คาดตลาดหุ้นอ่อนตัวทดสอบ 1,600 จุด จากปัจจัยกดดันทั้งใน-นอกประเทศ 

บล.กรุงศรี

มองแนวโน้มตลาดหุ้นวันนี้เป็นลบคาด SET อ่อนตัวลงทดสอบ 1,600 จุด ก่อนจะสลับรีบาวด์ จากความไม่แน่นอนการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐ-จีน หลังปธน.ทรัมป์กล่าวว่าจะไม่มีการยกเลิกการเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีนซึ่งเป็นหนึ่งในเงื่อนไขสำคัญที่ทางจีนเรียกร้องก่อนที่จะทำข้อตกลงการเค้าเฟสแรก ส่งผลให้ sentiment การลงทุนเป็นลบโดย US Bond yield 10 ปีและราคาน้ำมันดิบปรับตัวลง นอกจากนี้ตัวเลข GDP 3Q19 ไทยที่ขยายตัวต่ำกว่าคาดโดย +2.4% และสภาพัฒน์ปรับลดคาดการณ์ GDP ปีนี้ลงเหลือ +2.6% (จากเดิม 2.7 – 3.2%) รวมถึงกระแส Fund Flow ต่างชาติที่ยังคงชะลอตัวจะเป็นแรงกดดันต่อภาวะตลาด

 

 

กลยุทธ์การลงทุน: Selective Buy

  • กลุ่มที่คาดว่างบ 4Q19 ยังคงเติบโตขึ้น CPF, ERW, TASCO, EPG, SAWAD, MTC, JMT
  • Defensive stock AOT, INTUCH, ADVANC, BEM, BTS, BDMS, BCH, CHG, GPSC, TTW
  • MSCI rebalance มีผล 26 พ.ย. Global Standard เพิ่ม BGRIM, GPSC, OSP, SAWAD - Small Cap CENTEL, DOHOME, JMT, SPRC, STPI, TPIPP, TQM

 

 

หุ้นแนะนำวันนี้

  • SAWAD (ปิด 64.25 ซื้อ/เป้า Consensus 67) กลุ่มไฟแนนซ์ยังได้ผลบวกจากทิศทางดอกเบี้ยขาลง (GDP ต่ำ, ค่าเงินบาทยังแข็ง มีลุ้นแบงก์ชาติลดดอกเบี้ยอีก) นอกจากนี้ SAWAD ยังเป็นอีก 1 หุ้นที่ได้รับเข้าคำนวณในดัชนี MSCI รอบใหม่เริ่มมีผลตั้งแต่ 26 พ.ย.19 คาดหนุนสัดส่วนการลงทุนจากองทุนและนักลงทุนต่างชาติเพิ่มขึ้น
  • MINT (ปิด 36.5 ซื้อ/เป้า 46) มองดีลซื้อ Bonchon จะเป็นบวกต่อ MINT โดยจะเพิ่มกำไรให้กับ MINT ทันทีเมื่อดีลเสร็จ เบื้องต้นคาดเพิ่ม EBITDA ให้กับธุรกิจอาหารของ MINT ประมาณ 5.8-7.8% และ เพิ่ม EBITDA รวมให้กับ MINT ประมาณ 1-1.3%  
Tags:
Share: