เมืองไทยประกันภัย ขายประกันผ่าน Shopee ป้อนกลุ่มนักช้อป พ่วงโปรฯซื้อปุ๊บรับคอยน์คืน

เมืองไทยประกันภัย ผนึกพันธมิตรอีคอมเมิร์ซรายใหญ่ช้อปปี้เป็นรายแรก ปูพรมขายประกันบนแพลตฟอร์มเป็นรายแรก เจาะตลาดนักช้อปออนไลน์ ซื้อประกันคุ้มครองเสี่ยงภัยง่ายๆ แค่คลิกบนแอพฯช้อปปี้ เปิดเฟสแรก 3 โปรดักต์เ ชูประกันเดินทาง จับตลาดนักท่องเที่ยว ตามด้วย 2 ประกันอุบัติเหตุ เบี้ยสุดคุ้ม พ่วงโปรฯช้อปรับเงินคืนผ่านช้อปปี้คอยน์ ใช้แทนเงินสด


นายวาสิต ล่ำซำ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด(มหาชน) หรือ MTI เปิดเผยว่า MTI ได้จับมือกับช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลทฟอร์มแอพพลิเคชันช้อปปิ้งออนไลน์ที่มีการเติบโตต่อเนื่องเป็นอันดับ 1 ของประเทศ เพื่อเพิ่มช่องทางการซื้อช่องทางใหม่ให้กับลูกค้า ซึ่งจะทำให้โปรดักต์ของMTI สามารถเข้าถึงลูกค้ากลุ่มนักช้อปทุกเจนได้อย่างลงตัว เพราะทั้งซื้อง่าย สะดวก สบาย และครอบคลุมจบครบทุกความต้องการ ซึ่งสอดคล้องกับตลาดอีคอมเมิร์ซที่กำลังเป็นเทรนด์มาแรง และถือเป็นตลาดนักช้อปที่มีกำลังการซื้อของผ่านมือถือ ที่มีแนวโน้มเติบโตแบบก้าวกระโดดทุกปี ขณะที่คนให้ความสำคัญกับการทำประกันภัย เพื่อหาความคุ้มครองความเสี่ยงภัยต่างๆ มีจำนวนมากยิ่งขึ้นด้วย


“การร่วมมือครั้งนี้ ยังเป็นการตอกย้ำนโยบายเราในเรื่องของการขยายกลุ่มลูกค้ารายย่อย เพิ่มฐานลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่ หรือ Young Generation ที่สามารถตัดสินใจซื้อประกันด้วยตัวเอง สำหรับเป้าหมายเบี้ยยังไม่ได้กำหนด เนื่องจากเป็นช่วงเริ่มต้นทำตลาดช่องทางใหม่ อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาเรามีช่องทางขายผ่านแอพฯกสิกร (ในเครือเดียวกัน) ทำให้สัดส่วนการขายเบี้ยประกันทางออนไลน์อยู่ที่ 5%ของเบี้ยรวม”นายวาสิตกล่าว


สำหรับเฟสแรกโปรดักต์ที่จะเปิดขายบนแพลทฟอร์ม Shopee ประเดิม 3 แบบประกัน ได้แก่ ประกันภัยเดินทางต่างประเทศชื่อ “เมืองไทย Happy Trip” ,ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล ชื่อ “เมืองไทย Your Happy” และประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล P.A. ชื่อ “เมืองไทย P.A. HAPPY Kids”เนื่องจากช่วงนี้เป็นไฮซีซั่นของการท่องเที่ยว จึงทำให้มีความต้องการซื้อสูง พร้อมกันนี้ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษ “ช้อปปุ๊ปรับปั๊บ” รับเงินคืนในรูปแบบช้อปปี้ คอยน์สูงถึง 500 คอยน์ ซึ่งนักช้อปได้เลือกซื้อคุ้มครองความเสี่ยงภัยง่ายๆ เพียงปลายนิ้วบนแอพพลิเคชั่นช้อปปี้ ก็จะทำให้ได้เที่ยวอุ่นใจในช่วงไฮซีซั่นนี้


สำหรับภาวะเศรษฐกิจที่ไม่ค่อยดีนัก นายวาสิต กล่าวว่า ไม่น่าจะกระทบต่อการขายประกันเดินทาง เพราะคนที่เดินทางโดยเฉพาะในต่างประเทศจะต้องซื้อประกันเพื่อป้องกันความเสี่ยงอยู่แล้ว


สำหรับภาพรวมการเติบโตของบริษัท นายวาสิต กล่าวว่า ไตรมาส 3 ที่ผ่านมา ยอดขายเบี้ยประกันวินาศภัยโดยรวม ปรับตัวดีขึ้น หลังจากที่ 2 ไตรมาสแรกไม่ดีนัก ส่วนแนวโน้มไตรมาส 4 นี้ คาดว่าจะไม่ได้เติบโตมากนัก ทำให้เบี้ยฯรวมปีนี้น่าจะอยู่ที่ระดับ 12,900 ล้านบาท เติบโตเล็กน้อยจากสิ้นปีก่อนที่อยู่ 12,000ล้านบาท หรือขยายตัวได้ไม่ต่างจากอุตสาหกรรมที่คาดโตราว 5%


“ปีนี้เบี้ยรถฯลดลง เนื่องจากไม่ได้เน้นขายตัดราคา ประกอบกับอยู่ในช่วงการปรับปรุงราคาเบี้ยรถใหม่หมดเพื่อให้สอดคล้องกับค่าสินไหมของรถแต่ละรุ่นซึ่งต้นทุนเหล่านี้เพิ่มขึ้น ดังนั้นจะเห็นราคาเบี้ยรถใหม่จะออกมาแตกต่างกัน “นายวาสิตกล่าว


