โบรกฯ ประเมินหุ้นวันนี้ไซต์เวย์ต่อ จับตาผลสงครามการค้า-เบร็กซิท

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ประเมิน SET Index ยังไซด์เวย์ต่อ หลังเมื่อวานนี้ผันผวน หลังมีความกังวลต่อการเจรจาสหรัฐฯ-จีน กลับมากดดันจิตวิทยา ทั้งนี้ปัจจัยต่างประเทศเมื่อคืนยังคงเป็นอีกวันหนึ่งที่มีทั้งข่าวบวกและข่าวลบโดยในส่วนของปัจจัยบวกนั้น รัฐสภาอังกฤษได้ลงมติขอเลื่อนเส้นตายการออกจากยุโรป (Brexit deadline) ไปอีก 3 เดือน จากเดิมสิ้นมีนาคมเป็นสิ้นเดือนมิถุนายน ซึ่งต้องได้รับความเห็นชอบจากฝั่งยุโรปอีกครั้งหนึ่ง แต่ขณะเดียวกันก็มีความไม่แน่นอนของการเจรจาการค้าสหรัฐฯ-จีน หลังจากสื่อต่างประเทศรายงานว่า โดนัลด์ ทรัมป์ เตรียมเลื่อนการประชุมสุดยอดกับสี เจิ้น ผิง ไปเป็นช่วงกลางถึงปลายเมษายน ทำให้ความไม่แน่นอนกลับสู่ตลาดการเงินอีกครั้ง

บล.หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด ประเมินเกมไม่พลิก รัฐสภาอังกฤษมีมติ 413 ต่อ 202 เสียง สนับสนุนการเลื่อนกำหนดการ Brexit ออกไป จากวันที่ 29 มีนาคมนี้เป็นไปตามคาด ส่งผลให้ความกังวลต่อประเด็น Brexit คลายตัวลงไปในระยะสั้น ทั้งนี้ค่าเงินปอนด์ อ่อนราว 0.7% เทียบกับดอลลาร์สหรัฐฯ ปรับน้ำหนักดัชนี FTSE วันนี้ อาจทำให้เกิดความผันผวนด้านราคาและมูลค่าการซื้อขายของหุ้นที่เกี่ยวข้องกับการปรับดัชนี โดยเฉพาะชั่วโมงสุดท้ายของการซื้อขาย สำหรับนักลงทุนที่เก็งกำไรตามคำแนะนำของเรา ควรทำจังหวะขายทำกำไรภายในวันนี้

บล.ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) คาด SET Index จะแกว่งตัว Sideways โดยยังมีประเด็นที่ต้องจับตาต่อเนื่องทั้งการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ-จีนที่ล่าสุดทรัมป์กล่าวว่าอีก 3-4 สัปดาห์จะทราบผล ขณะที่ประเด็น Brexit ยังต้องติดตามต่อในสัปดาห์หน้าในการยื่นเรื่องต่อ EU ขอเลื่อนเส้นตาย แยกตัวหลังสภาอังกฤษลงมติเห็นด้วย ส่วนวันนี้ FTSE จะมีการปรับเพิ่ม น้้าหนักหุ้นไทยซึ่งคาดว่าจะหนุนตลาดได้บ้าง เรายังเน้นลงทุนหุ้น Domestic Play เป็นหลักเช่นเดิม

บล.กรุงศรี จำกัด (มหาชน) ให้มุมมองเป็นกลาง คาดดัชนีแกว่งตัว 1,630 - 1,645 จุด โดยภาวะตลาดได้ประเด็นบวกจากรัฐสภาอังกฤษมีมติเรียกร้องให้ EU ขยายเวลาการแยกตัว (BREXIT) ออกไปอีก 3 เดือนจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน รวมถึง FTSE rebalance เพิ่มน้ําหนักหุ้นไทยขึ้นจาก 1.83% เป็น 1.87% (มีผลเย็นนี้ 15 มีนาคม) อย่างไรก็ตามแรง กดดันจากความกังวลการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐ-จีนกลับมาอีกครั้ง หลังมีข่าวว่าจีนและสหรัฐ เตรียมเลื่อนการประชุมสุดยอดระหว่างปธน.ทรัมป์กับปธน.สีจิ้นผิงออกไปเป็นเดือนหน้า ประกอบกับฟันด์โฟลว์ต่างชาติวานนี้ พลิกเป็น Net Sell และ Short TFEX จํานวนมากจะกดดันต่อภาวะการลงทุนให้ผันผวนสูง

Tags:
Share: