“บลจ.กสิกรไทย”...คว้าชัยครองแชมป์ ‘บลจ.ยอดเยี่ยม’ 2 ปีซ้อน

 

“บลจ.กสิกรไทย”...คว้ารางวัลรางวัล ‘Best Asset Management Company 2019’ จาก ดร.ภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ในงาน SET Awards 2019 ซึ่งจัดโดยตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยและวารสารการเงินธนาคาร ณ อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เมื่อเร็วๆ นี้นายวศิน วณิชย์วรนันต์ ประธานกรรมการบริหาร บลจ.กสิกรไทย จำกัด เปิดเผยว่า ในฐานะตัวแทนของบริษัทรู้สึกภาคภูมิใจกับรางวัลอันทรงเกียรติที่ได้รับจากงาน SET Awards 2019 โดยในปีนี้ บริษัทสามารถคว้ารางวัล ‘Best Asset Management Company’ มาครองได้สำเร็จต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 (ปี 2018-2019) นับเป็นการตอกย้ำความสำเร็จการเป็นผู้นำตลาดกองทุนรวม อีกทั้งยังเป็นการการันตีคุณภาพและมาตรฐานการทำงานของทีมงานทุกคนที่มุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีความหลากหลาย ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า รวมถึงรักษาผลการดำเนินงานของกองทุนให้อยู่ในระดับที่ดีอย่างสม่ำเสมอ

 

วศิน วณิชย์วรนันต์

 

 

โดยในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา บริษัทได้พัฒนาผลิตภัณฑ์กองทุนใหม่ๆ เป็นทางเลือกในยามที่สภาวะตลาดมีความผันผวนสูง ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้ลงทุนเป็นอย่างดี อาทิ

 

-‘กอง K-FIT’ ที่เน้นกระจายลงทุนในหลากหลายสินทรัพย์ ปรับสัดส่วนได้ตามสภาวะตลาด และคาดหวังผลตอบแทนได้ตามความเสี่ยง

-‘กอง K-CHANGE’ ที่เน้นลงทุนในหุ้นบริษัททั่วโลกที่ดำเนินธุรกิจมุ่งสร้างผลเชิงบวกต่อสังคม ช่วยให้โลกเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างยั่งยืนใน 4 ด้าน ได้แก่ ด้านสิ่งแวดล้อม การศึกษา คุณภาพชีวิต และการช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส

-‘กอง K-HIT’ ที่ใช้วิธีการลงทุนแบบ Thematic Investing เน้นกระจายการลงทุนในธีมธุรกิจที่สอดคล้องกับ Megatrends ของโลก โดยจะพิจารณานำธีมธุรกิจใหม่ๆ เข้ามาแทนที่ธีมธุรกิจเดิม เมื่อธีมธุรกิจเดิมเริ่มเติบโตค่อนข้างจำกัด และมีความน่าสนใจลดลง เป็นต้น

 

 

“บริษัทยังได้มีการพัฒนาช่องทางดิจิตอล โดยเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ ให้กับแอปพลิเคชัน K-My Funds เวอร์ชั่นล่าสุด ที่สามารถเปิดบัญชีกองทุนออนไลน์ผ่าน K-My Funds ได้สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้ลงทุนทุกคนได้เริ่มต้นก้าวแรกสู่การลงทุนกับ ‘กอง K-SET50’ ด้วยเงินเพียง 1 บาท ก็สามารถเป็นเจ้าของหุ้นไทยระดับท็อป 50 ตัวได้ นอกจากนี้ยังมีคำแนะนำจากผู้จัดการกองทุนผ่าน Smart Notification แจ้งเตือนข่าวสารการลงทุน เพื่อให้ผู้ลงทุนปรับพอร์ตได้อย่างเหมาะสม”

 

 

นายวศิน ยังกล่าวอีกว่า การได้รับรางวัล ‘Best Asset Management Company’ ต่อเนื่องกัน 2 ปีซ้อน นับเป็นบทพิสูจน์ถึงศักยภาพของบลจ.กสิกรไทย ในฐานะที่เป็นบลจ.ชั้นนำของประเทศไทย ซึ่งจะต้องรักษาคุณภาพ และมาตรฐานการบริหารจัดการกองทุนให้ดีที่สุดเพื่อประโยชน์ของผู้ลงทุน รวมถึงการมีส่วนช่วยยกระดับธุรกิจกองทุนรวมของไทยให้มีคุณภาพเทียบเท่ากับในระดับสากลได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์การมอบรางวัลดังกล่าว จะพิจารณาจากผลการดำเนินงานของกองทุนประเภทต่างๆ ทั้งกองทุนหุ้น กองทุนตราสารหนี้  และกองทุนผสม โดยนำมาคำนวณหาผลตอบแทนเฉลี่ยของกองทุนแต่ละประเภท ซึ่งจะต้องเอาชนะค่าเฉลี่ยโดยรวมเมื่อเทียบกับความเสี่ยงของกองทุนแต่ละประเภท

 

 

“นอกจากนี้ยังพิจารณาจากจำนวนกองทุนที่มีความหลากหลาย ความสามารถในการบริหารจัดการ รวมถึงความโปร่งใสจากการปฏิบัติตามกฎระเบียบหรือข้อบังคับต่างๆ ที่กำหนดไว้อย่างเหมาะสม”

Share: