SET วันนี้รีบาวด์ทดสอบแนวต้าน โบรกฯแนะนำ 2 หุ้นปิโตรฯงบแกร่ง

นักวิเคราะห์บริษัทหลักทรัพย์กรุงศรี จำกัด มหาชน เปิดเผยว่าคาด SET รีบาวด์ขึ้นทดสอบ 1,590 - 1,595 จุด จากแรงหนุนราคาน้ำมันดิบที่ดีดตัวขึ้นเหนือ 66 US/Barrel และแรงซื้อดักงบ 1Q21 ของกลุ่มพลังงาน ปิโตรฯที่คาดว่าจะออกมาดี นอกจากนี้ข่าวสหรัฐ-ยุโรปผ่อนคลายมาตรการ lockdown ซึ่งเป็นบวกต่อการฟื้นตัวเศรษฐกิจโลก อย่างไรก็ตามควรระวังความกังวลยอดผู้ติดเชื้อ Covid-19 ในไทยที่ทรงตัวระดับสูง ประกอบกับ Fund flow ต่างชาติที่ผันผวนจะกดดันในดัชนีสลับอ่อนตัว วันนี้ (5 ..) ติดตามการประชุมกนง.คาดคงดอกเบี้ยที่ 0.5%สำหรับกลยุทธ์การลงทุน: Selective Buy

PTT PTTEP PTTGC IVL อานิสงส์ราคาน้ำมันดีดตัวขึ้น


PSL TTA RCL ค่าระวางเรือมีแนวโน้มปรับตัวขึ้น


หุ้นงบ 1Q21 เติบโต PTTGC IVL EPG CPF BCH CHG STGT DOHOME COM7 SYNEX STARK TWPC หุ้นแนะนำวันนี้

IVL (48 ซื้อ/เป้า 60) คาดกำไร 1Q21 โตก้าวกระโดดป็น 6.3 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 380%qoq และ 1,001% จากมีปริมาณ ราคา และ ส่วนต่างผลิตภัณฑ์ที่สูงขึ้น และยังมีกำไรจากสต๊อกสินค้าคงคงจำนวนมาก


PTTGC (ปิด 67.75 ซื้อ/เป้า 80) คาดงบ 1Q21 พลิกมีกำไรสุทธิประมาณ 9.9 พันล้านบาท เทียบกับ 1Q20 ขาดทุนสุทธิ 8.8 พันล้านบาท และเพิ่มขึ้น 54%qoq หนุนโดยราคาและผลิตภัณฑ์ปิโตรฯ ที่เพิ่มตามการฟื้นตัวของ ศก.โลกประเด็นสำคัญวันนี้

เยลเลนส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ยเพื่อลดความร้อนแรงของ ศก.: นางเจเน็ต เยลเลน รมว.คลังสหรัฐ แสดงความเห็นในงานสัมมนาแห่งหนึ่งว่า ศก.สหรัฐเริ่มมีการฟื้นตัวและการใส่มาตรการกระตุ้น ศก.จำนวนมากอาจจะทำให้ ศก.สหรัฐร้อนแรงเกินไปดังนั้นจำเป็นที่จะต้องมีเครื่องมือเพื่อควบคุมซึ่งมีความเป็นไปได้ที่สหรัฐจะต้องปรับขึ้นดอกเบี้ยในระดับที่เหมาะสมต่อสภาวะ ศก.ดังกล่าว


ขณะที่น้ำมันดิบบวกต่อ สต๊อกน้ำมันสหรัฐลด, ยุโรปเตรียมผ่อนคลายมาตรการคุม Covid-19: ราคาน้ำมันดิบ WTI เพิ่มขึ้น 1.2$ (+1.9%) ปิดที่ 65.69$/bbl คาดหวังดีมานด์ฟื้นตัวหลังคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) วางแผนผ่อนคลายข้อจำกัดเกี่ยวกับการควบคุมโรคโควิด-19 เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวนอกจากนี้ยังได้แรงหนุนเพิ่มหลังสถาบันปิโตรเลียมรายงานสต๊อกน้ำมันดิบรายสัปดาห์ลดลง 7.7 ล้านบาร์เรลลดลงมากสุดในรอบ 7 เดือน


รพ.เอกชนยังมีหวังนำเข้าวัคซีนทางเลือก: ล่าสุดมีรายงานว่า อย.เตรียมพิจารณาขึ้นทะเบียนวัคซีนป้องกันไวรัส Covid-19 ของโมเดอร์น่าหลังจากยื่นเอกสารครบ 100% ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งวัคซีนทางเลือกช่วยให้ประชาชนเข้าถึงวัคซีนมากขึ้น โดยมีแนวทางที่จะให้องค์การเภสัชกรรมเป็นตัวแทนนำเข้าและส่งต่อให้ภาคเอกชนเพื่อเปิดให้บริการกับภาคประชาชนต่อไป