ลุ้นวันนี้ตลาดหุ้นไทยดีดตัว แนะสะสมหุ้นเด่น รับข่าวดีรออยู่

บริษัท หลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน) ระบุว่า แนวโน้มตลาดหุ้นวันนี้ คาด SET แกว่งตัว 1,570 - 1,590 จุด จากความกังวลภาวะเงินเฟ้อที่เร่งตัวขึ้นตามการอัดฉีดเงินเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศต่างๆรวมถึงราคาสินค้าโภคภัณฑ์ที่พุ่งขึ้นซึ่งอาจส่งผลให้ FED ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยตามมา นอกจากนี้ยอดผู้ติดเชื้อ Covid-19 ของไทยที่ทรงตัวระดับสูงจะกดดันดัชนี อย่างไรก็ตามแรงซื้อหุ้นที่มีข่าวเฉพาะตัวรวมถึงแรงเก็งกำไรงบ 1Q21 จะช่วยหนุนให้ดัชนีดีดตัวขึ้นได้ 


*วันนี้ติดตามตัวเลข CPI สหรัฐเดือนเม.ย.ซึ่งส่งผลต่อทิศทางดอกเบี้ย (คาด +2.3%)กลยุทธ์การลงทุน:
Selective Buy

PTT PTTEP PTTGC IVL อานิสงส์ราคาน้ำมันทรงตัวระดับสูง


PSL TTA RCL ค่าระวางเรือมีแนวโน้มปรับตัวขึ้น


หุ้นงบ 1Q21 เติบโต PTTGC EPG CPF BCH CHG STGT STA COM7 SYNEX TWPC WICEหุ้นแนะนำวันนี้

PTTGC (ปิด 68.50 ซื้อ/เป้า 80) คาดงบ 1Q21 พลิกมีกำไรสุทธิประมาณ 9.9 พันล้านบาท เทียบกับ 1Q20 ขาดทุนสุทธิ 8.8 พันล้านบาท และเพิ่มขึ้น 54%qoq หนุนโดยราคาและผลิตภัณฑ์ปิโตรฯที่เพิ่มขึ้น และยังมีกำไรจากสต๊อกน้ำมันดิบจำนวนมาก


SINGER (ปิด 40.25 ปิด/เป้า IAA Consensus 50) มีข่าวดีได้เข้าคำนวณในดัชนี MSCI รอบใหม่และเป็นตัวเต็งเข้าคำนวน SET100 รอบใหม่ด้วย แนวโน้มกำไร 1Q21 เดินหน้าทำ All Time high โน๊ต อุดม แต้พาณิชย์เป็นพรีเซนเตอร์ช่วยเสริ้มภาพลักษณ์หนุนยอดขายประเด็นสำคัญวันนี้

(-) ดาวโจนส์ร่วง 474 จุด กังวลเงินเฟ้อพุ่ง: ดัชนีดาวโจนส์ลดลง 474 จุด (-1.36%) ปิดที่ 34,269 จุด กังวลเงินเฟ้อทั่วไปของสหรัฐอาจจะพุ่งขึ้นแตะระดับ 3.6% และเงินเฟ้อพื้นฐานเพิ่มขึ้นเป็น 2.3% ซึ่งสูงกว่าเป้าหมายเงินเฟ้อของ FED ที่ 2% ปัจจัยนี้สร้างความกังวลว่า FED อาจจะลดวงเงิน QE หรืออาจจะต้องปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพื่อควบคุมเงินเฟ้อเป็นลบกับตลาดหุ้น


(+/-) MSCI Rebalance หุ้น CBG พลิกโผเข้าคำนวณ ส่วน IRPC และ COM7 หลุดโผ: MSCI ประกาศรายชื่อหุ้นคำนวณดัชนีรอบใหม่มีผลโดยใช้ราคาปิด 27 พ.ค. แบ่งเป็น 2 ดัชนี คือ 1) MSCI Global Standard มีหุ้นเข้าใหม่คือ CBG และ SCGP (CBG ไม่ได้อยู่ในคาดการณ์ของตลาด) หุ้นที่ถูกปรับออก คือ DTAC KBANK-F และ 2) MSCI Global Small cap มีหุ้นเข้าใหม่คือ ACE PSL RCL SCCC SINGER SYNEX TTA และ TOA


(+/-) วันนี้ติดตาม งบ PTTGC CPALL และ ICHI ส่วน สหรัฐรายงานเงินเฟ้อและสต๊อกน้ำมันดิบ: PTTGC CPALL และ ICHI จะประกาศงบ 1Q21 วันนี้ PTTGC คาดกำไรดีขึ้นทั้ง qoq และ yoy ส่วน CPALL และ ICHI เนื่องจาก Covid-19 ระบาดรอบ 2 กระทบยอดขาย ส่วนปัจจัยต่างประเทศติดตาม สหรัฐรายงานอัตราเงินเฟ้อเดือน เม.ย. ให้ดูตัวเลขว่าจะสูงกว่าที่ตลาดคาดหรือไม่รวมถึงรอดูท่าทีความเห็นจากเฟด และปิดท้ายที่ตัวเลขสต๊อกน้ำมันดิบรายสัปดาห์ Consensus คาดลดลง 2.8 ล้านบาร์เรล