“บลจ.ไทยพาณิชย์”...เปิดคอนเซ็ปต์ “SCBAM The InvesTable”

“บลจ.ไทยพาณิชย์”...คัด 8 กองทุนเด็ด เปิดมิติกองทุนให้เข้าถึงง่ายผ่าน 8 เมนูอาหารจาก “เชฟเอียน” พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย  

 

  

นายณรงค์ศักดิ์ ปลอดมีชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บลจ.ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทมีเป้าหมายให้ความรู้เพื่อกระตุ้นการวางแผนการลงทุนให้กับนักลงทุน และขยายฐานกลุ่มผู้ลงทุนในกองทุนรวมอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเปลี่ยนวิธีสื่อสารเรื่องกองทุนที่เข้าใจยากให้เป็นเรื่องง่ายและผู้ลงทุนสามารถเข้าถึงการลงทุนได้ง่ายขึ้น ภายใต้แนวคิด “SCBAM The InvesTable ทำเรื่องเงินทองให้น่ากิน” โดยการนำจุดเด่นของกองทุนมาเชื่อมโยงให้เข้ากับเมนูอาหาร ผ่านการปรุงพิเศษจาก ‘เชฟเอียน พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย’ เชฟไทยมือหนึ่งฝีมือคุณภาพระดับ World Class ที่มีชื่อเสียงทั้งในและต่างประเทศ โดยได้คัดเลือกกองทุนภายใต้การบริหารของ บลจ.ไทยพาณิชย์ จำนวน 8 กองทุน ซึ่งเป็นกองทุนดาวเด่นที่มีผลการดำเนินงานดีอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับรางวัลการันตี

 

ณรงค์ศักดิ์ ปลอดมีชัย-เชฟเอียน-พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย

 

 

ทั้งนี้ 8 กองทุนดังกล่าวแบ่งเป็นกองทุนหุ้นไทย 4 กองทุน ประกอบด้วย

 

  • ‘กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ เซ็ท อินเด็กซ์ ฟันด์  (SCBSET)’ กองทุนยอดเยี่ยมแห่งปี 2019 ปี 2015 และปี 2013 จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศ
  • ‘กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ SET50 INDEX(SCBSET50)’ มอร์นิ่งสตาร์ 4 ดาว ประเภท Thailand Fund Equity Large-Cap(ณ 30 ก.ย. 19)
  • ‘กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ หุ้นทุนปันผล (SCBDV)’ มอร์นิ่งสตาร์ 5 ดาว ประเภท Thailand Fund Equity Large-Cap(ณ 30 ก.ย. 19) 
  • ‘กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ ซีเล็คท์อิควิตี้ ฟันด์ (SCBSE)’ มอร์นิ่งสตาร์ 5ดาว ประเภท Thailand Fund Equity Large-Cap  (ณ 30 ก.ย.62) และกองทุนยอดเยี่ยมแห่งปี 2017 จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

 

 

ส่วนอีก 4 กองทุนเป็นกองทุนประเภท Multi Asset ที่เน้นสร้างรายได้ระหว่างทางจากการลงทุน เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นลงทุน มีความเสี่ยงปานกลางค่อนข้างสูง ประกอบด้วย

 

  • ‘กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ มัลติ อินคัมพลัส (SCBMPLUS)’
  • ‘กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ อินคัมพลัส (SCBPLUS)’ มอร์นิ่งสตาร์ 4 ดาว ประเภท Thailand Fund Aggressive Allocation(ณ 31 ก.ค. 19)
  • ‘กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ โกลบอลอินคัม (SCBGIN)’
  • ‘กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ อินคัม (SCBINC)’

 


“การนำเสนอในรูปแบบดังกล่าวเป็นการเน้นย้ำความเป็นมืออาชีพของ บลจ.ในการบริหารจัดการกองทุนโดยเปรียบเทียบการบริหารจัดการกองทุนกับการปรุงอาหารชั้นเลิศ เพราะมีสิ่งที่คล้ายคลึงกันทั้งสองอย่าง เช่น ถ้าพูดถึงกองทุน SCBPLUS  ซึ่งมีความเสี่ยงต่ำก็เปรียบได้กับเมนู Salmon Salad ที่แคลอรี่ต่ำ หรือ เมื่อพูดถึงกองทุน SCBSET 50 ก็เปรียบได้กับกะเพราโคขุน ซึ่งหมายถึงกองทุนที่อัดแน่นด้วยวัตถุดิบที่ขุนมาอย่างดี  ส่วนบลจ.ในฐานะผู้จัดการกองทุนก็เปรียบเสมือนเชฟที่ต้องสะสมประสบการณ์มายาวนาน มีความพิถีพิถันในการคัดเลือกวัตถุดิบชั้นดีมาปรุงอาหาร มีฝีมือ รู้เทคนิคต่างๆ ในการปรุงอาหารเพื่อให้ได้เมนูอาหารชั้นเลิศตอบโจทย์ผู้รับประทาน เมนูอาหารแต่ละจานจึงเปรียบได้กับแต่ละกองทุนที่ผ่านการปรุงมาอย่างพิถีพิถัน”

Tags:
Share: