เมืองไทยประกันชีวิตโหมโรงปีหนูทอง ออกแคมเปญซื้อประกันสุขภาพแก้ปีชงให้คลิกตรวจดวง

รู้หรือไม่ว่าเรื่องของปีชง คุณสามารถเลือกซื้อประกันมาปลดล็อคสารพัดห่วงของคุณได้ เหมือนใส่เสื้อเกราะขั้นหนึ่ง สำหรับปีนี้คนที่เกิดในปีชง ได้แก่ ปีมะเมีย (ปีม้า) ที่ชงตรงหรือ 100% ส่วนคนที่เกิดปีที่ชงร่วม คือ ปีระกา (ปีไก่) ปีเถาะ(ปีกระต่าย) และปีชวด (ปีหนู) 


แม้วันนี้เปลี่ยนผ่านสู่โลกดิจิทัลแล้วก็ตาม แต่ต้องยอมรับว่า ไม่ว่าคุณจะเป็นคนรุ่นเก่ารุ่นใหม่ GEN X-Y-Z คนส่วนใหญ่จะยังคงให้ความสนใจและติดตามเรื่องราวของปีชงกันจำนวนมาก
 

 

และยิ่งคนไหนที่ปีเกิดชงกับปีใหม่นั้นๆ ไม่ว่าชงตรงหรือชงร่วม คุณก็ย่อมต้องมีอาการหวั่นไหวกันบ้าง บางคนถึงระดับอารมณ์ปั่นป่วนเป็นระยะๆ ยิ่งช่วงเวลาที่เกิดเหตุที่ไม่คาดคิด หรือทำแล้วมีอุปสรรคไม่สำเร็จไม่ได้ดั่งใจไม่ถูกใจไปซักอย่าง ซึ่งทางแก้ของคนส่วนใหญ่จะอาศัยการทำบุญสะเดาะห์เคราะห์พึ่งบุญบารมีจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์วัดดังต่างๆ เพื่อยึดเหนี่ยวจิตใจและให้มีสติดำเนินชีวิตมากขึ้น ซึ่งก็ช่วยลดความหวาดหวั่นต่างๆ กันได้ระดับหนึ่ง

 

 

สำหรับเรื่องหลักๆ ของดวงชะตาชีวิตของคนแต่ละคน ก็จะหนีไม่พ้นเรื่อง 4 หัวข้อใหญ่ นำโดย “สุขภาพ การงาน การเงิน และความรัก”  และทุกคนจะให้น้ำหนักมากสุดอันดับแรกคือ “สุขภาพร่างกาย” เพราะเมื่อไหร่ที่ร่างกายสุขภาพกายและใจแข็งแรง กำลังวังชาพลังความคิดอ่านทำงานหาเงินก็จะตามมาด้วย“เมืองไทยประกันชีวิต” จึงจับจุดอารมณ์คน “เรื่องของปีชง” มาทำการตลาดพลิกวิกฤตของคนปีชง ให้มีโอกาสเดินหน้าใช้ชีวิตด้วยความมั่นใจมากขึ้น โดยจัดแคมเปญ “ประกันปีชง” รับเทศกาลวันตรุษจีน หรือวันขึ้นปีใหม่จีนวันที่ 25 ม.ค.2563 ที่กำลังจะถึงนี้ โดยบิ๊กบอส “หนุ่มป้อง-สาระ ล่ำซำ” กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เล่าที่มาที่ไปของการทำแคมเปญว่า จากข้อมูลการสำรวจความต้องการของลูกค้ามาอย่างต่อเนื่อง พบข้อมูลที่น่าสนใจว่า วิถีชีวิตของคนไทยกลุ่มหนึ่งมีความผูกพันกับความเชื่อในการพยากรณ์ และยึดถือเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต และหลายครั้งที่ได้รับคำพยากรณ์ที่ไม่ได้คาดคิด หลายคนก็มักจะเกิดความกังวลใจ ไม่สบายใจ จึงได้คิดค้นผลิตภัณฑ์และบริการที่เข้าใจไลฟ์สไตล์ของลูกทุกกลุ่ม 

 

ซึ่งแคมเปญ “ประกันปีชง”ที่ออกมา สำหรับกลุ่มลูกค้าที่มีความเชื่อส่วนบุคคลเกี่ยวกับเรื่องดวงโดยเฉพาะ  โดยได้คัดผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพนำเสนอผ่านช่องทางออนไลน์ และยังได้จับมือพันธมิตรชั้นนำอย่าง a ดวง (อะ-ดวง) ซี่งเป็นแพลตฟอร์มให้บริการดูดวง และ Shopee (ช้อปปี้) ที่มีสินค้าประกันสุขภาพของ MTL ให้เลือกซื้อช่วย “เปลี่ยนปีชงให้เป็นปีชิล”

 

 
สำหรับแบบประกันที่คัดมาเสนอขายบนออนไลน์ทั้งทางเว็บไซต์ของเมืองไทยประกันชีวิตเองและแอปพลิเคชันหรือเว็บไซต์ Shopee  ประกอบด้วย

 

  • แบบประกันคุ้มครองหายห่วง 2563 ทั้งคุ้มครองชีวิตและสุขภาพ รวมถึงโรคร้ายแรง (1) เจ็บป่วยในต่างแดนก็จะดูแลทั่วโลกด้วยบริการ MTL Global Connect  
  • แบบประกันสิริมงคล ซึ่งให้ความคุ้มครองการเกิดอุบัติเหตุตลอด 24 ชั่วโมงทั่วโลก โดยไม่ต้องสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาล
  • แบบประกันแคล้วคลาด สำหรับสาวออฟฟิศปีชง ที่คุ้มครองทั้งชีวิตและค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุ พร้อมรับเงินชดเชยรายได้
  • แบบประกันชิลชิล เพื่อสาวออฟฟิศที่ดวงชงโดยเฉพาะพร้อมคุ้มครองกรณีเสียชีวิตโดยอุบัติเหตุ   นอกจากนี้ แคมเปญ “ประกันปีชง” ยังดึงดูดลูกค้าด้วยการให้เข้าเว็บไซด์ “ประกันปีแก้ชง” ซึ่งจะมีคำพยากรณ์และสรุปคำทำนายให้บริการ และมีคำแนะนำผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพที่เหมาะสม การให้สิทธิแก่คนที่เกิดปีชง อาทิ ได้รับของเสริมดวงการ์ดทองเทพไฉ่ซิงเอี้ย (เทพเจ้าแห่งโชคลาภ) รับโปรโมโค้ด 59 เหรียญ เพื่อดูดวง รับสิทธิ์ร่วมทริปเสริมดวงสุดพิเศษที่วัดเล่งเน่ยยี่ เป็นต้น 

 

ฝั่งช้อปปี้ก็มีกิจกรรมเช่น ผู้ชมไลฟ์มีสิทธิ์ดูดวงกันสดๆ ได้ใน Shopee Live เวลา 6 โมงเย็น ถึง 1 ทุ่ม ในวันที่ 22 ม.ค. 2563 เป็นต้น นับเป็นอีกหนึ่งกลยุทธการตลาดง ที่โดดเด่นของค่ายเมืองไทยประกันชีวิต ภายใต้สโลแกน “ความสุขคือทุกสิ่ง”และที่สำคัญ ช่วยปรับทัศนคติให้คนมองเห็นความสำคัญของการทำประกันชีวิตและประกันสุขภาพ ที่เป็นอีกทางเลือกรูปธรรมที่เห็นผลลัพธ์ของความอุ่นใจสบายใจอย่างแน่นอน เพราะในวันที่เดือดร้อนหรือเกิดเหตุไม่คาดคิด ประกันที่คุณซื้อไว้ จะช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายต่างๆที่เกิดขึ้นในวันนั้นได้ระดับหนึ่ง เหมือนเป็นโอนย้ายความเสี่ยงของชีวิตออกมาแม้คนไม่ได้เกิดปีชงก็สามารถซื้อประกัน safe safe ตัวคุณและครอบครัวคนข้างหลังของคุณได้

Share: