กรุงศรีประเมินหุ้นยังไซต์เวย์ ตลาดยังไม่มีปัจจัยใหม่หนุน

บริษัหลักทรัพย์ (บล.) กรุงศรีจำกัด (มหาชน) ประเมินแนวโน้มตลาดหุ้นวันนี้ จะผันผวนในกรอบแคบ เนื่องจากตลาดยังไม่มีปัจจัยบวกใหม่หนุนนํา ขณะที่ปัจจัยการเมืองในประเทศยังไม่ชัดเจนหลังจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยังไม่สามารถประกาศสูตรที่ใช้คํานวนสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) บัญชีรายชื่อของแต่ละพรรคได้ และล่าสุดต้องส่งให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่าขัดแย้งกับรัฐธรรมนูญหรือไม่


นอกจากนี้เชื่อว่านักลงทุนจะยังชะลอการลงทุนเพื่อลดความเสี่ยงก่อนเข้าสู่วันหยุดยาวในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์คล้ายกับเมื่อวานที่ผ่านมา บรรยากาศการลงทุนจะเน้นเก็งกําไรในหุ้นที่มีปัจจัยบวกเฉพาะตัว ซึ่งส่วนใหญ่ยังเป็นหุ้นในกลุ่มสื่อสารและกลุ่ม TV Digital ที่ได้ Sentiment บวกจากข่าวคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ประกาศใช้มาตรา 44 ยืดจ่ายค่าไลเซนส์คลื่น 900MHz เป็น 10 ปี และ อนุญาตให้้กลุ่ม TV digital คืนใบอนุญาติพร้อมได้เงินชดเชยและไม่ต้องจ่ายค่าไลเซนส์ 2 งวดสุดท้าย ส่วนกลุ่มอื่นๆจะเป็นกลุ่มที่ได้ประโยชน์ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ อาทิ CPALL AOT และ ERW


กลยุทธ์การลงทุน : เน้น Defensive


• กลุ่มพลังงาน (PTTEP ,TOP, PTTGC, SPRC) คาดงบ 1Q19 เติบโตจากราคาน้ำมันที่ปรับตัวขึ้น และกลุ่มโรงกลั่น จากค่าการกลั่นฟื้นตัวขึ้นรวมถึง Stock gain

• กลุ่มท่องเที่ยวและโรงแรม (AOT, MINT, CENTEL, ERW) ข่าวการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เตรียมเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) ยกเว้นวีซ่านทท.ออกไปอีก 6 เดือนถึงเดือนตุลาคม

• กลุ่มที่คาดว่างบ 1Q19F จะเติบโตขึ้น BDMS, BCH, CPN, EA, BPP, BGRIM, SGP, GFPT

หุ้นแนะนําวันนี้


CPALL (ปิด 77.25 ซื้อ/เป้า 88) เป็น top pick เป็นหุ้นกลุ่มค้าปลีก และได้ Sentiment บวกจากการจับจ่ายใช้สอยที่เพิ่มขึ้นในช่วงเทศกาลสงกรานต์

BDMS (ปิด 25 ซื้อ/เป้า 30) ผ่านพ้นช่วงการลงทุนใหญ่มาแล้ว ต่อจากนี้จะเริ่มเก็บเกี่ยวผลกําไร อีกทั้งยังมี Sentiment บวกจาก MSCI ปรับเพิ่มน้ำหนักการลงทุนรอบใหม่มีผล 29 พฤษภาคม 2562
Tags:
Share: