DCA แบบบล.โนมูระ พัฒนสิน ชูหุ้นเด่น เติบโตดีในระยะยาว

ตลาดหุ้นเปิดต้นปีด้วยความผันผวนอย่างหนัก จากหลากปัจจัยที่เข้ามากระทบ ทั้งภาวะเศรษฐิจในประเทศที่ดูไม่ดีนัก และในขณะเดียวกัน การยังมีปัจจัยจากต่างประทเศที่แสนจะร้อนแรง คือความขัดแย้งของสหรัฐกับอิหร่าน ที่ยังไม่มีใครรู้ว่าจะบานปลายขนาดไหน

 

ทำให้การลงทุนในจังหวะนี้อาจเป็นทางเลือกที่น่าสนใจหากเราจะเริ่มต้นด้วย DCA ซึ่งวันนี้ Wealthy Thai จะพาทุกคนไปดูหุ้น Top pick ที่บริษัทหลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน จำกัด (มหาชน) แนะนำ โดยเน้นลงทุนในหุ้นที่มีแนวโน้มเติบโตดีในระยะยาว และมีความโดดเด่นต่างแตกกันในแต่ละอุตสาหกรรม รวมทั้งหมด 5 หลักทรัพย์

 

 

บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ ADVANC

 

ราคาเป้าหมาย ปี 2020 : 261.00 บาท

  • ADVANC กลับมาอยู่ในจุดที่มีคลื่นเพียงพอให้บริการ 2-3 ปีข้างหน้า และมีปริมาณสูงสุดในอุตสาหกรรม
  • ภาพอุตสาหกรรมดีขึ้นหลังผู้ประกอบการกลับมาเน้นด้านอัตราทำกำไร การแข่งขันผ่านจุดสูงสุด ขณะที่ฐานะการเงินดีสุดในกลุ่มเพียงพอรองรับการลงทุน มีปันผลสม่ำเสมอ 3-4% ต่อปี

 

 

ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) หรือ KKP

 

ราคาเป้าหมาย ปี 2020 : 76.00 บาท

  • เป็นบริษัทในกลุ่มที่มีการขยายตัวของสินเชื่อสูง โดยเฉพาะสินเชื่อ Retail non-HP (บ้าน, SME, Personal loan) ขณะที่การคุณภาพสินทรัพย์อยู่ในเกณฑ์ดี และยังมีความแข็งแกร่งจากงาน IB ซึ่งมักจะได้งานขนาดใหญ่ (IPO, M&A) เงินปันผลสูงมาก 7-8% ต่อปี

 

ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCB

 

ราคาเป้าหมาย ปี 2020 : 148.00 บาท

  • ธุรกิจใกล้ผ่านช่วงต่ำสุด หลังลงทุนระบบบ IT (Transformation) ในหลายปีที่ผ่านมา เริ่มเห็นผลจากการคุมค่าใช้จ่ายที่ดีขึ้น และสินเชื่อยังเติบโตได้ จะเริ่มเห็นกำไรกลับมาเติบโตครั้งแรกครึ่งหลังปี 2019 และเด่นสุดปี 2020 คาดเติบโต 5% กลุ่มธนาคารยังเป็นกลุ่ม Under owned โดย SCB จะเด่นสุดปี 2020 และมีปันผลระดับ 4% และอาจมากขึ้น จากการขาย SCB Life

 

 

บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SCC

 

ราคาเป้าหมาย ปี 2020 : 502.00 บาท

  • ธุรกิจแข็งแกร่ง และการกระจายตัวของรายได้ค่อนข้างสมดุล ทำให้ผลประกอบการค่อนข้างมั่นคง แม้ในภาวะเศรษฐกิจดีและไม่ดี ภาพรวมธุรกิจปีนี้แม้ยังเห็นแรงกดดันจากธุรกิจปิโตรเคมีสเปรดตกต่ำ และวัสดุก่อสร้างฟื้นตัวช้า จุดที่ดีคือธุรกิจแพ็คเก็จจิ้งยังแข็งแกร่ง แต่ราคาหุ้นถือว่าสะท้อนไปมาก เป็นจุดทยอยสะสม โดยมีเงินปันผล 3-4% ต่อปี

 

 

บริษัท ทีทีดับบลิว จำกัด (มหาชน) หรือ TTW

 

ราคาเป้าหมาย ปี 2020 : 14.50 บาท

  • จำหน่ายน้ำประปา ปรับราคาได้ตามเงินเฟ้อ มี Net margin สูงถึง 45% และผลกำไรและกระแสเงินสดมั่นคง
  • เป็นหุ้น Defensive ที่ยังเติบโตสม่ำเสมอและมีปันผลเฉลี่ย 5-6% ต่อปี

 

             

การลงทุนแบบ DCA นักลงทุนจำเป็นต้องทบทวนพอร์ตอย่างสม่ำเสมอ หากหุ้นที่ลงทุนอยู่มีมูลค่าติดลบ ควรประเมินสถานการณ์ และพิจารณาว่าบริษัทยังมีแนวโน้มการเติบโตดี รวมถึงพื้นฐานยังแข็งแกร่งอยู่หรือไม่ เพื่อให้พอร์ตลงทุนของคุณบรรลุตามเป้าหมายและได้ผลตอบแทนตามที่ตั้งใจไว้

Share: