Official Update :

ลุ้นหุ้นไทยวันนี้ยืนแดนบวก แนะลงทุน 10 หุ้นเด่น รับนโยบายรัฐ

บล.กรุงศรี มองแนวโน้มตลาดหุ้นวันนี้ คาด SET  แกว่งตัว  1,620 - 1,635 จุด แม้จะมีรายงานอาการรุนแรงลดลงในผู้ติดเชื้อ Omicron เมื่อเทียบกับเดลต้า รวมถึงราคาน้ำมันดิบดีดตัวขึ้นหลังสต๊อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลง อย่างไรก็ตามควรระวังการปรับพอร์ทของ Foreign ก่อนหยุดยาวคริสต์มาสซึ่งจะส่งให้ดัชนีผันผวน



กลยุทธ์การลงทุน:
 Selective Buy

  • มาตรการกระตุ้นศ.ก.รอบใหม่ HMPRO GLOBAL DOHOME CPN CRC SYNEX COM7 SPVI CPW JMART

  • ค่าระวาง Container ทรงตัวระดับสูง RCL  LEO III WICE SONIC JWD

  • นโยบายสนับสนุนรถ EV  EA GPSC AMATA  WHA AH SAT


หุ้นแนะนำวันนี้

  • EPG (ซื้อ/เป้า 16 บาท)มี Sentiment บวกได้ปรับเข้าคำนวณในดัชนี SET100 รอบใหม่ ด้านผลประกอบการคาดกำไร 3Q22 (ต.ค.-ธ.ค.) เติบโตต่อเนื่องจากการเปิดเมืองและปรับขึ้นราคาขายทั้ง 3 ผลิตภัณฑ์ (ฉนวนฯ, ชิ้นส่วนยานยนต์ และ packaging) หนุนยอดขายและ GPM เพิ่มขึ้น

  • IVL (ซื้อ/เป้า 60)คาดกำไร 4Q21 จะฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่งเนื่องจากเกือบทุกผลิตภัณฑ์มีคำสั่งซื้อรองรับไปจนถึง 1Q22 การผลิตเดินหน้าเต็ม Capacity จากดีมานด์ที่เพิ่มขึ้น ขณะที่ซัพพลายมีไม่เพียงพอหลังเกิดปัญหาขาดแคลนไฟฟ้าในจีน


ประเด็นสำคัญวันนี้

  • (+/-) กนง. มีมติ 7:0 คงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับ 0.5% และเพิ่มคาดการณ์ GDP ปีนี้เป็น 0.9% จาก 0.7% แต่ลดคาดการณ์ GDP ปีหน้าเป็น 3.4% จาก 3.9% และคาดว่า ศก. ไทยจะฟื้นตัวสู่ระดับก่อนโควิด -19 ได้ในช่วงต้นปี 66 และคาดว่า GDP ในปีดังกล่าวจะขยายตัว 4.7%

  • (+) ดาวโจนส์เพิ่มขึ้น 262 จุด (+0.74%) ปิดที่ระดับ 35,754 จุด ตอบรับตัวเลข ศก. ที่สดใส อาทิ GDP ไตรมาส 3/21 (ครั้งสุดท้าย) ขยายตัว 2.3% ดีกว่ารายงานครั้งที่ 2 ที่ 2.1% และล่าสุดมีผลวิจัยของสถาบันอิมพีเรียล คอลเลจ ลอนดอนระบุว่า ความเสี่ยงที่ผู้ป่วยติดเชื้อโอมิครอนจะต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลน้อยกว่าผู้ป่วยสายพันธุ์เดลตาประมาณ 40% - 45%

  • (+) น้ำมันดิบ WTI เพิ่มขึ้น 1.64 ดอลลาร์ตอบรับสต๊อกน้ำมันดิบของสหรัฐลดลง:ราคาน้ำมันดิบ WTI เพิ่มขึ้น 1.64 ดอลลาร์ (+2.3%) ปิดที่ระดับ 72.76 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล หลังจาก EIA รายงานตัวเลขสต๊อกน้ำมันดิบของสหรัฐในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมาลดลง 4.7 ล้านบาร์เรลมากกว่าที่ Consensus คาดว่าจะลดลง 2.7 ล้านบาร์เรล นับเป็นการลดลงต่อเนื่องเป็นสัปดาห์ที่ 4

Most Viewed
Stock of the Day
ก.ล.ต. นั่งไม่ติด! แจงปม “สุภาพร พิมพ์พงษ์” ชี้ถอนรายงานหลังพบเป็นธุรกรรมทิพย์ จ่อดำเนินคดีหากพบเจตนาส่งข้อมูลเท็จ
Updated 1 day ago
News Highlight
กลุ่มอุตสาหกรรมพลังงานหมุนเวียน สภาอุตสาหกรรมฯ ชี้ “E20 คือทางรอดระยะยาว” ร่วมเดินหน้าต่อยอดมาตรการภาครัฐ พร้อมผนึกกำลังรัฐ-เอกชน-ประชาชน
Updated 1 day ago
Stock of the Day
ชื่นใจนักลงทุน! SET วันนี้ปิดพุ่ง 35 จุด รับข่าว พ.ร.ก. กู้เงิน 4 แสนลบ. ผ่านฉลุย ฟาก DELTA นำทีมชิ้นส่วนพุ่งรับจิตวิทยาบวก
Updated 1 day ago
Wealth EZ
ทำความรู้จัก Amortizing Bond ตราสารหนี้ชนิดทยอยคืนเงินต้น
Updated 1 day ago
Insurance
พรูเด็นเชียล ประเทศไทย คว้ารางวัล CEO of the Year พร้อมอีก 2 รางวัลเกียรติยศจากเวที Insurance Asia Awards 2026
Updated 1 day ago
Follow Us