คาดหุ้นไทยแกว่ง 1,640 - 1,660 จุด แนะนำเก็บ 2 หุ้นเด่นกำไร Q4 ฟื้น

บล.กรุงศรี มองแนวโน้มตลาดหุ้นวันนี้ คาด SET แกว่งตัว 1,640 - 1,660 จุด โดยรายงานการประชุม FED เผยว่า FED พร้อมที่จะเร่งปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยและลดวงเงิน QE หากเงินเฟ้ออยู่ระดับสูงส่งผลให้เงินบาทอ่อนค่าลงซึ่งเป็นลบต่อ Fund flow นอกจากนี้แนวต้าน High เดิม 1,660 จุดจะเป็นอีกแรงกดดัน อย่างไรก็ตามคาดว่าแรงซื้อหุ้นที่มีข่าวเฉพาะตัวช่วยหนุนให้ดัชนีรีบาวด์ขึ้นได้กลยุทธ์การลงทุน:
 Selective Buy

  • กลุ่มถ่านหิน BANPU AGE ราคาถ่านหินมีแนวโน้มฟื้นตัวขึ้น

  • กลุ่มได้อานิสงส์เงินบาทอ่อนค่า HANA KCE  TU ASIAN NER EPG XO

  • กลุ่มธนาคาร ( BBL TTB KTB KBANK BLA ) ทิศทางดอกเบี้ยขาขึ้น

 

หุ้นแนะนำวันนี้

  • GFPT ราคาหุ้นลดลงสะท้อนผลการดำเนินงานที่ขาดทุน 87 ล้านบาทในไตรมาส 3/64 ไปแล้ว แนะดักซื้อเก็งกำไรหลังจากราคาไก่ในประเทศเริ่มปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 35 บาท/ก.ก. จากเฉลี่ย 30 บาท/กก. ในเดือน ต.ค. และบางพื้นที่ปรับขึ้นเป็น 43 บาท/ ก.ก.

  • TH (ซื้อ/เป้า 90) เปลี่ยนธุรกิจสู่การบริหารจัดการหนี้อย่างเต็มรูปแบบไตรมาส 3/64 ชนะประมูลหนี้เสียมูลค่า 3,000 ล้านบาทเริ่มทยอยรับรู้รายได้ไตรมาส 4/64 ส่วนปีหน้าตั้งเป้าประมูลหนี้เพิ่มอีก 6,000 ล้านบาท และอีก 6,000 ล้านบาทในปี 66  และล่าสุดแตกไลน์ธุรกิจสู่การเงินดิจิทัล (Decentralized Infrastructure) เป็น Growth story ในอนาคต


ประเด็นสำคัญวันนี้

(-) 30สหรัฐรายงานดัชนีราคาการใช้จ่ายเพื่อการบริโภคส่วนบุคคล (PCE Price Index) ทั่วไปเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 5% ในเดือน ต.ค.ที่ผ่านมานับเป็นระดับสูงสุดในรอบ 30 ปี ส่วนดัชนี PCE พื้นฐานซึ่งเป็นมาตรวัดอัตราเงินเฟ้อที่เฟดให้ความสำคัญเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 4.1% จาก 3.7% ในเดือน ก.ย. อัตราเงินเฟ้อที่สูงขึ้นเป็นลบต่อ ศก. และอาจจะกดดันให้เฟดเร่งขึ้นดอกเบี้ยเป็นลบกับตลาดหุ้น


(-) Fed minutes คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของเฟด (FOMC) เปิดเผยรายงานการประชุมประจำเดือน พ.ย. โดยระบุว่า เฟดมีความพร้อมที่จะเร่งเวลาในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย และปรับลดวงเงินในโครงการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE)ให้เร็วกว่าที่คาดไว้ หากตัวเลขเงินเฟ้อยังคงอยู่ในระดับสูง


(-) น้ำมันดิบพักตัวหลังสต๊อกน้ำมันดิบพุ่งสวนทางกับที่ตลาดคาด: ราคาน้ำมันดิบ WTI ลดลง 11 เซนต์ (-0.1%) ปิดที่ระดับ 78.39 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล หลังจากที่ EIA รายงานตัวเลขสต๊อกน้ำมันดิบของสหรัฐเพิ่มขึ้น 1 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่ผ่านมาสวนทางกับที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะลดลง 481,000 บาร์เรล