"เคจีไอ" ประเมินหุ้นวันนี้ไซต์เวย์ต่อ หลังนักลงทุนชะลอซื้อขาย รอผลประชุม G20 

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ประเมิน SET Index วันพฤหัส แกว่งตัวกรอบจำกัด คล้ายเมื่อวานนี้ หลังนักลงทุนส่วนใหญ่ชะลอเพื่อติดตามการประชุมสุดยอดระหว่างผู้นำสหรัฐและผู้นำจีนว่าด้วยการเจรจาการค้าในวันเสาร์นี้ ขณะที่ตลาดการเงินโลกได้ซึมซับประเด็นที่ ธนาคารกลางสหรัฐ อาจปรับลดดอกเบี้ยในช่วงครึ่งหลังของปีไปแล้วค่อนข้างมาก

 

ณ จุดนี้ฟันด์โฟลว์ที่ไหลเข้าตลาดหุ้นไทยเป็นปัจจัยบวกสำคัญเพียงอย่าง เดียวที่น่าจะค้ำยัน SET Index ให้อยู่ในระดับ valuations สูงต่อไป โดยผลประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) เมื่อวานนี้เป็นไปตามที่นักเศรษฐศาสตร์ KGI คาดการณ์และเป็นบวกต่อค่าเงินบาท หลังกนง.คงดอกเบี้ยนโยบายที่ 1.75% ขณะที่หลายประเทศในเอเชียส่งสัญญาณเตรียมลดดอกเบี้ยในครึ่งหลังของปี และปรับลดประมาณการ GDP ไทยปี 2562 สู่ 3.3% (เดิม 3.8%)

 

อย่างไรก็ตามการปรับลงดังกล่าว ไม่น่าจะส่งผลกระทบต่อตลาดฯ เนื่องจากลงมาใกล้เคียงกับประมาณการของภาคเอกชนรวมทั้งของนักเศรษฐศาสตร์ KGI ด้วย ทั้งนี้ฝ่ายวิจัยฯ ยังคงมุมมองว่า SET Index มีอัพไซด์จำกัด และเน้นเก็งกำไรหุ้นขนาดกลางและเล็กซึ่ง มีธีมการลงทุนเฉพาะตัวเป็นสำคัญ  

 

หุ้นเด่นวันนี้

เน้นหุ้นตามปัจจัยพื้นฐาน จึงแนะนำเก็งกำไร TFG, MBK และ EPCO

Tags:
Share: