Official Update :

5 หุ้นเข้าเกณฑ์ดวงดีราศีจับ ดวงชะตาปี 64 การงานจะรุ่ง

เปิดคำทำนายพยากรณ์กลุ่มหุ้นที่ดวงชะตาปี 64 การงานจะรุ่งผลประกอบการจะพลิกผันเติบโตนิวไฮด์ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ด้วยอำนาจบารมีของดาวพฤหัสเคลื่อนย้ายรอบใหญ่ที่ไม่ต้องประสบพบเจอเคราะห์ร้ายเหมือนกับปีกาลที่ผ่านมาจะช่วยหนุนนำบารมีกลุ่มหุ้นนี้ให้มีการงานรุ่งเรือง ดังนั้นนักลงทุนควรจะจะเลือกหุ้นเหล่านี้เพื่อเป็นการเสริมมงคลป้องกันภัยให้กับพอร์ตหุ้น


โดยกลุ่มหุ้นที่มีดวงชะตาการงานรุ่งเรืองผลประกอบการจะเป็นนิวไฮด์ในรอบปีนี้ ได้แก่ STA และ STGT บริษัทคู่ศรีแม่ลูกที่ผลประกอบการช่วยเหลือเกื้อกูลหนุนนำซึ่งกันและกัน ขณะที่ COM7 ดวงปีนี้ถือเป็นอีกปีที่โดดเด่น เพราะด้วยผลประกอบการที่ยังคงมีบุญบารมีราศีมงคลจับ ทำจุดสูงสุดต่อเนื่อง 5ปี ติดต่อกันแล้ว


ส่วน MTC ดวงปี 64 ยังแข็งแรงต่อเนื่อง หลังจากพบว่าตลอดในช่วง 3-4ปีให้หลังมานี้สามารถหาเงินหาทองทำกำไรได้เพิ่มขึ้นได้ทุกปี สำหรับ CBG เป็นอีกหุ้นที่ดวงการงานปี 64 จะรุ่งต่อยอดตลอดมา ซึ่งสามารถนำชะตาลิขิตผลงานได้ด้วยตัวเองที่จะไม่ได้รอแค่เพียงโชคลาภต่อเนื่องมา 4ปีติดและกำลังจะเข้าสู่ปีที่ 5STA

สำหรับคำทำนายพยากรณ์ทายทักของหุ้นในแต่ละตัวนั้นที่ดวงดวงแห่งการงานครบรอบเวลามงคลจะเป็นอย่างไร Wealthy Thai จะเล่าให้ฟัง โดยเปิดไพ่หุ้นใบแรกได้แก่ STA ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายยางธรรมชาติแบบครบวงจร (Full Supply Chain) ในหลากหลายประเทศ ที่ดวงธุรกิจพลิกผันจากหน้ามือเป็นหลังมือ เพราะสามารถสร้างกำไรสุทธิปี 63 ได้ถึง 9,531ล้านบาท หลังจากที่ในปี 62 ผลประกอบการขาดทุนสุทธิ 148 ล้านบาท


โดยบทวิเคราะห์ของบริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด พยากรณ์ว่า กำไรสุทธิงวดปี 64 จะอยู่ที่ 15,089 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 58% จากปี 62 ที่ทำได้ 9,531 ล้านบาท ซึ่งถือว่าทำสถิติสร้างจุดสูงใหม่ต่อเนื่องอีกครั้ง จากธุรกิจถุงมือยางและยางพาราที่เติบโต ตามการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก หนุนความต้องการใช้ยางพาราให้สูงขึ้น ทั้งนี้ผลประกอบการงวดไตรมาส1/64 ก็จะยังคงเติบโตกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อนตอเนื่องไปอีก


นอกจากนี้ STA ยังได้เปิดเผยว่ามีแผนจะขอใบอนุญาตปลุกกัญชง ในเดือนมี.ค. ประมาณ 100-200 ไร่ ที่จังหวัดน่าน สกลนคร และชัยภูมิ โดยเป็นการนำเข้าเมล็ดพันธ์จากต่างประเทศ และจะขายกัญชงให้กับโรงสกัดน้ำมันกัญชง เบื้องต้นคาดจะได้รับใบอนุญาตปลูกในเดือนมิ.ย. 64 จากนั้นจะใช้เวลาปลูก 4 เดือน และจะได้ผลผลิตในเดือนต.ค.64 ทั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจใหม่ที่มีการเติบโตสูงในอนาคต ดังนั้นกำหนดคำแนะนำ “ซื้อ” โดยกำหนดราคาพื้นฐานปี 64 ไว้ที่ 50 บาทต่อหุ้นSTGT

บทวิเคราะห์ของบริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด ทำนายไว้ว่ากำไรสุทธิปี 64 จะทำได้ 24,844 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 72.5% จากแนวโน้มการปรับเพิ่มราคาขายถุงมือยางได้ 38% จากปัญหาถุงมือยางที่ขาดแคลน ซึ่งก็จะหนุนให้แนวโน้มกำไรสุทธิงวดไตรมาส 1/64 จะขึ้นทำนิวไฮด์ต่อเนื่อง


ทั้งนี้แม้การกระจายวัคซีนโควิดจะทำได้มากขึ้นในหลายประเทศ แต่แนวโน้มความต้องการใช้ถุงมือยางยังเติบโตต่อเนื่อง เพราะผู้บริโภคยังต้องระมัดระวังการติดโควิดและใช้ถุงมือเหมือนเดิม หนุนแนวโน้มความต้องการใช้ถุงมือยางในปี 64 จะเพิ่มขึ้น 95% จากปี 62 มาอยู่ที่ระดับ 5.8แสนชิ้น ซึ่งสวนทางกับแนวโน้มการผลิตถุงมือยางที่ยังทำได้จำกัด ราว 4 แสนล้านชิ้นในปี 64


ดังนั้นจึงทำให้ STGT สามารถปรับเพิ่มราคาขายถุงมือยางขึ้นได้อีก 282% ในงวดไตรมาส1/64 โดยปัจจุบันมีคำสั่งซื้อถุงมือยางธรรมชาติล่วงหน้าไปถึง ไตรมาส 1/65 ขณะที่คำสั่งซื้อถุงมือยางสังเคราะห์ล่วงหน้าไปจนถึงไตรมาส3/66 แล้ว และทาง STGT ได้กำหนดราคาขายถุงมือยางล่วงหน้าไว้แล้ว 3 เดือน เนื่องจากความต้องการยืดหยุ่นในการผลักภาระต้นทุนวัตถุดิบน้ำยางที่มีโอกาสสูงไปให้ลูกค้า กำหนดมูลค่าพื้นฐานปี 64 ไว้ที่ 65 บาทต่อหุ้นCOM7

ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์เครื่องใช้แกดเจ็ต (Gadget) หรือสมาร์ทโฟนต่างๆ ขณะนี้ดูเหมือนกับว่าทุกสิ่งทุกอย่างจะวิ่งเร็วๆมากขึ้นเรื่อยๆ หรือบางทีอาจจะหมุนเร็วกว่าที่โลกหมุนรอบตัวเองด้วยซ้ำไปเพราะว่าระยะเวลา 1 วันมีเทคโนโลยีใหม่ต่างๆเกิดขึ้นทั่วทุกมุมโลก ตามความต้องการของผู้ใช้งานที่ต้องการก้าวล้ำทันสมัยอยู่เสมอ


ดังนั้น COM7 หนึ่งในฐานะที่เป็นผู้จำหน่ายสินค้าไอที ประเภทคอมพิวเตอร์แล็บท็อป โทรศัพท์เคลื่อนที่ แท็บเล็ต และอุปกรณ์เสริมที่เกี่ยวข้อง จึงได้รับอานิสงส์นี้อย่างแรงกล้าจนทำให้ผลประกอบการทำยอดขายสูงสุดนิวไฮด์ต่อเนื่องในทุกๆปี และคำนายของผู้หยั่งรู้ก็มองกันว่าCOM7 จะทำกำไรนิวไฮด์ได้ต่อไปอีก


