หุ้นไทยร่วงต่อมองแนวรับ 1,610 จุด เช็ค 9 หุ้นเด่นรับประโยชน์กระตุ้นเศรษฐกิจ

บล.ไทยพาณิชย์ ประเมินความเคลื่อนไหวของดัชนีตลาดหุ้นไทยจะเคลื่อนไหวในกรอบระหว่าง 1620-1640 จุด เนื่องจากยังขาดปัจจัยใหม่เข้ามาอิทธิพลต่อการเคลื่อนไหว และรอประชุมเฟดในวันที่ 21-22 ก.ย. ทั้งนี้แนวโน้มการ เคลื่อนไหวของราคา หากมีการ breakout กรอบใดกรอบหนึ่ง จะมีทิศทางที่ชัดขึ้น อย่างไรก็ตาม คาดว่าภาพรวมในช่วงนี้ มี downside จำกัด บริเวณ 1610-1614 จุด กลยุทธ์การลงทุนใช้การ Selective Buy หรือเก็งกำไร อย่างระมัดระวังประเด็นที่ต้องติดตามในวันนี้

# ตลาดหุ้นสหรัฐ-ยุโรปปรับลดลงราคาน้ำมันร่วง ตลาดหุ้นสหรัฐปรับลดลง หลังรายงานดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค ก.ย. โดย ม.มิชิแกน ออกมาต่ำกว่าคาด รวมทั้งกังวลการปรับขึ้นภาษีนิติ บุคคล นอกจากนี้ นลท.ยังจับตาการประชุม Fed 21-22 ก.ย.ว่าจะส่งสัญญาณปรับลดวงเงิน QE เร็วกว่าคาดหรือไม่ ด้านตลาดหุ้นยุโรปปรับลง ราคาน้ำมันปรับลงหลังโรงกลั่นสหรัฐกลับมาผลิตอีกครั้ง


# ททท. เตรียมเสนอ ศบค. 23 ก.ย. เปิดรับ นักท่องเที่ยว ต่างชาติ 1 ต.ค. ประกอบด้วย ชลบุรี เพชรบุรี ประจวบฯ เชียงใหม่ ส่วน กทม. นั้น หากเร่งฉีดวัคซีนเข็ม 2 ให้ครอบคลุม 70% ได้เร็วกว่ากำหนดจะสามารถเปิด กทม. ได้ใน 15 ต.ค. นอกจากนี้ ททท. กระตุ้นมาตรการเพิ่มเติม คือ ไทยเที่ยวไทย เปิดจอง 2 ล้านสิทธิใหม่ เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 และทัวร์เที่ยวไทย 1 ล้านสิทธิ 8 ต.ค.นี้ เริ่มเดินทาง 15 ต.ค. เป็น sentiment บวกต่อหุ้นท่องเที่ยว-โรงแรม และค้าปลีก


# นายกฯหารือขยายเพดานหนี -คลังเตรียมมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจวันนี้นายกฯ จะประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงินการคลังของรัฐ พิจารณาขยายเพดานหนี้สาธารณะเป็นไม่เกิน 70% จาก 60% ของ GDP และเป็นมาตรการชั่วคราว ทบทวนทุก 3 ปี ทางด้าน ก.คลัง เตรียมเสนอมาตรการฟื้นฟู ศก. Q4 เข้า ครม. มีทั้งมาตรการเดิมที่ทำต่อเนื่อง และมาตรการใหม่ที่หารือกับภาคเอกชนมาก่อน ส่วน มาตรการการจ้างงานนั้นจะเป็นแบบ co-pay ช่วยเหลือภาคเอกชนแนะนำการลงทุน

ธีมหลัก: หุ้นได้อานิสงส์เปิดประเทศเพิ่มขึ้น กระตุ้นกำลังซื้อ-หนุนภาคท่องเที่ยว AOT CRC BEM ZEN HMPRO BDMS SPALI ERW MINT


ธีม trading idea: 2.1) หุ้นส่งออกได้ประโยชน์บาทอ่อน KCE HANA TU NYT


2.2) commodity plays NER TWPC > แนะนำ BEM คาดผ่านจุดต่ำสุดในไตรมาส3 และฟื้นตัวแข็งแกร่งใน ไตรมาสที่ 4  หนุนจากทยอยคลายล็อกดาวน์ และมี upside จาก โอกาสชนะประมูลโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม และเก็งกำไร PSL TTA หลังดัชนีค่าระวางเรือขึ้นสูงสุดในรอบ 10 ปี > ราคาเหล็กปลายน้ำลดลงกระทบกับกลุ่มเหล็กในภาพรวม รวมทั้งอาจส่งผลกระทบต่อ GLOBAL ด้วย