โบรกฯ ประเมินหุ้นเปิดตลาดวันนี้ไซต์เวย์ ปัจจัยภายนอกประเทศยังรุมเร้า

บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน)

ประเมินดัชนีหุ้นไทยวันนี้พักต่อ เนื่องจากตลาดหุ้นโลกยังคงถูกกดดันจากความกังวลต่อภาวะเศรษฐกิจสหรฐัและสหภาพยุโรป (อียู) ที่ชะลอตัว โดยเมื่อวันศุกร์ที่แล้วตัวเลขจ้างงานสหรัฐต่ำกว่าคาดไปมาก แต่เรามองว่าการชะลอตัวของเศรษฐกิจสหรัฐเป็นเรื่องที่คาดไว้อยู่แล้ว แนะลดน้ำหนักตลาดหุ้นฝ่ังสหรัฐและอียู Uโดยหันมาเพิ่มน้ำหนักตลาดหุ้นประเทศเกิดใหม่และไทยแทน


บล.กรุงศรี จำกัด (มหาชน)

คาด SET Index จะยังผันผวนในทิศทางลงทดสอบระดับ 1,615 – 1,620 จุด เนื่องจากตลาดยังไม่มีปัจจัยบวกใหม่ หุ้นกลุ่ม Global play จะยังถูกกดดัน นักลงทุนยังกังวลกับภาวะเศรษฐกิจโลกชะลอตัว หลังจากกลุ่มประเทศเศรษฐกิจหลักรายงานตัวเลขเศรษฐกิจออกมาอ่อนแอในหลายกิจกรรม

โดยล่าสุดจีนรายงานยอดส่งออกนําเข้าเดือนกุมภาพันธ์หดตัว ขณะที่สหรัฐรายงานตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตร (Nonfarm payrolls) เดือนกุมภาพันธ์เพิ่มขึ้นเพียง 20,000 ตําแหน่ง ต่ําสุดในรอบ 17 เดือน และน้อยกว่าที่ตลาดคาดว่าจะเพิ่มขึ้น 180,000 ตําแหน่ง ประกอบกับนักลงทุนบางส่วนเริ่มชะลอการลงทุนเพื่อรอความชัดเจนหลังการเลือกตั้ง


บล.เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

ประเมินดัชนีตลาดหุ้นไซต์เวย์เล็กน้อย เนื่องจากความกังวลเศรษฐกิจโลกรยกระดับขึ้นอีก และน่าจะกดดันฟันด์โฟลว์ในช่วงสั้น แต่ขณะเดียวกันความคาดหวังว่าธนาคารกลางของประเทศต่างๆ พร้อมเข้าสนับสนุนหรือกระตุ้นเศรษฐกิจจจากความเสี่ยงทางลงไว้ได้ ประกอบกับการที่จีนรายงานยอดการส่งออก ส่งผลให้หุ้นจีนและหุ้นเอเชียปรับลงค่อนข้างแรง


บล.ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

มองตลาดหุ้นไทยยังได้รับแรงกดดันจากปัจจัยภายนอกเป็นหลักอยู่ อาทิ การเจรจาสงครามการค้าระหว่างเจ้าหน้าที่ระดับสูงสหรัฐกับจีนที่ยังยืดเยื้อ และยังต้องขึ้นอยู่กับการพิจารณาคดีส่งตัวซีเอฟโอหัวเว่ย ซึ่งคาดจะมีคำตัดสินออกมาเร็วๆ นี้ และน่าจะส่งผลกระทบต่อการเจรจาการค้าในครั้งนี้ด้วย ทำให้กรอบดัชนีเคลื่อนไหว 1,620-1,640 จุด

 

Tags:
Share: