“บลจ.กรุงไทย”...ขาย 2 ‘Term Fund’ ต่างประเทศ ชูยิลด์ 1 ปี 2%

“บลจ.กรุงไทย”...เปิดขาย 2 กอง ‘Term Fund’ ลุยตราสารหนี้คุณภาพดี อายุ 3 เดือน และ 1 ปี คาดผลตอบแทน 1.6% ต่อปี และ 2.0% ต่อปี ตามลำดับ เอาใจนักลงทุนไม่ชอบเสี่ยงแต่มองหาผลตอบแทนที่ดีกว่าเงินฝาก

           
นางชวินดา หาญรัตนกูล กรรมการผู้จัดการ บลจ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทอยู่ในระหว่างการเปิดจำหน่ายกองทุนตราสารหนี้ต่างประเทศ 2 กองทุนให้นักลงทุนได้เลือกตามความเหมาะสม ได้แก่

  • กองทุนเปิดกรุงไทยตราสารหนี้ เอฟไอเอฟ 250 (KTFF250) อายุโครงการ 1 ปี โดยผลตอบแทนประมาณ 2.00% ต่อปี    
  • กองทุนเปิดกรุงไทยตราสารหนี้ เอฟไอเอฟ 237 (KTFF237) อายุโครงการ 3 เดือน ผลตอบแทนประมาณ 1.60% ต่อปี


ตั้งแต่วันนี้-วันที่ 9 ก.ค. 19 เงินลงทุนขั้นต่ำ 10,000 บาท เน้นลงทุนในตราสารหนี้ต่างประเทศไม่น้อยกว่า 80% ของมูลค่าสินทรัพย์สุทธิของกอง 

           
นางชวินดา ยังกล่าวอีกว่า สำหรับอัตราผลตอบแทนของตราสารหนี้ในประเทศ อายุคงเหลือต่ำกว่า 3 ปี อัตราผลตอบแทนมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นตามแรงขายเพื่อลดความเสี่ยงหลังคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) คงอัตราดอกเบี้ย  ส่วนตราสารอายุคงเหลือตั้งแต่ 3 ปี ขึ้นไป  อัตราผลตอบแทนมีการปรับตัวลดลงตามแรงซื้อจากการลงทุนในสินทรัพย์ที่ปลอดภัย (Risk off) ในช่วงที่มีการประชุม G20   


 
( นางชวินดา หาญรัตนกูล )


ด้านอัตราผลตอบแทนของพันธบัตรสหรัฐมีการปรับตัวขึ้น โดยอัตราผลตอบแทนของพันธบัตรอายุคงเหลือต่ำกว่า 1 ปี ปรับตัวเพิ่มขึ้น หลังธนาคารกลางสหรัฐ (FED) ไม่ได้ส่งสัญญาณว่าจะลดดอกเบี้ย โดยอัตราผลตอบแทนของตราสารหนี้อายุคงเหลือ 2 ปี ปรับตัวลดลง 2 bps. มาอยู่ที่ 1.75% ต่อปี อายุคงเหลือ 5 ปี ปรับตัวลดลง 4 bps. มาอยู่ที่ 1.76% ต่อปี และอายุคงเหลือ 10 ปี ปรับตัวลดลง 7 bps. มาอยู่ที่ 2.00% ต่อปี   


“ทั้ง 2 กองทุนเหมาะสำหรับนักลงทุนที่ต้องการโอกาสรับผลตอบแทนตามที่กำหนด และรับความเสี่ยงจากการลงทุนได้ไม่สูงมากนัก”

Share: