ตลาดหุ้นยังผันผวนสูง หลังทรัมป์ทวีตกดดัน FED ลดดอกเบี้ยต่อเนื่อง

ตลาดหุ้นวานนี้

บล.ฟินันเซีย ไซรัส มอง SET Index ปรับตัวในแดนบวกและปิดบวกถึง 12.67 จุดซึ่ง ดีกว่าที่เราประเมินโดยได้อานิสงส์เชิงบวกหลังตัวเลขส่งออกเดือน ก.ค. ออกมา ดีกว่าที่ตลาดคาด นักลงทุนต่างชาติพลิกมาซื้อสุทธิเป็นวันแรกในรอบ 8 วันท าการ 753 พันลบ. (แต่ Short Index Futures หนาแน่น 1 หมื่นสัญญา) ขณะที่สถาบัน ในประเทศพลิกมาขายสุทธิบางๆ 212 ลบ.

 

แนวโน้มตลาดวันนี้

เราคาดว่า SET Index จะแกว่งตัว Sideways ในกรอบ 1,625-1,650 จุดโดยยังประเมินความผันผวนของตลาดยังอยู่ในระดับสูง ล่าสุดทรัมป์ยังทวีตข้อความกดดันให้ FED ลดดอกเบี้ยอย่างต่อเนื่อง ทำให้ปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม คือ การกล่าวสุนทรพจน์ของประธาน FED ในการประชุมประจำปีที่ Jackson Hole วันพรุ่งนี้ว่าจะมีท่าทีดำเนินนโยบายการเงินอย่างไรหลังล่าสุดรายงานการประชุม FED ไม่ได้ส่งสัญญาณว่าจะลดดอกเบี้ยเพิ่มเติมในช่วงที่เหลือของปี เราจึงยังคงให้เน้นพักเงินในหุ้น Domestic Defensive และ Dividend Play เป็นหลักโดยคาดว่าจะแข็งแกร่งกว่าตลาดจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐ ที่คาดว่าจะช่วยหนุนการเติบโตของเศรษฐกิจในช่วงที่เหลือของปีนี้

 

กลยุทธ์

พักเงินในหุ้น Domestic Defensive และ Dividend Play//รอซื้อเก็ง ก าไรลุ้นรีบาวด์หากดัชนีปรับบานลงแรงทดสอบ 1,590-1,600 จุด

 

หุ้นเด่นวันนี้ BJC

  • แนะนำซื้อ ราคาเป้าหมาย 58 บาท เป็นหนึ่งในหุ้นที่ได้ประโยชน์จากการกระตุ้นเศรษฐกิจ
  • กำไรครึ่งปีแรก +23% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน คิดเป็น 47% ของประมาณการทั้งปี แนวโน้มกำไรครึ่งปีหลังสดใสต่อเพราะจะรับรู้รายได้จากลูกค้าธุรกิจกระป๋องรายใหม่อีก 1 ราย ขณะที่ต้นทุนวัตถุดิบลดลงโดยเฉพาะราคาเยื่อกระดาษ และยังเป็นช่วงนับ stock ของ BigC ซึ่งมักมีการกลับรายการสต็อก ทำให้อัตรากำไรขั้นต้นสูงขึ้น
  • หุ้นกู้ที่ครบกำหนดเดือนหน้า 2.2 หมื่นลบ. จะถูกชำระคืนและ refinance ทำให้ภาระดอกเบี้ยจ่ายลดลง BJC แจ้งจ่ายปันผล 0.18 บ/หุ้น XD 28 ส.ค.
Tags:
Share: