โบรกฯ ชี้ SET บ่ายนี้ยังผันผวน แนะรอผลเลือกตั้งที่ชัดเจนจึงปรับกลยุทธ์

นายเทิดศักดิ์ ทวีธีระธรรม ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ฝ่ายวิจัย บริษัทหลักทรัพย์ เอเซียพลัส จำกัด ระบุว่า แนวโน้มภาวะตลาดหุ้นไทยในช่วงบ่ายมองว่าจะเป็นในลักษณะเหมือนกับช่วงที่ผ่านมา และไม่ได้ตอบรับความคาดหวังมากนัก เพราะนักลงทุนส่วนใหญ่มองว่าหากนายโจ ไบเดิน เป็นผู้ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีในครั้งนี้ ก็มีนโยบายที่จะช่วยทำให้กระแสเงินทุนต่างชาติไหลเข้าสู่ตลาดหุ้นเกิดใหม่

แต่อย่างไรก็ตามผลเบื้องต้นที่ออกมาถือว่าผิดหวังต่อตลาดหุ้น ซึ่งหากโดนัลด์ ทรัมป์ เป็นผู้ชนะการเลือกตั้งเชื่อว่าภาพรวมตลาดหุ้นไทยจะเป็นลักษณะเหมือนในช่วงที่ผ่านมาแบบปกติ แต่อย่างไรก็ตามมองว่ากลุ่มหุ้นที่จะได้รับประโยชน์จะเป็นกลุ่มพลังงาน และโรงกลั่นน้ำมัน รวมถึงกลุ่มหุ้นเทคโนโลยี ประเมินแนวรับแรกไว้ที่ 1,212 จุด และแนวรับถัดไปที่ 1,200 จุด และประเมินแนวต้านไว้ที่ 1,230 จุด

"สิ่งที่ออกมาถือว่าผิดไปจากที่หลายฝ่ายคาดไว้ เพราะถ้าหากโจ ไบเดินชนะในครั้งนี้ ด้วยนโยบายของเขาเองจะทำให้มีกระแสเงินทุนต่างชาติไหลเข้าประเทศเกิดใหม่อย่างไทย แต่เมื่อมีโอกาสที่จะเป็นทรัมป์ภาพของตลาดก็จะเป็นในลักษณะแบบเดิม"

ด้านนายกรภัทร วรเชษฐ์ ผู้อำนวยการ ฝ่ายวิจัยและบริการการลงทุน-กลยุทธ์การลงทุน บริษัทหลักทรัพย์โนมูระ พัฒนสิน จำกัด เปิดเผยว่า ตลาดหุ้นไทยในช่วงการซื้อขายภาคบ่ายน่าจะมีแรงเหวี่ยงจากผลการเลือกตั้งสหรัฐที่ยังไม่แน่นอน ดังนั้นจึงแนะนำนักลงทุนรอดูสถานการณ์ให้ชัดเจน จากนั้นจึงต้องปรับกลยุทธ์การลงทุน โดยแนะนำเลือกลงทุนหุ้นที่มีปัจจัยบวกแบบรายตัว เช่น BCPG,SO และVNT โดยประเมินแนวรับไว้ที่ 1,202 จุด และประเมินแนวต้านไว้ที่ 1,231 จุด

Most Viewed
Stock of the Day
เช็คลิสต์ 5 หุ้น ต่างชาติ “ซื้อ-ขาย” มากสุดตั้งแต่ต้นปี
Updated 22 hours ago
Fun of Funds
“มิถุนา-ปีมะเมีย” ดักเงินหนีจาก “ตลาดแพง” หา “ของดี-ราคาถูก”... ถึงเวลา “หุ้นเอเชีย-หุ้นเวียดนาม” 2 ตลาด “ดาวเด่น” กับโอกาสลงทุนบน “Story of Growth” !!!
Updated 18 hours ago
Stock of the Day
OKJ พุ่งกระฉูด 27% หลังเปิดตัว Grill & Ground โบรกฯ ยังแนะ “ซื้อ” แม้ลดราคาเป้า มองผลงานครึ่งหลังฟื้นรับกลยุทธ์ 3 ด้าน
Updated 1 day ago
News Highlight
แสนสิริ เสริมแกร่งความร่วมมือกับ กลุ่มมิตซุย ฟุโดซัง เดินหน้า JV“เศรษฐสิริ เกรท วงแหวน-จตุโชติ” ดันพอร์ตร่วมทุนปี 68-69 โตร่วม 28,000 ล้านบาท
Updated 1 day ago
Stock of the Day
1,600 อยู่แค่เอื้อม! SET วันนี้ปิดบวกเกือบ 20 จุด รับแรงซื้อกลุ่มบิ๊กแคป หลังหมด overhang พร้อมแรงเก็งกระแสลงทุน รองรับ AI ขยายตัว
Updated 1 day ago
Follow Us