สำหรับโครงสร้างพอร์ตประกันของ MTI เป็นมอเตอร์ สัดส่วน 49% และนอน มอเตอร์ 51% ซึ่งพอร์ตมอเตอร์ขยับลงจากปีที่แล้ว 1% เนื่องจากปีนี้ชะลอการรับประกันรถโดยรวม


มร.เทอเรนซ์ แพง ประธานฝ่ายปฏิบัติการ ข้อปปี้ กล่าวว่า เมืองไทยประกันภัยเป็นเจ้าแรกในการเปิดตัวร้านค้าออฟฟิเชียลบนแพลทฟอร์มอีคอมเมิร์ซช้อปปี้ ซึ่งถือเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ประกันฯที่หลากหลาย ได้สะดวกสบายทุกที่ทุกเวลา ตอบโจทย์คนยุคใหม่ เพิ่มความมั่นใจให้กับไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบในปัจจุบัน มีความมั่นใจในการใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่


พร้อมกันนี้ เมืองไทยประกันภัย ได้เข้าร่วมแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ Shopee 11.11 Big Sale ซึ่งจะขนโปรโมชั่นพิเศษสำหรับนักช้อปออนไลน์ผ่านร้านค้า “Muangthai Insurance Official” โดยเบี้ยประกันภัยรวมทั้งประกันภัยการเดินทางต่างประเทศ และประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล นำไปแลกรับ ช้อปปี้ คอยน์ ที่สามารถแทนเงินสด เพื่อใช้เป็นส่วนลดในการซื้อสินค้าครั้งต่อไป


“โดยจะปล่อยโปรโมชั่นมาแรง วันนี้ – 30 พ.ย.62 เพียงแค่คุณมีเบี้ยประกันเริ่มต้นตั้งแต่ 500 – 999 บาท แลกรับ ช้อปปี้ คอยน์ ได้เลยทันที 100 คอยน์ และ เบี้ยประกันภัยรวมตั้งแต่ 2,500 บาท ขึ้นไป รับทันที 500 คอยน์ โปรโมชั่นช่วง 1-31 ธ.ค. 62 เบี้ยประกันเริ่มต้นตั้งแต่ 500 – 999 บาท แลกรับ ช้อปปี้ คอยน์ ได้เลยทันที 50 คอยน์ และ เบี้ยประกันภัยรวมตั้งแต่ 2,500 บาทขึ้นไปรับไปเลยสูงสุดถึง 400 คอยน์”มร.เทอเรนซ์ แพง กล่าว


ทั้งนี้ โปรดักต์ เมืองไทย Happy Trip เหมาะสำหรับนักเดินทางท่องเที่ยว ที่มีทั้งแบบรายเที่ยว หรือรายปี กับเบี้ยประกันสุดคุ้ม ที่เบี้ยเริ่มต้นเพียง 165 บาท คุ้มครองตลอดทริป ด้วยทุนประกันภัย สูงสุด 5 ล้านบาท และไม่ต้องสำรองจ่าย กรณีเจ็บป่วยนอนโรงพยาบาล ชดเชยรายได้ระหว่างรักษาในโรงพยาบาล พร้อมอุ่นใจด้วยบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง แม้อยู่ต่างแดนด้วยวงเงินสูงถึง 30 ล้านบาท คุ้มครองทั้งทรัพย์สินส่วนตัว กระเป๋าเดินทาง การพลาดเที่ยวบิน หรือเที่ยวบินล่าช้า กลับถึงไทยแล้วไม่สบาย ก็ยังคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลต่อเนื่องในประเทศไทย รวมถึงกรณียื่นวีซ่าไม่ผ่าน คืนเงิน 100%


อีกโปรดักต์ “เมืองไทย Your Happy” ประกันแบบแฮปปี้สุดๆ ชีวิตนี้ไม่มีสะดุด โดยรับประกันตั้งแต่อายุ 16 – 65 ปี ให้คุ้มครองสูงสุด 2 ล้านบาท คุ้มครองทุกที่ ทุกเวลา รับเงินชดเชยรายได้กรณีรักษาตัวเป็นผู้ป่วยในโรงพยาบาล และค่ารักษาพยาบาล คุ้มครองสูงสุดครั้งละ 50,000 บาท รวมถึงไม่ต้องสำรองจ่ายกับโรงพยาบาลคู่สัญญาของบริษัทฯ กว่า 345 แห่ง ทั่วประเทศ


โปรดักต์”เมืองไทย P.A. HAPPY Kids”สำหรับวัยซน เพิ่มความอุ่นใจหมดกังวลกับอุบัติเหตุตลอดเวลา รับประกันตั้งแต่อายุ 1 เดือน – 15 ปี เบี้ยประกันภัยเริ่มต้น 1,500 บาท ทุนประกันภัยสูงสุด 1 ล้านบาท คุ้มครองทุกที่ ทุกเวลา จ่ายเงินชดเชยกรณีกระดูกแตกหักจากอุบัติเหตุรักษาพยาบาล ต่ออุบัติเหตุแต่ละครั้ง 50,000 บาท รวมถึงไม่ต้องสำรองจ่ายกับโรงพยาบาลคู่สัญญาของบริษัทฯ กว่า 345 แห่งทั่วประเทศ
Share:

Related Stories