โบรกมองหุ้นวันนี้มีโอกาสรีบาวด์ หลังปรับตัวลงแรงช่วงปลายสัปดาห์ที่แล้ว

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน)

ประเมินดัชนีมีโอกาสรีบาวด์ในระยะนี้ หลังจากที่ปรับตัวลงแรง 2 วันติดต่อกัน โดยประเมินฐานแนวรับบริเวณ 1,635 จุด อย่างไรก็ตามบรรยากาศการลงทุนเช้านี้ยังค่อนข้างผ่อนคลาย หลังมีรายงานว่าสหรัฐฯ-จีนกำลังอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายในการทำข้อตกลงทางการค้า

ทั้งนี้ปัจจัยในประเทศที่ต้องติดตามคือ การพิจาณาของศาลรัฐธรรมนูญประเด็นยุบพรรคไทยรักษาชาติ ซึ่งอาจมีผลต่อความเสี่ยงทางการเมืองที่มากขึ้น

บล.กรุงศรี จำกัด (มหาชน)

คาดดัชนีตลาดหุ้นรีบาวด์ขึ้นทดสอบบริเวณ 1,650 จุด จากประเด็นบวกสหรัฐ-จีน ใกล้บรรลุข้อตกลงการค้า

  • โดยสหรัฐจะยกเลิกการปรับขึ้นภาษีนําเข้าสินค้าจากจีนจาก 10% เป็น 25%
  • ส่วนจีนจะปรับลดภาษีนําเข้าสินค้าเกษตร เคมีภัณฑ์ รถยนต์และสินค้าอื่นๆจากสหรัฐ

อย่างไรก็ตามราคาน้ํามันดิบที่อ่อนตัวลงจากความกังวลภาวะเศรษฐกิจชะลอตัวหลังดัชนีภาคการผลิตของสหรัฐเดือนกุมภาพันธ์อ่อนตัวลงสู่ระดับ 53 จุด ประกอบกับแรงขายทำกำไรงบปี 2562 รวมถึงฟันด์โฟลว์ต่างชาติที่พลิกเป็นขายสุทธิตามแนวโน้มเงินบาทที่อ่อนค่าลง จะยังคงกดดันให้ดัชนีผันผวนและสลับอ่อนตัว

บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

  • ประเมินการรายงานผลประกอบการไตรมาส 4/2561 มีกำไร 1.47 แสนล้านบาท ลดลง 40% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว โดยกลุ่มค้าปลีกเติบโตดีสุดจากการฟื้นตัวของ SSSG 
  • ในขณะที่กลุ่มพลังงาน-ปิโตรเคมีติดลบสูงกว่า 60-70% เป็นผลจากสเปรดปิโตรเคมีและ Stock loss ซึ่งภาพรวมหลังการรายงานงบเราเริ่มเห็นนักวิเคราะห์ปรับประมาณการกำไรลงอย่างต่อเนื่อง ระดับต่ำสุดของปีที่ 110x โดยสรุปประเมินว่าดัชนีจะแกว่งตัวในกรอบ 1,620-1,680 จุด

บล.ไอร่า จำกัด (มหาชน)

มองปัจจัยวันนี้ว่า ผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนไตรมาส 4 แข็งแกร่งและดีกว่าคาด พร้อมความคาดหวังครั้งใหม่ต่อข้อตกลงการค้าระหว่างจีนและสหรัฐฯ หลังมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่สหรัฐฯ กำลังจัดเตรียมข้อตกลงการค้าสำหรับการลงนามของ 2 ผู้นำช่วงกลางเดือนนี้

Share: