จับตา! U ยูเทิร์นแรงได้อีก สัญญาณเทคนิคบอกไปต่อที่ราคานี้?

ความเคลื่อนไหวราคาหุ้นบริษัท ยู ซิตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ U กลับมาได้รับความสนใจในสายตาของเหล่านักลงทุนอีกครั้ง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้รับความสนใจจากกลุ่มนักลงทุน เนื่องจากผู้บริหารออกมาประกาศชัดเจนแล้วว่าต่อจากนี้ไปจะให้ลบภาพการเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์ ด้วยการเป็นฐานะบริษัทในเครือของกลุ่ม BTS ที่ได้เข้าไปลงทุนร่วมธุรกิจเป็นพันธมิตรกับกลุ่มเจมาร์ท


โดยประเด็นข่าวล่าสุดที่น่าสนใจคือการรุกธุรกิจประกันด้วยการเซ็นลงนามร่วมทุนกับ และบริษัท แอ๊ดวานซ์ ไลฟ์ ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ A Life โดยเข้าซื้อหุ้น 75% เป็นเงินลงทุน 1,500 ล้านบาท อย่างไรก็ตามหลังจากนี้จะต้องจับตาดูว่าผลของการเข้าไปซื้อหุ้นเพิ่มทุนของกลุ่มเจมาร์ทจะช่วยสร้างแผนการเติบโตของธุรกิจได้อย่างไรบ้าง


ล่าสุดในช่วงเช้าราคาหุ้น U ปรับตัวเพิ่มขึ้นทำจุดสูงสุดของวันในช่วงเช้าที่ 2.12 บาท เพิ่มขึ้นกว่า 8.71%  และมีมูลค่าการซื้อขายกว่า 1,283 ล้านบาท


ด้านนายกิจพณ ไพรไพศาลกิจ ผู้อำนวยการอาวุโสและนักกลยุทธ์ บริษัทหลักทรัพย์ยูโอบี เคย์เฮียน (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า สัญญาณทางเทคนิคของหุ้นขณะนี้มีแนวต้านที่ระดับ 2.16 บาท ขณะที่แนวรับอยู่ที่ 2 บาท สำหรับทิศทางความเคลื่อนไหวราคาหุ้นไม่ควรที่จะลงไปต่ำกว่า จุด Stop loss ของหุ้นที่ 1.95 บาท

Maratronman

เดินทางสู่โลกใหม่ ค้นหาสิ่งใหม่ นำเสนอมุมใหม่ กับเรื่องราวใหม่