ประกาศงบช่วงโค้งสุดท้าย Q3 ส่งผลให้ดัชนีแกว่งตัว

ตลาดหุ้นวานนี้

 

บล. กรุงศรี มองว่าตลาดหุ้นวานนี้ SET Index ปรับตัวขึ้น +4.08 จุด (+0.25%) ปิดที่ระดับ 1,626 จุด ด้วย Volume 4.5 หมื่นล้านบาท โดยเป็นแรงซื้อ Technical rebound หลังจากทรุดตัวลงแรงเมื่อวันก่อนรวมถึงได้ Sentiment บวกจากทิศทางตลาดหุ้นภูมิภาคที่ดีดตัวขึ้นตามความคาดหวังความคืบหน้าการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐ-จีน ทั้งนี้ส่วนใหญ่เป็นแรงซื้อในกลุ่ม ICT BANK และ PETRO ส่วนนักลงทุนต่างชาติซื้อสุทธิ 2,036 ล้านบาท รวมถึง Net Long TFEX จำนวน 8,910 สัญญา แต่ขายสุทธิในตลาดพันธบัตร 1,181 ล้านบาท

 


แนวโน้มตลาดหุ้นวันนี้

 

เรามีมุมมองเป็นกลางคาด SET แกว่งตัว 1,620 - 1,630 จุด โดยคาดว่านักลงทุนจะชะลอการซื้อขายเพื่อติดตามความคืบหน้าการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐ-จีน หลังวานนี้ปธน.ทรัมป์กล่าวว่าสหรัฐและจีนใกล้จะบรรลุข้อตกลงการค้าเฟสแรกแต่ไม่ได้ระบุถึงการยกเลิกเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีนส่งผลให้การเจรจายังมีความไม่แน่นอน อีกทั้งประเด็นสหรัฐจะเก็บภาษีรถยนต์นำเข้าจาก EU ยังเป็นความกังวลด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ความผันผวนของหุ้นรายตัวจากการประกาศงบ 3Q19 ที่เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายจะส่งผลให้ดัชนีแกว่งตัว อย่างไรก็ตามทิศทาง Fund Flow ต่างชาติที่กลับมาเป็น Net Buy ต่อเนื่อง 2 วันราว 3 พันลบ.จะช่วยหนุนต่อ sentiment ตลาดให้ดีดตัวขึ้นได้

 

** วันนี้ติดตามการประกาศงบ 3Q19 ของ GULF, BGRIM, CPF, JMT, JMART, SAWAD   

 


กลยุทธ์การลงทุน: 
Selective Buy

 

  • MSCI rebalance มีผล 26 พ.ย. : Global Standard เพิ่ม BGRIM, GPSC, OSP, SAWAD 

Small Cap CENTEL, DOHOME, JMT, SPRC, STPI, TPIPP, TQM

  • หุ้นที่คาดว่างบ 3Q19 จะเติบโตขึ้น BGRIM, CHG, EPG, PRM, JMT, WORK, MINT ,SAWAD
  • Defensive stock AOT, INTUCH, ADVANC, BEM, BTS, BDMS, BCH, CHG, GPSC, TTW, CPALL

 

หุ้นแนะนำวันนี้

 

  • ADVANC (ปิด 233 ซื้อ เป้า 260 บาท) ปลอดภัยจาก Trade war, มีมุมมองเป็นบวกจากการเปิดประมูลคลื่น 5G ของภาครัฐซึ่งมีกฏเกณฑ์ที่ผ่อนคลายมากกว่าเมื่อเทียบกับประมูลคลื่น 4G อาทิ ราคาประมูลตั้งต้นที่ลดลง, Term การจ่ายเงินที่ผ่อนคลาย ทำให้ไม่กระทบ Cash flow ของผู้ประกอบการรวมถึงการจ่ายปันผลเรายังเลือก ADVANC เป็น Top pick ของกลุ่ม
  • SABINA (ปิด 26.25 ซื้อเก็งกำไร/เป้า IAA Consensus 36.8 บาท )  แจ้งงบ 3Q19 ไม่ได้แย่อย่างที่ตลาดกังวล โดยมีกำไรสุทธิ 117 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 11%qoq และ 6%yoy ยอดขายทรงตัวแต่บริหารต้นทุนทำได้ดีส่งผลให้ GPM ยังทรงตัวในระดับสูงที่ระดับ 54% ขณะเดียวกัน SABINA ยังเป็นแบรนด์อันดับ 1 ที่ทำยอดขายสูงสุดในกลุ่มสินค้าแฟชั่น ของ LAZADA ผ่านแคมเปญ 11.11

 

Tags:
Share: