กูรูประเมินนักลงทุนชะลอซื้อขายหุ้น รอผลประชุมเฟดปลายเดือนนี้

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) กรุงศรี จำกัด (มหาชน) ประเมินSET แกว่งตัว 1,710 – 1,725 จุด เนื่องจากนักลงทุนจะชะลอการซื้อขายเพื่อติดตาม 2 การประชุมสำคัญในวันที่ 30 – 31 ก.ค. ได้แก่ การประชุมธนาคารกลางสหรัฐ ( FED) ที่ประเมินว่าจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยลง 0.25% เป็น 2.25% เพื่อรองรับภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว รวมถึงติดตามคำแถลงของประธานเฟดเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจและทิศทางอัตราดอกเบี้ยในช่วงถัดไป นอกจากนี้ยังมีการประชุมเจรจาการค้ารอบใหม่ระหว่างสหรัฐและจีนที่คาดว่าจะมีพัฒนาการดีขึ้น โดยครั้งนี้จะมีการหารือในประเด็นทรัพย์สินทางปัญญา การบังคับถ่ายโอนเทคโนโลยี กำแพงการค้าที่ไม่ใช่ภาษี การเกษตร การบริการ ยอดขาดดุลการค้า และการบังคับใช้กฎหมาย ดังนั้นเรายังคงแนะนำเลือกเล่นแบบรายตัวที่มีปัจจัยบวกรวมถึงกลุ่มที่งบ 2Q19 เติบโตเช่นเดิม

 

 

กลยุทธ์การลงทุน: Selective Buy

 

  • กลุ่มที่คาดว่างบ 2Q19 จะเติบโตขึ้น ( EA, BGRIM, GPSC, CKP, TU, GFPT, TFG, CPALL, MTC, THANI, VGI, PLANB, MINT, VNT, WORK, MAJOR, JMT, PRM)
  • หุ้นปันผลครึ่งปีเด่น (INTUCH, ADVANC, KKP, TCAP, LH, QH)

 

 

หุ้นแนะนำวันนี้

 

TU (ปิด 19.3 ซื้อ/เป้า IAA Consensus 21.4 บาท) ทยอยสะสมคาดผลกำไร 2Q19 เติบโตโดดเด่นจากต้นทุนทูน่าที่ลดลงราว 38%yoy ส่งผลให้ GPM รวมของ TU น่าจะสูงขึ้นจาก 13.8% ใน 1Q19 ไปเป็น 16% ซึ่งผลบวกดังกล่าวจะส่งผลดีต่อเนื่องไปจนถึง 3Q19

 

WORK (ปิด 29.5 ซื้อ/เป้า 35 บาท) เป็นทั้งหุ้น Turnaround และหุ้น Value stock โดยผลประกอบการค่อยๆ ฟื้นตัวจากการเร่งปรับผังรายการใหม่ ซึ่งแต่ละรายการกระแสตอบรับค่อนข้างดีโดยเฉพาะรายการ 10 Fight 10 ขณะที่ WORK มี Cash flow ล้นมือ เนื่องจากไม่ต้องจ่ายค่าไลเซนต์งวดที่ 5 และ 6 คาดว่า WORK จะนำกระแสเงินสดดังกล่าว มาจ่ายปันผลเพิ่ม ซื้อหุ้นคืน หรือจะเข้าซื้อกิจการเพื่อเพิ่มฐานกำไรให้ WORK ในอนาคตก็ได้

 

 

 

Tags:
Share: