คาด SETวันนี้ แกว่งบวกรับน้ำมันดิบพุ่ง แนะนำเก็บ 2 หุ้นเด่นกำไรดี

บล.กรุงศรี มองแนวโน้มตลาดหุ้นวันนี้ คาด SET แกว่งตัว 1,630 - 1,650 จุด โดยดัชนีได้แรงหนุนจากกลุ่มพลังงานตามราคาน้ำมันดิบที่พุ่งเหนือ 83 US/Barrel  รวมถึงแรงเก็งกำไรในกลุ่มคาดการณ์งบ 3Q21 เติบโต อย่างไรก็ตามควรระวังแรงขายปรับพอร์ทของนักลงทุนสถาบันที่ Net sell มาต่อเนื่อง รวมถึงการลดความเสี่ยง long weekend 3 วันจะกดดันให้ภาวะตลาดสลับอ่อนตัวลงกลยุทธ์การลงทุน:
 Selective Buy

  • กลุ่มพลังงาน PTT PTTEP TOP PTTGC SPRC BCP ราคาน้ำมันดิบ+ค่าการกลั่นเพิ่มขึ้น

  • กลุ่มกำไร 3Q21 เติบโตBANPU LANNA GULF CHG BCH BDMS KCE  PSL  TTA


หุ้นแนะนำวันนี้

  • TOP (ซื้อ/เป้า61 บาท) ได้ Sentiment บวกราคาน้ำมันดิบกลับมาฟื้นตัว ขณะที่ค่าการกลั่น ณ โรงกลั่นสิงคโปร์เพิ่มขึ้นทะลุ 8$/bbl เทียบกับ 1H21 เฉลี่ยที่ 1-2 $/bbl ด้านผลการดำเนินงานคาดกำไรสุทธิ 3Q21 ประมาณพันล้านบาทเพิ่มขึ้น 34%qoq และ 298%yoy

  • JMT (ซื้อ/เป้าIAA Consensus 57) คาดยังประคองงบ 3Q21 เติบโตทั้ง qoq และ yoy แม้จะมีอุปสรรคจากการบ้างจากนโยบาย 29 จังหวัด ยอดการเก็บหนี้ยังทำได้ดี ขณะที่ GPM ยังเพิ่มขึ้นจากกองหนี้หลายกองตัดต้นทุนหมดแล้ว

 

ประเด็นสำคัญวันนี้

  • (+) ดาวโจนส์บวก152 จุด  จากผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนที่แข็งแกร่ง: ดัชนีตลาดหุ้นดาวโจนส์เพิ่มขึ้น03 จุด หรือ +0.43% ปิดที่ระดับ 35,609 จุด ผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนที่แข็งแกร่งยังเป็นปัจจัยหนุนหลัก โดยข้อมูลจาก FactSet ระบุว่า บริษัทจำนวน 82% ในดัชนี S&P 500 ที่รายงานผลประกอบการในไตรมาส 3 แล้ว ต่างมีกำไรสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้

  • (+) น้ำมันดิบพุ่งทำสถิติสูงสุดในรอบปีหลังสต๊อกน้ำมันดิบของสหรัฐลดลง: ราคาน้ำมันดิบ WTI เพิ่มขึ้น 91 เซนต์ หรือ1% ปิดที่ 83.87 ดอลลาร์/บาร์เรล หลังจาก EIA รายงานสต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐลดลง 400,000 บาร์เรลในสัปดาห์ที่ผ่านมา สวนทางกับที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 2 ล้านบาร์เรลส่วนสต็อกน้ำมันเบนซินลดลง 5.4 ล้านบาร์เรล ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าลดลง 2.2 ล้านบาร์เรล

  • (+/-) พรุ่งนี้ติดตามตัวเลขPMI ภาคการผลิตของสหรัฐและยูโรฯ เพื่อวัดความแข็งแกร่งภาคการผลิต: โดยสหรัฐและกลุ่มในประเทศยุโรปจะเปิดเผยตัวเลขเบื้องต้นของดัชนี PMI เดือน ต.ค.ออกมาก่อนซึ่งจะช่วยบ่งชี้ได้ว่าภาคการผลิตของทั้ง 2 กลุ่มประเทศยังแข็งแกร่งอยู่หรือไม่ โดย Consensus คาดดัชนี PMI การผลิตของสหรัฐจะทรงตัวที่ระดับเทียบกับ 60.7 ในเดือน ก.ย. ส่วนยูโรโซนคาดว่าจะลดลงสู่ระดับ 57 จาก 58.6 ในเดือน ก.ย. (ตัวเลขหากเกิน 50 สะท้อนภาคการผลิตยังแข็งแกร่ง)