บทวิเคราะห์ของบริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด คาดการณ์ว่ากำไรปี 64 จะทำได้ 1.75 พันล้านบาท เพิ่มขึ้น 16.3% จากปีก่อน โดยเป็นการเติบโตของยอดขายสาขาเดิม ที่คาดว่าจะได้แรงหนุนจาก iPhone 5G รวมถึงสินค้า Apple เช่น iPad,Apple Watch รวมถึงมือถือ 5G แบรนด์จากจีนที่มีความต้องการมาจากตลาดรอง ขณะเดียวกันจะเปิดสาขาใหม่ไม่ต่ำกว่า 100 สาขา โดยจะเน้นสาขาในต่างจังหวัด แนะนำซื้อราคาเป้าหมาย 52 บาทMTC

บทวิเคราะห์ของบริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด คาดกำไรสุทธิปี 64 จะเพิ่มขึ้น 15.2% จากแนวโน้มสินเชื่อสุทธิปี 64 ที่จะเติบโต 20% โดยทาง MTC จะเน้นการปล่อยสินเชื้อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ใหม่มากขึ้น ซึ่งเป็นสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยสูงกว่า 24% ทั้งนี้เพื่อเป็นการชดเชยแนวโน้มการแข่งขันในอุตสาหกรรมสินเชื่อจำนำทะเบียนที่รุนแรงมากขึ้น โดยกำหนดมูลค่าพื้นฐานปี 64 ไว้ที่ 70 บาทต่อหุ้นCBG

บริษัทหลักทรัพย์หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด มองว่าตลาดจีนเป็นธงหลักในการเติบโตสำหรับปี 2564 เนื่องจากอุปสงค์ฟื้นตัว หลังสถานการณ์ COVID -19 คลี่คลาย โดยเฉพาะใน 5 มณฑลสำคัญซึ่งเป็นตลาดหลักของบริษัท ประกอบกับกลยุทธ์ของบริษัทในการร่วมมือกับพันธ์มิตรผู้จัดจำหน่ายจากปีก่อน ซึ่งตลาดจีนเริ่มมียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยยะ โดยบริษัทตั้งเป้าการเติบโตของรายได้ในจีนจะเติบโตไม่ต่ำกว่าเท่าตัวในปี 64 จากเดิม 385 ล้านบาท ในปี 63


ขณะเดียวกัน บริษัทเปิดเผยถึงความเชี่ยวชาญพัฒนาสินค้ากลุ่มเครื่องดื่มผสมกัญชง โดยได้พัฒนาทั้งผลิตภัณฑ์ผสมสาร CBD (Cannabidiol) และTerpenes (สารให้ความหอม และช่วยในการผ่อนคลาย) มาเป็นระยะแล้ว คาด CBG จะเป็นหนึ่งในผู้ผลิตสินค้าในกลุ่มนี้ได้เป็นรายแรกๆ ของตลาด โดยรอเพียงผลผลิตกัญชงจากต้นน้ำ และกลางน้ำ รวมถึงกฎหมายอนุญาตจากทางกระทรวงสาธารณสุขเท่านั้น คาดจะได้เห็นผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้อย่างเร็วในไตรมาส 3/64 และเป็น Upside ต่อประมานการของเรา


ดังนั้นยังคงประมาณการกำไรปี 64 ที่ 4,473 ล้านบาท เพิ่มขึ้น26.9% จากปีก่อน แต่ด้วยมีโอกาสจากสินค้าใหม่ตลาดจีน การลดต้นทุนการผลิตทำให้มีโอกาสที่กำไรปี 64 อาจดีกว่าที่คาดไว้ได้ จึงยังคงคำแนะนำ ซื้อ ราคาเป้าหมายที่ 152.50 บาทMaratronman

เดินทางสู่โลกใหม่ ค้นหาสิ่งใหม่ นำเสนอมุมใหม่ กับเรื่องราวใหม่