ตลาดผันผวนแค่ไหนก็เอาไม่อยู่ 5 หุ้น SET50 ราคาบวกมากสุด

ในรอบ 1 สัปดาห์มานี้ ตลาดหุ้นทั่วโลกต่างผันผวนกันอย่างมาก โดยมีสาเหตุมาจากความขัดแย้งระหว่างสหรัฐอเมริกาและอิหร่าน ที่ทำให้ทั่วทั้งโลกเกิดวิตกกังวลอย่างหนัก จนทำให้ราคาสินทรัพย์ปลอดภัย อย่างเช่น ทอง ที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นสูง

 

แต่ล่าสุดก็เหมือนเหตุการณ์ดังกล่าวเริ่มมีท่าทีที่คลี่คลายลง หลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ออกแถลงแก่สื่อมวลชนเป็นครั้งแรกหลังอิหร่านยิงขีปนาวุธโจมตีฐานทัพสหรัฐฯ ในอิรัก โดยออกแถลงการ์ทำนองว่ายังไม่ต้องการที่จะรบ ซึ่งในช่วงหนึ่งที่ทรัมป์บอกถึงโอกาสในการทำงานร่วมกับอิหร่านในอนาคตด้วย

 

“กองกำลังไอซิสเป็นภัยโดยธรรมชาติต่ออิหร่าน เราควรทำงานร่วมกันในเรื่องนี้และเรื่องสำคัญอื่น ๆ ผมจะบอกกับประชาชนและผู้นำอิหร่านทั้งหลายว่าเราต้องการให้พวกคุณมีอนาคตที่สวยงามซึ่งคุณสมควรได้รับ คือมีความเจริญรุ่งเรืองและรักใคร่กลมเกลียว” ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าว

 

ดังนั้นหลังจากถ้อยแถลงของทรัมป์ เป็นเหตุทำให้ตลาดหุ้นทั่วโลกดีดตัวกลับขึ้นมาทันที แต่เมื่อเราเข้าไปดูความเคลื่อนไหวของราคาหุ้นตั้งแต่ต้นปีถึงปัจจุบัน พบว่าหุ้นในกลุ่ม SET50 มี 5 หลักทรัพย์ที่ราคาบวกมากที่สุดนับตั้งแต่ต้นปีถึงปัจจุบัน (สิ้นสุดวันที่ 9 ม.ค.62) ได้แก่

 

อันดับ 1. OSP นับตั้งแต่ต้นปีถึงปัจจุบันราคาหุ้นปรับตัวเพิ่มขึ้น 8.64%

อันดับ 2. CPF นับตั้งแต่ต้นปีถึงปัจจุบันราคาหุ้นปรับตัวเพิ่มขึ้น 7.27%

อันดับ 3. PTTEP นับตั้งแต่ต้นปีถึงปัจจุบันราคาหุ้นปรับตัวเพิ่มขึ้น 6.82%

อันดับ 4. PTT นับตั้งแต่ต้นปีถึงปัจจุบันราคาหุ้นปรับตัวเพิ่มขึ้น 6.81%

อันดับ 5. BGRIM นับตั้งแต่ต้นปีถึงปัจจุบันราคาหุ้นปรับตัวเพิ่มขึ้น 6.19%

 

อย่างไรก็ตามที่รายงานข้างต้น เป็นการนำเสนอราคาหุ้นที่ปรับเพิ่มขึ้นสูงสุด 5 อันดับเท่านั้น มิได้เป็นการชี้นำการลงทุนแต่อย่างใด

Share: