Official Update :

ลุ้น SET แตะแนวต้าน 1,640 จุด แนะกลยุทธ์ 4 หุ้นเข้าคำนวณ SET50

บริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า แนวโน้มตลาดหุ้นวันนี้  คาด SET แกว่งตัว 1,620 – 1,640 จุด โดยความคาดหวังเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวหลังการฉีดวัคซีน Covid-19 ในประเทศเป็นไปตามแผน รวมถึง US bond yield ที่อ่อนตัวลงเป็นแรงหนุนต่อการลงทุน  อย่างไรก็ตามต้องติดตามตัวเลข CPI สหรัฐเดือนพ.ค.ว่าจะพุ่งขึ้น 4.7% ตาม consensus คาดไว้หรือไม่ เพราะจะแสดงถึงภาวะเงินเฟ้อที่เร่งตัวขึ้นซึ่งอาจส่งผลให้ FED ลดการใช้ QE ลง และจะกระทบต่อทิศทาง Fund flow กลยุทธ์การลงทุน:
Selective Buy

Global Play ตามเศรษฐกิจโลกฟื้นตัว PTT PTTEP PTTGC TOP IVL BANPU


BCH CHG BDMS MINT CENTEL ERW AOT CPALL HMPRO CPN CRC AAV AMATA WHA อานิสงส์การเปิดเมือง


คาดการณ์หุ้นเข้า SET50  (KCE, IRPC, STA, STGT)   SET100  (AAV, BLA, ICHI, PSL, PTL, SINGER, STARK, STGT, SYNEX) ประกาศช่วงกลางเดือน มิ.ย.หุ้นแนะนำวันนี้

CK (ปิด 20.2 ซื้อ/เป้า 21.6) รฟม. เตรียมเปิดประมูลรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้เส้นทาง เตาปูน – ราษฏร์บูรณะมูลค่างานก่อสร้าง 8.2 หมื่นล้านบาท เราให้ CK เป็นเต็งหนึ่งเพราะงานก่อสร้างส่วนใหญ่เป็นงานใต้ดินซึ่ง CK มีประสบการณ์มากสุด


BANPU (ปิด 14.6 ซื้อ/เป้า 16) เก็งกําไรหุ้น BANPU จากราคาถ่านหินปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 121.6$/ton ทําสถิติสูงสุดในรอบกว่า 9 ปี คาดส่งผลบวกต่อผลกําไรในไตรมาส 2/21 และในช่วงเวลาที่เหลือของปีนี้เพิ่มขึ้นต่อเนื่องประเด็นสำคัญวันนี้

(+/-) สหรัฐลดระดับการเตือนเดินทางไป 110 ประเทศแต่ยังไทยอยู่ในระดับ 3: ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (CDC) ของสหรัฐออกประกาศลดระดับการเตือนเดินทางไปยังประเทศและดินแดงต่างๆ รวมกว่า 110 ประเทศเนื่องจากมีความเสี่ยงจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อยู่ในระดับต่ำ อาทิ สิงคโปร์, อิสราเอล, เกาหลีใต้, ไอซ์แลนด์, เบลีซและแอลเบเนีย ส่วนไทยยังคงระดับการเตือนไว้ที่ระดับ 3 จากที่มีระดับการเตือนทั้งหมด 4 ระดับ


(+) ECB Meeting คาดคงอัตราดอกเบี้ยและวงเงิน QE ตามเดิม: เราคงมุมมองเดิมคาด ECB คงดอกเบี้ยที่ระดับ 0% และคงวงเงินในการซื้อพันธบัตรตามโครงการ Pandemic Emergency Purchase Program (PEPP) ที่ระดับ 1.85 ล้านล้านยูโรตามเดิม โดยจะซื้อพันธบัตรตามโครงการดังกล่าวไปจนถึงเดือนมี.ค.2565


(-) คืนนี้ติดตามสหรัฐรายงานตัวเลขเงินเฟ้อจับสัญญาณเฟดขึ้นดอกเบี้ย: เบื้องต้น Consensus คาดอัตราเงินเฟ้อทั่วไปของสหรัฐในเดือน พ.ค.จะเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 4.7% จาก 4.2% ในเดือน เม.ย. ส่วนอัตราเงินเฟ้อพื้นฐานจะเพิ่มขึ้นเป็น 3.4% จาก 3% ในเดือน เม.ย.ซึ่งเป็นระดับที่สูงกว่าเป้าหมายของเฟดที่ 2% หากคืนนี้ตัวเลขออกมาสูงกว่าที่ตลาดคาดจะเพิ่มความกังวลให้กับตลาดและเพิ่มโอกาสที่เฟดจะขึ้นดอกเบี้ยมีมากขึ้น