริ่มทรงตัวจะช่วยหนุนต่อภาวะตลาด



กลยุทธ์การลงทุน: Selective Buy

  • กลุ่มส่งออก HANA KCE TU CPF GFPT ASIAN EPG NER อานิสงส์เงินบาทอ่อนค่า

  • กลุ่มเดินเรือ PSL TTA RCL แนวโน้มค่าระวางเรือปรับตัวขึ้น

  • กลุ่มเปิดเมือง AOT CPN CRC HMPRO AAV BA MINT CENTEL AMATA WHA 


หุ้นแนะนำวันนี้

  • COM7 (ซื้อ/เป้า IAA Consensus 80) คาดหวังภาครัฐทยอยผ่อนปรนมาตรการและอนุญาติให้เปิดสาขาในห้างหลังจากที่ผ่อนปรนให้สาขาธนาคารเปิดทำการได้ ขณะที่ปลายปีมี Sentiment บวกจาก Apple จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อาทิ iPhone 13 คาดเปิดตัวปลาย ก.ย. นี้

  • JWD (ซื้อ/เป้า 19.4)คาดกำไรปกติ FY21F จะเพิ่มขึ้น 39% เป็น 403 ล้านบาทและกำไรปี FY22F จะเติบโตต่อเนื่องอีกราว 54% สู่ระดับ 620 ล้านบาท หนุนโดยธุรกิจคลังสินค้าห้องเย็นและธุรกิจบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐานด้าน โลจิสติกส์ที่มีแนวโน้มเติบโตสูง


ประเด็นสำคัญวันนี้

  • (-) Fed Minutes คณะกรรมการเสนอให้ทยอยลด QE ในปีนี้:เฟดเปิดเผยรายงานการประชุม (Fed Minutes) จากการประชุมเมื่อวันที่ 27-28 ก.ค.ที่ผ่านมาพบว่าคณะกรรมการมีความเห็นขัดแย้งกันแต่คณะกรรมการส่วนใหญ่มีความเห็นให้เฟดทยอยลด QE ในปีนี้ เพราะ ศก. ฟื้นตัวมาอยู่ในระดับที่ดีแล้ว ความเห็นดังกล่าวกดดันให้นักลงทุนเทขายหุ้นส่งผลให้ดัชนีดาวโจนส์ร่วงแรงอีก 383 จุด (-1.08%) ปิดที่ระดับ 34,961 จุด

  • (-) น้ำมันดิบร่วงอีก 1.13$ กังวลดีมานด์หดตัวจากโควิดเดลต้ายังระบาดหนัก:ราคาน้ำมันดิบ WTI ลดลง 1.13 $ (-1.7%) ปิดที่ 65.46 $/bbl ลดลงต่อเนื่องเป็นวันที่ 5 นักลงทุนกังวลว่าดีมานด์น้ำมันดิบจะหดตัวหลังจากหลายประเทศทยอยประกาศใช้มาตรการจำกัดการเดินทาง และมีความเข้มงวดในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 สายพันธ์เดลต้า

  • (+/-) ศาลปกครองสูงสุดสั่งจำหน่ายคดีBTSC ขอเพิกถอนหลักเกณฑ์ประมูลรถไฟฟ้าสายสีส้ม: ศาลมองว่าโครงการนี้ได้ยกเลิกการประมูลไปแล้วเมื่อ 3 ก.พ. 64 ทำให้ฟ้องร้องหมดสิ้นไปด้วย เรามองเป็นกลางถึงบวกเพราะ Overhang จากการฟ้องร้องหมดไป ทำให้การประมูลกลับมาเดินหน้าเรามองเป็นบวกต่อ BEM มากกว่า BTS เนื่องจากรถไฟฟ้าสายสี้ส้มมีสัดส่วนของเส้นทางใต้ดินมากกว่าบนดิน BEM จึงได้เปรียบกว่า BTS

Most Viewed
Stock of the Day
EGCO อัดงบ 3 หมื่นล้าน ลุยแผน “POWER4” ครึ่งปีหลัง เร่งขยายพอร์ตไฟฟ้า-พลังงานหมุนเวียน จ่อชิงเค้ก PDP 2026 รุก PPA-Data Center
Updated 1 day ago
Where to put your money
“ความผันผวน” ไม่ใช่ศัตรูของนักลงทุน... แต่เป็น “โอกาส” ในการปรับพอร์ตให้ดีขึ้น !!!
Updated 19 hours ago
Banking
Krungsri Finnovate ชวนเปิดมุมมอง “Health is the New Wealth” ใน Future Wellness Economy Forum 2026 สู่โอกาสธุรกิจและการลงทุน
Updated 1 day ago
Stock of the Day
REIC มองอสังหาฯ H2 โต คาดทั้งปีแตะ 8.8 แสนลบ. รับตลาดบ้านมือสอง-กำลังซื้อต่างชาติหนุน ดึง AI ยกระดับข้อมูล ยันไร้สัญญาณฟองสบู่
Updated 1 day ago
Fun of Funds
“กบข.” แนะสมาชิก “ออมเร็ว-ออมเพิ่ม-ออมอย่างเหมาะสม-ออมอย่างต่อเนื่อง”... สู่เป้าหมาย “เกษียณมั่นคง” !!!
Updated 12 hours ago
Follow Us