YLG ชี้ทองคำกลับสู่เทรนด์ขาขึ้นหลังตลาดคาดมีโอกาส 80% ที่เฟดลดดอกเบี้ยเดือนธ.ค.
นอกจากนี้ ทองคำยังได้รับแรงหนุนเพิ่ม หลัง Deutsche Bank ปรับเพิ่มคาดการณ์ราคาทองคำในปี 2026 จาก 4,000 ดอลลาร์ต่อออนซ์ เป็น 4,450 ดอลลาร์ โดยอ้างถึงกระแสเงินของนักลงทุนที่เริ่มคงที่และความต้องการของธนาคารกลางที่ต่อเนื่อง ขณะเดียวกันความตึงเครียดที่ไต้หวันก็ยังเป็นที่ต้องจับตามองซึ่งเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สนับสนุนทองคำ
อย่างไรก็ดีแม้ปัจจุบันราคาทองคำจะปรับขึ้นมาในระดับสูงแต่ทั่วโลกยังคงให้ความสนใจ ล่าสุด YLG ได้มีโอกาสร่วมเสวนาในเวที Dubai Precious Metals Conference 2025 (DPMC 2025) ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของ YLG Group บนเวทีระดับนานาชาติ โดย YLG Group ขึ้นพูดในหัวข้อ “The Future of Precious Metals: Tariffs, Tokenisation and Trade Flows” ภายในงาน Dubai Precious Metals Conference 2025 (DPMC 2025) จัดขึ้นที่ Atlantis The Palm ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ งานนี้คือการรวมตัวของผู้กำหนดนโยบาย นักลงทุน ผู้เชี่ยวชาญด้านการเงิน และผู้ทรงอิทธิพลในอุตสาหกรรมโลหะมีค่าจากทั่วโลก เพื่อแลกเปลี่ยนวิสัยทัศน์ต่อทิศทางของทองคำและโลหะมีค่าในยุคใหม่ — ตั้งแต่ประเด็นด้านภาษี การค้าระหว่างประเทศ การโทเคนไนซ์ (tokenisation) บทบาทที่เปลี่ยนไปของ bullion banks จนถึงทิศทางของ trade flows ในโลกเศรษฐกิจที่หมุนเร็วขึ้นทุกปี การได้มีส่วนร่วมในเวทีนี้ ไม่เพียงตอกย้ำบทบาทของ YLG Group ในระดับสากล แต่ยังสะท้อนถึงภารกิจของ YLG ที่มุ่งขับเคลื่อนอุตสาหกรรมโลหะมีค่า ด้วยมาตรฐานใหม่ด้านความโปร่งใส ความยั่งยืน และประสิทธิภาพของซัพพลายเชน
โดยภายในงานมีผู้เข้าร่วมงานจากทุกภูมิภาคทั่วโลก ซึ่งมีนักลงทุนทุกเจนเนอเรชั่น สะท้อนให้เห็นว่าทิศทางของทองคำยังคงได้รับความสนใจจากผู้คนทุกวัน และมั่นใจว่าในระยะยาว 1- 2 ปีทองคำจะเป็นขาขึ้นต่อไป แม้จะพักฐานเป็นระยะ
Most Viewed
Wealth EZ
“วางแผนมรดก” อย่างไร...ให้คนข้างหลัง “ไม่ต้องทะเลาะกัน” !!!
Updated 18 hours from now
Where to put your money
“การบริหารเงินสด”...หัวใจสำคัญของการบริหารธุรกิจ “อย่างยั่งยืน” !!!
Updated 1 day ago
Fun of Funds
“ES-GTECHSSF” คัดเน้นๆ “หุ้นเทคฯ โลก”... พร้อมโตตาม “โลกยุคดิจิทัล” สร้าง “ความมั่งคั่ง” ระยะยาว!!!
Updated 12 hours ago
Sustainability
แสดงความคิดเห็นได้จนถึงวันที่ 6 ก.ย. 69...ที่เว็บไซต์ “ก.ล.ต.” !!!
Updated 5 hours ago
Fun of Funds
“Gold Fund” ปีนี้ ทรงตัวตาม “ทองโลก” ติดลบเฉลี่ย -0.72%... ส่วน “Silver Fund” บวกเล็กน้อยเฉลี่ย +2.03% เป้า “ทองคำ” ปีนี้ 4,600 – 6,300 ดอลล์ ส่วน “Silver” 70 – 85 ดอลล์ !!!
Updated 1 day ago
Follow Us
