เช็ค 5 หุ้นไอพีโอเคาะราคา เตรียมเทรดเดือนต.ค. - พ.ย. นี้

เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายของปีแล้ว แต่หุ้นไอพีโอยังจ่อคิวเข้าเทรดอย่างคึกคัก โดยข้อมูลจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ระบุว่า มีบริษัทที่อยู่ระหว่างการพิจารณาคำขอเข้าจดทะเบียน (Upcoming IPO) ทั้งใน SET และ mai รวม 22 บริษัท ซึ่งแต่ละบริษัทก็อยู่ในขั้นตอนที่แตกต่างกันออกไป วันนี้ Wealthy Thai จึงอยากมาอัพเดทข้อมูลหุ้นไอพีโอว่ามีบริษัทไหนเคาะราคาเสนอขายและวันจองซื้อหุ้นไอพีโอ รวมถึงกำหนดวันเข้าเทรดวันแรกออกมาแล้วบ้างบมจ. เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์

สำหรับบริษัทที่กำหนดราคาเสนอขายหุ้นไอพีโอแล้วมีทั้งหมด 5 บริษัท ดังนี้ 1. บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) หรือ ONEE ผู้ผลิตสื่อและความบันเทิงที่นักลงทุนน่าจะคุ้นเคยกันดี เพราะอยู่เบื้องหลังละคร ซีรีย์ และรายการวาไรตี้ ที่ได้รับความนิยมมากมาย โดย ONEE เสนอขายหุ้นไอพีโอจำนวน 496,252,500 หุ้น คิดเป็น 20.84% ของหุ้นทั้งหมดหลังไอพีโอ และกำหนดช่วงราคาเสนอขายหุ้นที่ 7.50 – 8.50 บาท เปิดจองซื้อสำหรับนักลงทุนที่เป็นบุคคลตามดุลยพินิจของผู้จัดจำหน่ายหลักทรัพย์ในวันที่ 20-21 และ 25-26 .. 64 ซึ่งนักลงทุนต้องชำระเงินที่ราคา 8.50 บาท ราคาสูงสุดของช่วงราคาเสนอขาย คาดว่าจะประกาศราคาสุดท้ายในวันที่ 27 ต.ค. 64 และคาดว่า ONEE จะเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ภายในต้นเดือนพ.ย.นี้


นักลงทุนที่สนใจหุ้นไอพีโอของ ONEE สามารถสอบถามไปยัง บริษัทหลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) ที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย รวมถึง บริษัทหลักทรัพย์ กรุงไทย ซีมิโก้บริษัทหลักทรัพย์ ทิสโก้ จำกัด, บริษัทหลักทรัพย์ ธนชาต จำกัด (มหาชน)บริษัทหลักทรัพย์ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน), บริษัทหลักทรัพย์หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด ซึ่งเป็นผู้ร่วมจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายบมจ. ไทยยูเนี่ยน ฟีดมิลล์

2.บริษัท ไทยยูเนี่ยน ฟีดมิลล์ จำกัด (มหาชน) หรือ TFM ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารสัตว์บกและสัตว์น้ำ ซึ่งอยู่ในเครือ ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ปผู้ผลิตและส่งออกอาหารทะเลแช่แข็งระดับโลก โดย TFM เสนอขายหุ้นไอพีโอจำนวน 109,300,000 หุ้น คิดเป็น 21.9% ของหุ้นทั้งหมดหลังไอพีโอ และกำหนดราคาขายหุ้นที่ 13.50 บาทซึ่งเป็นราคาสูงสุดในช่วงราคาที่ใช้ทำBookbuilding โดยเปิดให้นักลงทุนจองซื้อหุ้นไอพีโอตั้งแต่วันที่ 19 – 21 .. 64 และคาดว่า TFM จะเข้าซื้อขายใน SET ภายในเดือนต.. นี้


นักลงทุนที่สนใจหุ้นไอพีโอของ TFM สามารถสอบถามไปยัง บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) ผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย รวมถึง บริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด (มหาชน), บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จำกัด และบริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นผู้ร่วมจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายบมจ. โรงงานเภสัชอุตสาหกรรม เจเอสพี (ประเทศไทย)

3.บริษัท โรงงานเภสัชอุตสาหกรรม เจเอสพี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ JP ผู้พัฒนา ผลิตและจําหน่ายยาแผนปัจจุบัน ยาแผนโบราณ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด โดย JP เสนอขายหุ้นไอพีโอจำนวน115,000,000 หุ้น คิดเป็น25.27% ของหุ้นทั้งหมดหลังไอพีโอ และกำหนดราคาเสนอขายหุ้นที่ 7 บาท โดยเปิดให้นักลงทุนจองซื้อหุ้นไอพีโอระหว่างวันที่ 21 และ 25-26 .. 64 และคาดว่า JP จะเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) วันที่ 2 .. 64


นักลงทุนที่สนใจหุ้นไอพีโอของ JP สามารถสอบถามไปยัง บริษัทหลักทรัพย์ เอเอสแอล จำกัด ผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย รวมถึง บริษัทหลักทรัพย์ ไอร่า จำกัด (มหาชน)บริษัทหลักทรัพย์ บียอนด์ จำกัด (มหาชน)บริษัทหลักทรัพย์ คิงส์ฟอร์ด จำกัด (มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์  อาร์เอชบี (ประเทศไทย) จํากัด (มหาชน) ซึ่งเป็นผู้ร่วมจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายบมจ. รุ่งเรืองตลอดไป

4.บริษัท รุ่งเรืองตลอดไป จำกัด (มหาชน) หรือ GLORY ผู้จัดจำหน่ายวรรณกรรมออนไลน์ผ่านเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น Kawebook โดย GLORY เสนอขายหุ้นไอพีโอจำนวน 70,000,000 หุ้น คิดเป็น 25.93% ของหุ้นทั้งหมดหลังไอพีโอ และกำหนดราคาเสนอขายหุ้นที่ 2.80 บาท ซึ่งปัจจุบันหุ้นไอพีโอของ GLORY ปิดการจองซื้อแล้ว คาดว่าจะเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ mai วันที่ 25 .. 64บมจ. สีเดลต้า

และสุดท้าย 5. บริษัท สีเดลต้า จำกัด (มหาชน) หรือ DPAINT  ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์สีทาอาคารแบรนด์ DELTA โดย DPAINT เสนอขายหุ้นไอพีโอจำนวน 53,250,000 หุ้น คิดเป็น 23.15% ของหุ้นทั้งหมดหลังไอพีโอ และกำหนดราคาเสนอขายหุ้นที่ 7.50 บาท โดยเปิดให้นักลงทุนจองซื้อหุ้นไอพีโอระหว่างวันที่ 19 - 21 .. 64 คาดว่า DPAINT จะเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ mai วันที่ 28 .. นี้ 


นักลงทุนที่สนใจหุ้นไอพีโอของ DPAINT สามารถสอบถามไปยัง บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันซ่า จำกัด ผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย รวมถึง บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน), บริษัทหลักทรัพย์หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัทหลักทรัพย์ ซีจีเอส-ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้ร่วมจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายศุภมาศ ศรีขำ

นักข่าวสายการเงินและตลาดทุน ที่คลุกคลีกับวงการข่าวมาตั้งแต่เด็ก ชื่นชอบการออกไปหาประสบการณ์และการเรียนรู้ใหม่ๆ อยากถ่ายทอดมุมมองและประสบการณ์เกี่ยวกับการเงิน และตลาดทุนให้ผู้อ่านทุกคนใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ เพื่อไปถึงเป้าหมายการลงทุนที่ตั้งไว้