คาดหุ้นลงต่อหลังเทรดวอร์ลุกลามไปสู่ประเทศคู่ค้าอื่นๆ

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) กรุงศรี จำกัด (มหาชน) ประเมินตลาดหุ้นวานนี้ SET Index ลดลง 1.9 จุด (-0.12%) ปิดที่ระดับ 1,568 จุด มูลค่าการซื้อขาย 4.4 หมื่นล้านบาท แม้จะมีแรงซื้อคืนในกลุ่มสื่อสาร แต่กลุ่มอื่นๆยังถูกต่างชาติทยอยขายลดพอร์ต อาทิ อสังหาฯ, ค้าปลีก และ ธนาคาร โดยวานนี้นักลงทุนต่างชาติขายสุทธิอีก 1,525 ล้านบาท ต่อเนื่องเป็นวันที่ 6 แต่พลิกเป็น Net Long TFEX 7,262 สัญญาเป็นวันแรกในรอบ 5 วันทำการ และซื้อสุทธิในตลาดพันธบัตรต่อเนื่อง 5,086 ล้านบาท 

 

แนวโน้มตลาดหุ้นวันนี้

 


เราคงมุมมองเป็นลบคาด SET Index มีโอกาสอ่อนตัวลงไปทดสอบแนวรับที่ระดับ 1,560 จุด อีกครั้ง ตลาดยังถูกกดดันจากหลายปัจจัยลบ โดยเฉพาะปัญหา Trade war ระหว่างจีนกับสหรัฐมีแนวโน้มยืดเยื้อหลังจาก โดนัล ทรัมป์ ให้สัมภาษณ์ว่าการบรรลุข้อตกลงคงต้องรอหลังการเลือกตั้งของสหรัฐในเดือนพ.ย.ปีหน้า นอกจากนี้ปัญหา Trade ยังมีแนวโน้มลุกลามไปสู่ประเทศคู่ค้าอื่นๆ หลังจากสหรัฐเตรียมประกาศขึ้นภาษีนำเข้าสินค้าเหล็กและอะลูมิเนียมจากบราซิล และ อาร์เจนติน่า และเตรียมขึ้นภาษีนำเข้าสินค้าจากฝรั่งเศส ออสเตรีย, อิตาลี และตุรกี เพื่อตอบโต้ที่ประเทศเหล่านี้วางแผนจะเรียกเก็บภาษีกับกลุ่มสินค้าเทคโนโลยีของสหรัฐ

 

 

กลยุทธ์การลงทุน: Selective Buy

 

  • กลุ่ม Domestic Play AOT, ADVANC, INTUCH, BTS, BEM
  • กลุ่มที่คาดว่างบ 4Q19 จะเติบโตขึ้น ได้แก่ GPSC, CPF, ERW, TASCO, EPG, SAWAD, MTC, JMT, BCH, CHG
  • กลุ่ม Dividend Stock: KKP, TISCO, TTW

 

 

หุ้นแนะนำวันนี้

 

  • ADVANC (ปิด 211 ซื้อ/เป้า 260) ทยอยสะสมมองราคาหุ้นลดลงสะท้อนข่าวสงครามราคาไปมากแล้ว และจากการเช็คข้อมูลล่าสุดพบว่าผู้ประกอบการทยอยถอนโปรโมชั่นในการแข่งขันราคาออกไปแล้วเช่นกันจึงเชื่อว่าปัจจัยนี้จะช่วยลดความกังวลของตลาดออกไป นอกจากนี้ราคาหุ้นที่ลดลงแรงทำให้ Dividend yild เริ่มน่าสนใจประมาณ 3.8-4%

  • MTC (ปิด 60.75 ซื้อ/เป้า IAA Consensus 66.9 บาท) กลุ่มไฟแนนซ์ได้ประโยชน์จาก Trend ดอกเบี้ยขาลงช่วยลดต้นทุนเงินทุน โดยปีหน้า MTC มีหนี้และหุ้นกู้ที่จะครบกำหนดและสามารถ Refinanc ได้มากที่สุดของกลุ่มที่ประมาณ 8,700 ล้านบาท
Share: