‘THG’ ชูนวัตกรรม ดูแลสุขภาพระดับพรีเมียม ทางเลือกใหม่ของบริการทางการแพทย์

ปกป้องดูแลความสุขและสุขภาพคนไทยทุกช่วงชีวิต


คือแนวคิดที่ไม่ได้กล่าวอ้างจนเกินไปของบริษัท
ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (THG) ผู้นำธุรกิจดูแลสุขภาพอย่างครบวงจรและบริการที่มีคุณภาพด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ดำเนินธุรกิจด้านสุขภาพ โดยมีโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง ตั้งอยู่บนถนนบำรุงเมือง ย่านใจกลางกรุงเทพฯ เป็นศูนย์บริการสุขภาพแบบเจาะจงเฉพาะบุคคล และมีโปรแกรมการรักษา บำบัด วินิจฉัยตามมาตรฐานสากล เป็นหนึ่งในกลุ่มธุรกิจด้านสุขภาพของ THG

 

 

ตอกย้ำในการเป็นผู้นำทางการรักษาระดับพรีเมียม 6 ดาว เพราะ THG เพิ่งคว้ารางวัลในงาน The Healthcare Asia Award 2019 ที่จัดโดยนิตยสาร Healthcare Asia Magazine ขึ้นรับรางวัล Hospital of the Year และโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง ซึ่งเป็นธุรกิจในเครือ THG ที่ได้รับรางวัลประเภท Clinical Service Initiative of the Year ซึ่งเป็นโครงการสำคัญที่สร้างโอกาสเพื่อการเติบโต ในการเจาะกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติ และกลุ่ม Medical Tourism (ท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ) โดยเฉพาะกลุ่มคนจีนและตะวันออกกลาง สอดรับกับความต้องการผู้ใช้บริการทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ รวมถึงประเทศในกลุ่ม CLMV (กัมพูชา ลาว เมียนมา เวียดนาม) สะท้อนผ่านการดำเนินงานของโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง THG ที่มีรายได้เติบโตต่อเนื่อง และถึงจุดที่ทำกำไรแล้วในไตรมาส 3/62 หลังจากเปิดบริการเพียง 8 เดือน


ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่ใช้ในการรักษา
ทำให้ผู้ใช้บริการได้รับความสะดวกสบาย และประหยัดเวลา โดยเฉพาะ 'ศูนย์ทันตกรรมดิจิทัลหนึ่งในศูนย์ภายใต้การดำเนินงานของโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง ที่ดูแลทั้งการป้องกัน การบูรณะ การรักษาฟันและช่องปากผ่านระบบดิจิทัล เช่น การออกแบบและทำรากฟันเทียมให้กับผู้ใช้บริการได้อย่างแม่นยำและรวดเร็ว ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง CAD/CAM 3D ซึ่งผู้ใช้บริการสามารถใส่รากฟันเทียมได้ภายใน 4 ชั่วโมง


โดยขั้นตอนการจัดทำรากฟันเทียม
จะปฏิบัติการผ่านระบบดิจิทัล ด้วยกล้องที่เรียกว่าอิคาออรัล ทำการสแกนรูปกระดูกขากรรไกร ร่วมกับการถ่ายภาพเอ็กซเรย์สามมิติ แทนการพิมพ์โมเดลฟันแบบเดิมๆ ทำให้ทันตแพทย์สามารถวิเคราะห์ และออกแบบแนวทางการใส่รากฟันเทียมให้ผู้ป่วยได้ทันท่วงที


เพราะฉะนั้นจึงเชื่อมั่นได้ว่า
ผู้ใช้บริการศูนย์ทันตกรรมดิจิทัล จะได้รับการดูแลจากทีมทันตแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ ตลอดจนทีมสหวิชาชีพ และนักเทคนิคการแพทย์ ที่มากประสบการณ์จากประเทศเยอรมนี หลากหลายสาขา ที่ครอบคลุมในการรักษาสุขภาพช่องปาก เช่น ด้านการตกแต่งกระดูกขากรรไกรใบหน้าให้สวยงาม ด้านการจัดฟัน เป็นต้น
อย่างไรก็ตาม THG ยังได้ขยายธุรกิจสุขภาพ ซึ่งเป็นหนึ่งในการดำเนินงานภายใต้โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง พัฒนา จิณณ์ เวลเนส คลินิกที่คาดว่าจะเปิดให้บริการในเร็วๆ นี้ โดยดำเนินการดูแลสุขภาพเชิงป้องกัน และชะลอความเสื่อมจากโรคภัยต่างๆ โดยเฉพาะโรคอัลไซเมอร์ ภาวะสมองเสื่อม โรคหลอดเลือดสมอง และการสร้างสมดุลการรักษาจากภายในสู่ภายนอก ทั้งด้านร่างกาย จิตใจ และจิตวิญญาณโดยครอบคลุมการให้บริการดังนี้


ALTERNATIVE MEDICINE

ดูแลสุขภาพแบบแพทย์แผนทางเลือกด้วยวิธีการรักษาการแพทย์แบบจีน ทั้งการฝังเข็มและการปรับสมดุลในร่างกายแบบองค์รวม ดูแลรักษา ป้องกันทั้งทางร่างกายและจิตใจ ด้วยการให้คำปรึกษาจากทางแพทย์เฉพาะทาง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการกระตุ้นภูมิคุ้มกัน ภาวะอ่อนเพลียเรื้อรัง ปวดศีรษะ และการระงับการเจ็บปวด สำหรับทุกเพศ ทุกวัย โดยเฉพาะผู้สูงวัย รวมถึงผู้ที่ต้องการบำรุงสุขภาพสมองในวัยเรียน และวัยทำงาน


INTRAVENOUS NUTRITION THERAPY

สำหรับผู้ที่มีไลฟ์สไตล์ใช้พลังงานสมองอย่างหนัก ย่อมเกิดความทรุดโทรม อ่อนเพลีย ซึ่งส่งผลต่อระบบสุขภาพทั้งหมด ทำให้เกิดอาการเหนื่อยล้า สมองทำงานช้าลง รู้สึกไม่สดชื่น กระปรี้กระเปร่า โดยเฉพาะการปวดเมื่อยตามตัว ทางจิณณ์ เวลเนส คลินิกจึงมีวิธีการแก้ปัญหาได้ตรงจุดตามหลักการทางแพทย์ ในการเสริมระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย คืนสุขภาพดีให้กลับมาดังเดิม และเพิ่มประสิทธิภาพการไหลเวียนของเลือด


FACIAL & BODY TREATMENT

บำบัดสุขภาพผิวด้วยสุนทรียภาพการผ่อนคลาย พร้อมปกป้องผิวที่ถูกทำลายให้คืนมา ดูสดใส เปล่งปลั่ง ทั้งใบหน้าและเรือนร่าง พร้อมกระชับหุ่นให้ดูดี ลดอาการบวมน้ำ ปวดขา กระตุ้นการไหลเวียน เพื่อให้รู้สึกสดชื่น สบายกายและใจ


MASSAGE THERAPY

บริการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน และลดอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย ด้วยการใช้ทรีสเมนต์สัมผัสที่อ่อนโยน เพื่อบุคลิกที่ดี จิตใจที่ผ่อนคลาย


AESTHETIC PROGRAM

ดูแลสุขภาพภายนอกให้อ่อนวัยขึ้น เพื่อความมั่นใจ ร่าเริง แจ่มใสด้วยโปรแกรมที่คัดสรรจากผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์เฉพาะด้านที่ออกแบบให้เหมาะสมตามปัญหาการดูแลสุขภาพของแต่ละบุคคลที่แตกต่างกันออกไป


ปัจจุบัน
โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง เป็นโรงพยาบาลหนึ่งเดียวในไทยที่ได้นำเทคโนโลยี AI มาใช้วิเคราะห์ผู้ป่วย และมีแพทย์เชี่ยวชาญกว่า 100 คน จำนวนเตียงให้บริการ 47 เตียง สามารถรองรับผู้ป่วยได้กว่า 120 ท่านต่อวัน พร้อมทั้งยังมีการบริการตรวจและรักษาเฉพาะทางเพื่อให้เหมาะกับแต่ละบุคคล


โรงพยาบาลธนบุรี
บำรุงเมือง จึงเป็นส่วนหนึ่งของการเติบโตทางด้านธุรกิจสุขภาพของ THG ที่มีความก้าวหน้าทางการรักษา พร้อมเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้บริการ มีสุขภาพดีและมีความสุข ด้วยมาตรฐานในระดับสากล

 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.thonburibamrungmuang.com


อ้างอิง
: https://www.thg.co.th/th/our-business/medical-service/medical-services-in-thailand

           https://bit.ly/2CXdSVS

           https://bit.ly/37fzMRT

Share: