กูรูประเมิน SET Index ปรับขึ้นต่อ ตามแรงซื้อหุ้นใน MSCI

บล.เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

ประเมิน SET Index วันพฤหัสฯ ปรับขึ้นต่อ (มีโอกาสบวกสวนหุ้นต่างประเทศ) หลังวานนี้ดัชนีฯ แรลลี่ดีกว่าที่คาด ตามแรงซื้อที่เข้ามาในหุ้นที่ MSCI ได้ประกาศปรับเพิ่มน้ำหนัก FIF weight ซึ่งจะมีผล ณ ราคาปิดของวันที่ 28 พ.ค. ฝ่ายวิจัยฯ คาดการณ์ถึงประเด็นดังกล่าวไว้แล้ว แต่ฟันด์โฟลว์ที่เข้ามาถือว่าเร็วกว่าที่ประเมินเล็กน้อย ทั้งนี้แรงซื้อหุ้นที่เชื่อมโยงธีม MSCI น่าจะยังต่อเนื่องในวันนี้ ประกอบกับปัจจัยการเมืองในประเทศเป็นบวกในช่วงสั้น ได้แก่ พรรคประชาธิปัตย์จะแถลงจุดยืนทางการเมือง (เลือกข้าง) และวันพรุ่งนี้มีการเปิดสมัยประชุมรัฐสภา และการเลือกประธานสภาผู้แทนฯ รวมทั้งประธานวุฒิสภา


ฝ่ายวิจัยฯ จึงคงมุมมองว่า SET Index จะแข็งแกร่งกว่า (outperform) ตลาดหุ้นอื่นๆ ในเอเชียในระยะสั้น ท่ามกลางปัจจัยลบจากสงครามการค้าที่ยังอยู่ซึ่งกดดันตลาดหุ้นในเอเชียเหนือมากกว่าตลาดหุ้นไทย ล่าสุดเมื่อวานนี้สหรัฐฯ ประกาศว่าเตรียมขึ้นบัญชีดำ 5 บริษัทของจีนที่ทำธุรกิจด้านการตรวจสอบความปลอดภัย (surveillance) ซึ่งน่าจะเป็นการเพิ่มแรงกดดันต่อความสัมพันธ์ของ 2 ประเทศขึ้นไปอีก

 


หุ้นเด่นวันนี้ ตามปัจจัยพื้นฐาน

เก็งกำไร STEC, CPN


STEC (เป้าพื้นฐาน 32 บาท)

1.ประเมินแนวรับ 24.8 บาท / แนวต้าน 26 - 27 บาท (Stop loss 24.2 บาท)

2.ประเมิน STEC จะได้ Sentiment เชิงบวกจากความชัดเจนเรื่องการจัดตั้งรัฐบาลในสัปดาห์นี้

3.คาดโครงการภาครัฐฯจะเริ่มเดินหน้าประมูล + เซ็นสัญญาได้ต่อเนื่อง หลังการมีรัฐบาลใหม่


CPN (เป้าพื้นฐาน 84.5 บาท)

1.ประเมินแนวรับ 74 บาท / แนวต้าน 76 - 77.5 บาท (Trailing stop ล็อกกำไร 73 บาท)

2.ฝ่ายวิจัยฯ ประเมินรายได้ของ CPN ในไตรมาส 2/62 จะเติบโตจากช่วงเดียวกันของปีก่อน จากการรับรู้รายได้เต็มไตรมาสจาก Central i-City และ Central Phuket Floresta (CPF) และอัตราการเช่าพื้นที่ Central World (CTW) เพิ่มขึ้น (91% ในไตรมาส 1/62) รวมถึงค่าเช่าใหม่ของ Zen Department Store (ZDS)

3.ประเมินธุรกิจรายได้ค่าเช่าพื้นที่ศูนย์การค้าจะเป็นฐานรายได้ Recurring income ขณะที่ธุรกิจพัฒนาอสังหาฯ จะเป็น Upside ของกำไรในอนาคตเมื่อมีการเริ่มรับรู้รายได้ในอนาคต

Tags:
Share: